Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

Khám phá cách nấu mực xào sa tế cay ngon, chuẩn vị nhất tại nhà chiêu đãi khách. Mực xào là một trong những món ăn dinh dưỡng phổ biến, rất được các mẹ và các chị ưa thích.

Bất kể trong bữa cơm hàng ngày hay những buổi lễ tiệc quan trọng, món ăn này vẫn luôn được xem trọng bởi vừa có thể dùng không lại vừa ăn được với cơm. Tuy nhiên làm thế nào để biết thì không phải bà nội trợ nào cũng nắm được đâu nhé. Hãy cùng MRLVN khám phá công thức nấu món này nhé

Nguyên liệu nấu món mực xào sa tế cực hấp dẫn

Mực: 500g

Hành tây: 100g

Gừng: 20g

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Ớt sừng: 2 quả

Sả: 2 cây

Hành lá: 3 cây

Ngò: 54g

Rau xà lách: 200g

Dưa leo: 1 quả

Gia vị:Sa tế: 2 thìa (hoặc có thể tự làm riêng tùy sở thích)

Rượu trắng: 1 thìa

Nước mắm: 1 thìa

Dầu hào: 1 thìa

Tương ớt: 1 thìa

Mật ong: 1/2 thìa

Các bước nấu món mực xào sa tế tại nhà cực hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua mực về, bạn dùng dao rạch ngang bụng mực để lấy túi mực và phần nội bên trong ra. Sau đó bạn rút phần mau mực ra khỏi thân rồi dùng dao cạo nhẹ để loại bỏ phần màng mỏng.

Tiếp theo, bạn loại bỏ hết phần cứng bên trong đầu mực

Rửa sạch hết phần mực vừa được làm sạch bằng rượu hoặc nước muối để khử mùi tanh.

Bạn đun sôi nước cùng với gừng và sả cây đã bị đ.ập dập và 1 thìa rượu trắng rồi cho mực vào trần qua, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

Trước tiên bạn phải loại bỏ tất cả phần vỏ, rễ và cuống của nguyên liệu sau đó làm sạch.

Cắt hành tây và một nửa củ gừng thành từng đoạn, miếng nhỏ. Phần gừng còn lại và sả đem đ.ập dập để riêng. Hành lá cắt khúc

Bước 2 : Cách tự pha chế sa tế

Trước tiên, bạn cho ớt đã cắt thành từng miếng nhỏ giã dập hoặc đem xay cùng với 1/2 thìa đường cho đến khi 2 nguyên liệu này hòa quyện với nhau.

Tiếp đến, bạn đun soi dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi, đảo đều đến khi lên màu vàng thì cho phần ớt đã giã ở trên vào. Đợi đến khi ớt và tỏi bắt đầu hòa với nhau thì cho thêm 4 thìa dầu ăn, 3 thìa bột ớt, 2 thìa bột canh.

Bạn đảo thật đều tay hỗn hợp trên trong thời gian từ 2 đến 3 phút rồi cho thêm 2 thìa nước tương. Đợi đến khi tất cả gia vị trộn đều vào với nhau thì có thể tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh.

Bước 3 : Cách chế biến món mực xào sa tế

Bạn cho mực vào ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thià sa tế và 1 thìa mật ong.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu sa tế vào đun nóng. Đợi dầu sôi thì cho thêm hành tím và tỏi vào phi thơm cho đến khi dậy mùi và lên màu thì bỏ tiếp hành tây, gừng, ớt vào xào chung trên lửa lớn từ hai đến 3 phút.

Tiếp tục cho mực lên và xào cho đến khi mực săn lại thì rắc hành lá lên phía trên rồi tắt bếp.
Đến đây bạn đã hoàn thành xong món mực xào sa tế rồi đấy. Hãy đem mực ra đĩa rồi ăn cùng với rau xà lách để món ăn thêm phần tinh tế nhé.

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

Thông tin cách nấu món mực xào sa tế tại nhà cực hấp dẫn

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian làm : 10M

Tổng thời gian: 25M

số lượng người ăn: 3

Món ăn dành cho bữa tối: sáng, chiều, tối

Nguồn gốc: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 375 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu mực xào sa tế cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Đậm đà bữa cơm ngày mưa với món thịt gà xào húng quế chỉ mất 10 phút nấu

Nếu có món ăn ngon nào đạt chuẩn nhà hàng nhưng chỉ chế biến vỏn vẹn trong vòng 10 phút thì đó chính là món gà xào húng quế.

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt gà xào húng quế rất thích hợp cho những ngày mưa

Để chứng minh cho bạn điều này, tôi sẽ thử tính từng phút tiêu hao của bạn cho món ăn này:

Nguyên liệu cần cho món gà xào húng quế

3-4 muỗng canh dầu

3 trái ớt thái mỏng

3 củ hành tím lớn thái mỏng

5 tép tỏi đ.ập dập

500g thịt gà băm thô

2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước mắm

1/3 chén nước dùng natri thấp gà hoặc nước

1 bó húng quế thánh hoặc lá húng quế Thái

Các bước thực hiện:

– Phút đầu tiên: Đến tủ lạnh, lấy thịt gà ra và thái 3 trái ớt.

– Phút thứ 2: Gọt hành và cắt nhuyễn. Mẹo nhỏ để cắt hành nhanh là trước tiên hãy cắt hai đầu, sau đó khía một đường lên củ và lướt dao quanh phần vỏ.

– Phút thứ 3: Bóc 5 tép tỏi. Mách nhỏ: Hãy đ.ập dập tỏi và sau đó phủi vỏ, đ.ập dập là xong!

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

– Phút thứ 4: Lám nóng chảo trên lửa lớn, sau đó thêm một vài muỗng canh dầu, cho ớt, hành khô và tỏi vào phi thơm.

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

– Phút thứ 5: Để dầu, ớt, hành và tỏi tiếp tục vàng đều

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

– Phút thứ 6: Cho thịt gà vào và đảo đều

– Phút thứ 7: Tiếp tục xào gà cho đến khi chuyển sang màu vàng

– Phút thứ 8: Nêm vào ít đường, nước tương, nước mắm và đảo đều

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

– Phút thứ 9: Thêm nước dùng gà và thả nắm lá húng quế vào xào cùng

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

– Phút thứ 10: Nếu cả nhà đều có mặt tại nhà, sau khi đảo đều gia vị và nguyên liệu hãy dọn ra đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Cách nấu mực xào sa tế cay giòn chuẩn cơm mẹ nấu

Bạn thấy đấy, chỉ cần 10 phút và sau đó bạn sẽ có được món ăn ngon đãi cả nhà. Nấu ăn quả thật không khó phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *