Cách nấu phở bò tái gầu đúng chuẩn.

Phở Bo Tai Gâu là một trong nhưng mon phơ ngon trong nhom phơ bo truyền thống của âm thưc Việt Nam.

Cách nấu phở bò tái gầu đúng chuẩn.
Phơ bo tai gâu

Một số giả thiết cho rằng phở xuất hiện đầu tiên ở Nam Định. Nhưng Hà Nội lại là nơi làm cho món ăn dân dả này trở nên nổi tiếng. Một số giả thiết khác lại ghi nhận, Phở như một đặt trưng ẩm thực của Hà Nội. Vi vây cho nên ngươi ta hay goi la phơ Ha Nôi. Co ngươi thi hay goi la phơ Băc đê chi xuât xư cua Phơ la ơ miên Băc. Phở Băc chinh chu yêu là Phở Bò (Phơ Bo tai gâu, tai chin .v.v) hay phở gà.

Để có được những bát PHƠ BO TAI GÂU ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước dùng. Nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng trong được ninh từ xương bò. (nếu người nội trợ không nhiều kinh nghiệm để khử mùi xương bò thì có thể thay bằng xương lợn). Kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng.

Thịt dùng cho món phở là thịt bò: với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái hay chín hẳn. Hoặc thịt gà: gà ta già luộc, xé thịt cho thịt ngọt đậm đà. Bánh phở theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn được thưởng thức khi còn nóng hổi.

Công thưc chê biên PHƠ BO TAI GÂU.

Nguyên liêu dan cho 6-8 ngươi:

2kg xương bo ông, 2kg xương ông heo, 1kg đuôi bo. 800g thit bo mông, 800g gâu bo va banh phơ tuy theo nhu câu.

Gia vi :

2 manh quê khô, 6 canh hoa hôi, 3 qu thao qua, 1 cu gưng, 1 qua chanh, vai trai ơt. 6 cu hanh tim, 1 bo rau mui, hanh la. Tiêu bôt, 1,5 muông canh nươc măm, 1,5 muông canh đương, 1 muông ca phê mi chinh va 2 muông canh muôi.

Cách nấu phở bò tái gầu đúng chuẩn.
Quê hôi thao qua la nhưng gia vi không thê thiêu đươc trong mon Phơ bo tai gâu

Cach chê biên phơ bo tai gâu:

1. Sơ chê xương bo, xương heo va đuôi bo đê nâu nươc dung.

Xương ông bo, xương ông heo loc bo hêt phân thit trên xương va rưa sach, sau đo cho vao nôi luôc sơ qua 5-10 phut va cho ra rưa sach lai thêm lân nưa. Tiêp theo chung ta cho tât ca cac nguyên liêu trên vao nôi to đê ninh cung vơi 7-10 lit nươc.

Cac gia vi : thao qua, quê, hôi, hanh cu, va gưng chung ta đem đi nương lên. Sau đo cho vao tui loc nho buôc chăt lai va tha vao nôi nươc dung hâm cung. Đơi cho nôi nươc dung sôi lên va giam nho lưa đên mưc thâp nhât. Đê bao đam nươc dung cua mon Phơ bo tai gâu đươc trong, va ngon thi chung ta cân hâm trong thơi gian tư 6-8 giơ. Thinh thoang cac ban nhơ thinh thoang hơt bo bot, va he nho năp vung khi ninh.

Trong thơi gian hâm chung ta đông thơi cung cho phân gâu bo vao hâm cung. Gâu bo trươc khi hâm chung ta cân trung qua vơi nươc sôi đê sư li mui hôi cua thit. Gâu bo nâu khoang 1,5 giơ la đươc.

Như vây đê co nôi nươc dung cho mon PHƠ BO TAI GÂU NGON. Chung ta cân phai co đuôi bo, xương ông bo, heo. Va điêu đăt biêt la chung ta phai nâu nươc dung trong thơi gian dai vơi chê đô lưa nho, đê nươc dung ngot va không bi đuc. Va tât nhiên la không thê thiêu cac loai phu gia như: quê, hoa hôi, hanh cu, va gưng nương dung đê tao mui thơm cho mon phơ bo nay.

2. Nêm nêm nươc dung.

Nươc dung sau thơi gian hâm nươc dung đa đươc chung ta băt đâu nêm nêm nươc dung. Vơi nôi nươc dung 5 lit nươc thi chung ta se nêm : 2 muông canh muôi. 1,5 muông canh nươc măm, 1,5 muông canh đương, va 1 muông ca phê bôt ngot. Chung ta đun thêm khoang 5 phut nưa la se co nôi nươc dung ngon.

Cách nấu phở bò tái gầu đúng chuẩn.
Gâu bo

3. Chuân bi thit bo mông cho phân bo tai va gâu bo.

Thông thương môi môt bat phơ chung ta cho khoang 100-150g thit bo tai. Đôi vơi thit bo mông chung ta chi cân thai mong va băm nhuyên. Dung dao đâp bep thanh lat va cho lên phân trên cung cua bat phơ. Cac ban không nên nêm bât ki gia vi gi cho phân thit nay, chi nên cho lên trên miêng thit môt it gưng băm la đươc. Phân gâu bo sau khi luôc chin chung ta cho ra va thai miêng mong. Gâu bo cung đươc cho lên phân trên cua bat phơ bo.

4. Banh phơ va cac loai rau gia vi.

Thương thi ơ Viêt Nam thi ngươi ta hay dung phơ tươi. Dung phơ tươi khi ăn chăc chăn bat phơ bo se ngon hơn. Tuy nhiên đôi vơi nhưng nơi chi co banh phơ khô thi chung ta cung cân biêt cach đê trung phơ sao cho banh phơ không bi chin qua mât ngon.

Banh phơ khô trươc khi trung chung ta cân ngâm qua nươc lanh khoang 20-30 phut. Khi ăn chung ta cho lương vưa đu cho môt tô phơ, nhung vao nôi nươc sôi ma chung ta đa chuân bi. Tuy vao tưng loai banh phơ khô khac nhau nên thơi gian trung khoang 1-2 phut. Cac ban cung co thê dung tay bop vao sơi phơ đê thư. Nêu banh phơ không con cưng trong loi la banh phơ đa đươc.

Ăn kem vơi phơ bo thi không thê thiêu đươc cac loai rau gia vi như: rau mui va hanh la thai nho. Va đăt biêt la đâu hanh che mong rôi nhung vao nươc dung. Sau đo cho lên phia bên trên bat phơ bo tai gâu.

Đê xuât: phơ bo tai gâu se ngon hơn khi chung ta cho thêm môt chut tương ơt, toi ơt ngâm giâm, va văt môt lat chanh nho vao ăn cung.

Món phở Việt trong mắt du khách quốc tế

Tastemade chia sẻ video giới thiệu món phở và cho rằng đây là đặc sản du khách nên thử ở Việt Nam.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *