Cách nấu súp cua để bán mang đến một hương vị thơm ngon đặc biệt, sẽ giúp cửa hàng nhà bạn thêm phần đông khách hơn. Súp cua là một trong những món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe.
Chính vì vậy, mà chúng được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang muốn kinh doanh, nhưng chưa biết cách để nấu món súp cua ngon kéo khách, thì theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé.
Cách nấu súp cua để bán siêu ngon, siêu đơn giản, ăn là ghiền. Ảnh: Internet
1. Mẹo chọn cua tươi để có món súp ngon đúng chuẩn
Để nấu được súp cua ngon, cũng như kéo khách khi buôn bán kinh doanh, thì điều trước tiên các bạn cần làm đó chính là lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon đúng cách, đặc biệt là cua.
Khi chọn mua chỉ nên chọn những con cua còn sống. Vì cua sống thịt sẽ tươi và ngon hơn.Lấy tay ấn vào yếm cua kiểm tra xem có cứng hay không. Nếu cứng thì tức là cua có nhiều thịt.Cua tươi ngon sẽ có lớp vỏ ngoài màu xám đục, phần yếm to và vẫn còn bám chắc vào thân.
Càng và chân cử động linh hoạt, khỏe mạnh. Phần gai trên càng và mai còn nguyên màu sắc.Dùng tay kẹp chặt phần bụng dưới nếu thấy chân và càng duỗi thẳng không bị chúi xuống. Ấn mạnh vào càng thấy chắc, cứng, gõ nhẹ có cảm giác chắc tay thì tức là cua ngon.
Lưu ý: không nên chọn mua những con cua có càng mọng nước. Phần que càng, mai có màu sắc nhạt hơi xanh. Khi ấn tay vào yếm có cảm giác mềm, chân cử động không linh hoạt là những con cua bị xốp, thịt ít.
Mẹo chọn cua tươi để có món súp ngon đúng chuẩn. Ảnh: Internet
2. Cách nấu súp cua biển với nấm, trứng để bán siêu ngon
Nếu bạn đã từng thưởng thức món súp cua tại nhà hàng hay ở những quán vỉa hè ven đường, thì sẽ dễ dàng nhận thấy mỗi nơi đều mang đến hương vị riêng biệt đặc trưng khác nhau. Và để giữ chân khách hàng, bạn cũng nên tạo cho mình một thương hiệu cũng như hương sắc riêng. Bên cạnh việc chọn được nguyên liệu tươi ngon, cũng cần phải chuẩn bị thật đầy đủ các thành phần khi nấu. Như vậy, nồi súp mới có thể hoàn thành đúng như ý muốn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cua biển: 200g
Thịt ức gà có xương: 150g
Ngô: 1 quả
Trứng gà: 2 quả
Trứng cút: 10 quả
Nấm hương
Nấm mèo
Bột năng
Đậu hà lan
Hành củ
Rau thơm
Rau mùi
Các loại gia vị và dụng cụ cần thiết
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để nấu súp cua. Ảnh: Internet
2.2. Cách nấu súp cua biển để bán
Cách nấu súp cua để bán không đòi hỏi người nấu phải quá tỉ mỉ. Chỉ cần với những bước đơn giản như bên dưới sẽ giúp bạn có ngay một nồi súp thật ngon, tạo nên hương sắc riêng cho quán ăn của mình.
2.2.1. Sơ chế thịt cua và các nguyên liệu
Cua rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị một nồi nước sạch, bắt lên bếp. Nước sôi cho cua vào luộc chín. Sau khi cua chín vớt ra để nguội và tách lấy phần thịt rồi xé sợi nhỏ vừa ăn.Thịt ức gà rửa sạch
Để khử mùi hôi và tanh, các bạn nên rửa ức gà cùng với muối và gừng. Nếu ức gà có mỡ thì lọc bỏ phần mỡ, rồi cho vào nồi nước sôi trần sơ qua. Chuẩn bị một cái nồi khác, cho thịt ức gà cùng với nước sạch
vào luộc. Thịt chín vớt ra để nguội và xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Còn phần xương ức gà để lại trong nồi ninh để lấy nước nấu súp.Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ cho vào bát riêng.Nấm hương rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi d.ùng d.ao c.ắt bỏ phần gốc và thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn.Ngô bóc bỏ vỏ, râu bắp bên ngoài. Tách lấy hạt cho vào bát.Hành củ bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ.Rau thơm và rau mùi bỏ phần vàng, bị hư đem đi rửa sạch và thái khúc nhỏ.
