Cách nấu sữa bắp để bán làm sao cho ngon, hấp dẫn nhất luôn được nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô đang dần phổ biến, được yêu thích lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại thức uống này để các cửa hàng ăn uống, nước giải khát hoặc sữa bắp đóng chai công nghiệp. Điều này có thể thấy độ “hot” của sữa bắp luôn được giữ vững mặc dù đã xuất hiện rất lâu.
Cách nấu sữa bắp để bán cũng đơn giản tương tự như cách nấu sữa đậu nành, nước sâm dứa, nước nha đam, sữa đậu xanh… Đây là những loại thức uống quen thuộc thường được bán tại các hàng quán. Được nấu từ thành phần sữa thực vật nên sữa bắp rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cao trong thức uống này còn rất tốt cho người ăn kiêng, ăn chay, ăn theo chế độ sinh dưỡng, thực dưỡng. Đặc biệt sữa bắp có thể bồi bổ cho phụ nữ mang thai, t.rẻ e.m, người ốm, người lớn t.uổi.
1. Sữa bắp thức uống thiên nhiên giàu dinh dưỡng
Sữa bắp được nấu từ bắp nguyên chất sẽ cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong một cốc sữa ngô sẽ có hơn 8 dưỡng chất tốt như vitamin, chất xơ, khoáng chất, tinh bột, đường, protein, chất béo và các chất chống oxy hóa… Theo đó hàm lượng chất xơ trong bắp sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và các bệnh đường ruột.
Trong sữa bắp sẹ có rất nhiều vitamin nhóm B như vitamin B, vitamin B1, B3, B5 giúp cải thiện trí nhớ và kích thích não bộ hoạt động tốt. Ngoài ra hàm lượng vitamin B trong sữa bắp còn giúp ổn định lượng đường m.áu tại khu vực não bộ. Giúp bộ phần này hoạt động trơn tru, chịu được áp lực cao.
Mỗi buổi sáng thức dậy được uống một cốc sữa bắp sẽ mang đến cho phụ nữ một làn da khỏe đẹp. Bởi trong sữa bắp có chứa nhiều vitamin E, các chất chống oxy hóa khác. Đặc biệt trong thức uống còn có hàm lượng axit folic nhiều rất tốt cho mẹ bầu. Chất này giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật bẩm sinh, giảm thiểu tình trạng thiếu m.áu. Ngoài ra vitamin C trong ngô còn giúp tăng cường sức đề kháng mạnh mẽ.
Ngoài ra sữa bắp còn chứa nguồn vitamin A dồi dào giúp tăng cường thị lực, mắt sáng khỏe. Đây còn là loại thức uống tốt cho tim mạch, phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, suy tim.
Sữa bắp giàu dinh dưỡng rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Ảnh: Internet
2. Cách nấu sữa bắp để bán thơm ngon, sánh mịn
Có rất nhiều cách nấu sữa bắp để bán vừa thơm ngon sánh mịn vừa hấp dẫn. Tuy nhiên nếu muốn có được thành phẩm chất lượng để bán bạn hãy đầu tư nguyên liệu tốt. Một chai sữa bắp chất lượng, vệ sinh sẽ luôn chiếm được cảm tình của khách hàng. Dưới đây cùng Yeutre.vn thực hiện các nấu sữa bắp để bán đơn giản nhé!
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp: với 2 quả bắp ngọt bạn sẽ nấu được 1 lít sữa bắp. Theo đó bạn nên chọn bắp Mỹ để phần nước được ngọt tự nhiên và có màu vàng ươm bắt mắt. Nước cốt dừa: Phần dừa bạn có thể mua dừa về nạo vắt nước cốt. Hoặc mua sẵn nước cốt dừa về. Ngoài ra bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng sữa đặc tùy thích.Sữa tươi không đường:
Bạn chuẩn bị theo số lượng sữa bắp định nấu. Cứ 2 lít sữa bắp bạn hãy chuẩn bị 50ml sữa tươi.Đường cát trắng: Bạn chuẩn bị đường các tùy theo khẩu vị và độ ngọt. Ngoài ra bạn có thể dùng đường phèn để sữa bắp ngọt thanh hơn.Nước lọc: Chuẩn bị tùy theo số lượng sữa bắp định nấu. cứ 2 quả bắp sẽ nấu với 2 lít nước lọc. Lá dứa: Chuẩn bị thêm bó lá dứa để tạo mùi thơm dịu dàng cho sữa bắp.
Bạn nên chọn bắp mỹ để sữa bắp có màu vàng ươm hấp dẫn. Ảnh: Internet
2.2. Các bước thực hiện cách nấu sữa bắp để bán chi tiết
Bước 1: Sơ chế bắp
Bắp mua về mang lột bỏ vỏ già, giữ lại phần vỏ non và râu bắp bên trong. Theo đó bạn lấy phần lá nón và râu bắp rửa sạch, buộc gọn lại thành bó để khi luộc nước ngọt hơn. Phần quả ngô bạn cắt làm đôi.
Bỏ tất cả quả bắp, râu bắp và lá bắp non vào nồi luộc chín. Sau đó vớt bắp ra để cho ráo nước.
Phần nước ngô để nguội bớt bạn hãy vớt phần lá và râu ra ngoài. Gạn lấy phần nước trong để riêng vào tô. Khi quả bắp nguội bạn hãy dùng dao sắc dọc để lấy phần hạt bắp.
Bắp sau khi luộc chín để nguội cắt lấy phần hạt để riêng. Ảnh: Internet
Bước 2: Xay hạt bắp và lọc lấy nước bắp
Tiếp theo bạn bỏ phần hạt bắp và nước luộc bắp vào máy xay. Bật nút xay nhuyễn mịn để tất cả hòa đều vào nhau. Nếu làm số lượng nhiều bạn hãy chia nhỏ ra để xay thật mịn. Tiếp theo bạn cẩn thận lọc hỗn hợp qua rây 2 lần để thu được nước bắp tinh chất không tạp chất, mịn màng.
Bắp bạn bỏ vào máy xay cùng với nước luộc rồi lọc qua rây. Ảnh: Internet
Bước 3: Nấu sữa bắp
Chuẩn bị cái nồi to đổ hết phần nước bắp vừa rây được vào. Rửa sạch lá dứa, vò dập rồi buộc gọn lại bỏ vào nồi nấu cùng. Tiếp theo bạn cho sữa tươi không đường, nước cốt dừa hoặc sữa đặc vào nồi. Thêm đường cát vào tùy theo khẩu vị.
Nấu sữa đến khi sôi bạn hạ lửa nhỏ vừa để khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Trong thời gian đun bạn hãy dùng vá khuấy đều liên tục để sữa bắp không bị vón cục đọng dưới đáy nồi. Chờ đến khi sữa bắp nguội bớt bạn hãy đổ vào chai.
Nấu sữa bắp dôi lên để khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, vớt lá dứa ra. Ảnh: Internet
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách nấu sữa bắp để bán. Thức uống sẽ có màu vàng ươm thơm ngào ngạt. Chúng có vị ngọt thanh, béo béo hòa thơm mùi bắp, lá dứa và sữa. Chắc chắn cách làm này sẽ khiến bạn bán cháy hàng ngay tức khắc.
Sữa bắp thơm béo, màu sắc hấp dẫn thu hút khách mua hàng. Ảnh: Internet
3. Những lưu ý cho cách nấu sữa bắp để bán
Khi luộc bắp bạn có thể bỏ thêm một ít đường phèn để nước luộc được ngọt thanh hơn. Như vậy khi nấu sữa bắp bạn có thể điều chỉnh ít đường hơn.Khi sữa bắp sôi nếu chúng có bọt bạn hãy vớt chúng bỏ. Điều này sẽ giúp sữa bắp trong và để được lâu hơn.Sau khi xay bắp nhuyễn xong bạn hãy rây nhiều lần để khi nấu sữa bắp được mịn nhất. Bạn có thể lấy vải trắng dày thay cho rây lọc tròn.Tùy theo giá thành của chai sữa bắp bạn định bán mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu và độ đậm đà của sữa bắp cho phù hợp.Các khâu sơ chế đến chế biến phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi rửa bắp bạn hãy rửa ngâm với nước muối loãng trước. Sau đó mới tiến hành rửa sạch bắp lại với nước.Sữa bắp là thức uống ngon có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh tùy thích. Theo đó vào mùa hè bạn có thể bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng với đá. Vào mùa động bạn có thể thưởng thức cốc sữa bắp nóng cho ấm bụng.
Hãy để sữa bắp nguội dần mới bỏ vào chai. Ảnh: Internet
Cách nấu sữa bắp để bán không quá phức tạp, vì thế bạn có thể thực hiện dễ dàng. Loại nước uống này luôn được mọi người yêu thích dành cho sự ưu tiên nhất định. Chính vì thế bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh sữa bắp thuận lợi. Chúc bạn thành công và thu về lợi nhuận tốt nhé!
Làm sữa bắp đơn giản chỉ trong hai bước
Tự làm sữa bắp vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh, bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có một cốc sữa bắp ngon đúng điệu.
Nguyên liệu làm sữa bắp:
– 2 trái bắp ngọt
– 120 ml sữa đậu nành (hoặc sữa tươi)
– 240 ml nước lọc
– 1 thìa canh đường (tùy theo khẩu vị và tùy theo bắp ngọt hay nhạt)
– 1 ít lá dứa
Cách làm sữa bắp:
Bước 1:
– Bào lấy phần hạt bắp. Cho tất cả bắp bào vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 lượng nước lọc.
Bước 2:
– Sau đó lược lại rồi cho vào nồi. Thêm 1/2 nước lọc còn lại cùng với sữa tươi, đường.
– Thêm vài lá dứa và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi. Trong quá trình đun nhớ khuấy đều để sữa bắp không bị khét.
– Cho vào bình và bỏ vào tủ lạnh uống dần.