Sơ chế cua, thịt ức gà, trứng cút, nấm hương và các nguyên liệu khác. Ảnh: Internet
2.2.2. Cách nấu súp cua biển ngon bổ dưỡng để bán
Chuẩn bị một cái nồi vừa, bắt lên bếp thêm một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm. Cho thịt gà xé sợi và cua vào đảo đều.Đợi khoảng 2 phút thì cho nấm hương, nấm mèo vào xào chung. Nêm nếm một chút gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt sao cho vừa ăn. Đảo một chút rồi tắt bếp.Chuẩn bị một cái nồi khác, cho phần nước ninh xương ức gà lúc nãy vào nấu.
Thêm hạt ngô, đậu hà lan vào nấu chung. Nấu khoảng từ 10 phút – 15 phút đến khi chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn.Trứng gà đ.ập ra bát nhỏ, dùng đũa khuấy đều rồi cho vào nồi súp. Lưu ý: vừa cho trứng vào và vừa dùng đũa hoặc vá khuấy thật đều để nồi súp có các đường vân đẹp trông ngon mắt hơn.Tiếp tục, hòa tan bột năng cùng với nước rồi cũng cho vào nồi súp từ từ giống như trứng. Khuấy đều tay để bột không bị vón cục đến khi súp đặc lại.Sau cùng các bạn cho thịt ức gà, thịt cua, trứng cút vào nồi, đảo đều tay. Đợi sôi khoảng vào phút nữa rồi tắt bếp.
Tiến hành nấu súp cua theo các bước đơn đơn giản. Ảnh: Internet
2.2.3. Trang trí và thưởng thức súp cua
Sau khi đã nấu xong thì múc ra bát nhỏ. Rắc một ít rau mùi, rau thơm lên trên để trang trí. Thêm một ít tiêu để tăng thêm hương vị cho món súp ngon đậm đà hơn. Nếu có dầu mè, các bạn có thể sử dụng để món súp trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.Súp cua thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Không nên để nguội vì như vậy hương vị sẽ bị mất đi và rau củ cũng cứng lại không ngon như lúc nóng.
Thưởng thức món súp cua nóng thơm ngon, chuẩn vị. Ảnh: Internet
3. Một số nguyên tắc cần lưu ý khi nấu súp cua đúng cách để bán
Cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết rồi mới tiến hành nấu. Để trong quá trình chế biến không bị gián đoạn.Khi chọn mua thịt ức gà nên chọn loại có xương. Phần thịt nấu súp và phần xương ninh lấy nước sẽ ngọt và ngon hơn.
Chọn các loại rau củ tươi sẽ giúp cho món súp ngọt nước tự nhiên hơn.Để súp thêm ngon, béo hơn, mọi người có thể cho thêm một ít sữa béo hoặc kem tươi.Trước khi dọn ra bàn ăn nên cho vào súp các loại rau gia vị. Không cho vào sớm vì sẽ làm giảm độ ngon của món súp.Trong quá trình nấu, khi cho bột năng vào mọi người nên giảm lửa. Vì nếu để lửa quá cao sẽ khiến bột năng bám vào đáy và bị cháy khét.Bạn có thể thêm óc heo nấu súp cua thêm bổ dưỡng.
Cách nấu súp cua ngon kinh doanh nhìn có vẻ rất cầu kỳ, nhưng thực chất chỉ cần tuân theo đúng công thức thì không sợ không có món ngon . Để chế biến được một bát súp ngon với hương sắc riêng, chúng ta cần phải chú trọng đến từng bước. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu sơ chế hay chế biến. Đặc biệt, phải lưu ý đúng nhiệt độ và thời gian chế biến. Hy vọng với cách nấu súp cua để bán mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn làm nên thương hiệu cũng như tạo được hương sắc riêng của mình. Chúc các bạn thành công nhé.
2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Cách nấu súp cua nấm tuyết sẽ mang đến món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình. Không những thế món ăn còn có thể được dùng để góp phần trong thực đơn các bữa tiệc lễ tết, liên hoan cùng người thân, bạn bè.
Đặc biệt món súp cua ghi điểm với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai nhờ điểm dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Chính vì thế, thỉnh thoảng chị em có thể thực hiện món ăn chăm sóc sức khỏe cả gia đình nhé!
1. Cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon, đơn giản
Cách nấu súp cua nấm tuyết sẽ giúp chị em có thêm món ăn dinh dưỡng bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng của cả nhà. Theo đó cách thực hiện món ăn khá đơn giản, nhanh chóng. Từ đó chị em nội trợ sẽ giảm được phần nào áp lực và nhẹ nhàng khi nấu nướng.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
2 con cua biển
200gram ức gà
500gram xương gà
2 quả trứng gà
40gram nấm tuyết
100gram bột năng
50gram hành tây
Ngò rí, ớt, chanh
Gia vị: hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu mè, muối
Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon nhất để có món ăn chất lượng. Ảnh: Internet
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế gà và ninh nước dùng
Xương gà ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa vài lần lại với nước sạch, để ráo. Bắc nồi nước khoảng 2 lít bỏ xương gà vào ninh.
Ức gà chà xát muối và chanh, rửa sạch lại với nước. Sau đó bỏ thịt gà vào nồi nước ninh xương gà luộc chín. Khi gà chín vớt ra để nguội, xé thịt thành các sợi nhỏ.
Trong lúc ninh nước dùng với xương gà bạn nêm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Khi nước sôi thường xuyên hớt bọt bỏ để nước dùng được trong hơn.
Bạn có thể ninh ức gà với hành tây để nước dùng ngọt tự nhiên hơn. Ảnh: Internet
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cua biển mang về rửa sạch bỏ vào tủ lạnh để chúng ngủ hoặc chọc vào phần phía dưới yếm để cua c.hết sẽ dễ luộc hơn. Bỏ cua vào nồi đổ ngập nước luộc chín. Sau đó vớt cua ra, tách lấy phần thịt cua xé nhỏ.Nấm tuyết ngâm vào nước mắm cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ phần chân rồi thái nhỏ.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái thành hình hạt lựu.Ngò rí cắt gốc, rửa sạch cắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ.Bột năng đổ ra tô, đổ vào ít nước lọc đ.ánh cho hòa tan vào nhau.
Cua luộc chín bóc vỏ xé thịt, hòa bột năng với nước, nấm tuyết, ngò cắt nhỏ. Ảnh: Internet
Bước 3: Nấu súp cua nấm tuyết
Nước dùng sau khi ninh khoảng 45 phút thì bạn có thể vớt hết phần xương gà ra ngoài. Cho phần thịt gà, hành tây, thịt cua vào nấu khoảng 5 phút. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
Sau đó giảm nhỏ lửa đổ từ từ bột năng hòa nước vào, khuấy đều tay. Khi súp sền sệt lại bạn cho trứng vào tô đ.ánh tan vừa đổ vào nồi vừa khuấy để trứng không vón cục. Cuối cùng bạn cho nấm tuyết vào nấu, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng để 3 phút thì tắt bếp.
Sau khi hoàn thành các công đoạn nấu bạn nhớ nêm lại gia vị cho vừa ăn. Ảnh: Internet
Múc súp cua ra chén rắc vào ngò rí, tiêu xay, ít dầu mè ăn kèm nước tương. Món ăn nên tranh thủ thưởng thức khi nóng mới trọn vẹn vị ngon. Thịt gà dai dai, thịt cua mềm mềm, nấm tuyết giòn tan, nước súp sền sệt sẽ mang lại bữa ăn ngon miệng, muốn thêm bát nữa. Qua đây cách nấu súp cua nấm tuyết cũng được thực hiện đơn giản, dễ dàng và cực nhẹ nhàng.
Món súp cua nấm tuyết đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung dưỡng chất. Ảnh: Internet
2. Cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm cực dinh dưỡng
Súp cua kết hợp đa dạng các nguyên liệu bắp, cà rốt, nấm tuyết, nấm đông cô, thịt gà, thịt cua… sẽ tạo ra món ăn bổ dưỡng, cực ngon. So với súp cua nấm bình thường, cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm có chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế phức tạp hơn. Nhưng đổi lại, cả nhà sẽ có món ăn cực sảng khoái. Hãy thử thực hiện một lần bạn sẽ thấy công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1 con cua biển
200gram ức gà
500gram xương gà
30 trứng cút
30gram nấm tuyết
2 quả bắp mỹ
1 củ cà rốt1 củ hành tây
150gram bột năng
50gram nấm đông cô khô
2 quả trứng gà
1 củ gừngHành lá, ngò rí
Gia vị: Nước tương, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, tiêu xay.
Nguyên liệu nấu súp cua thập cẩm khá phức tạp bạn hãy chuẩn bị đầy đủ. Ảnh: Internet
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế cua và luộc thịt gà
Cua mua về chọc tiết, rửa sạch sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Tiếp theo vớt cua ra ngoài để nguội tách lấy phần thịt cua để riêng.
Ức gà chà muối rửa sạch nhiều lần rồi bỏ vào nồi luộc chín. Vớt thịt gà ra ngoài để nguội xé sợi nhỏ.
Cua luộc chín tách lấy thịt, gà xé luộc chín xé sợi nhỏ mịn. Ảnh: Internet
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Xương gà ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo nước.Bắp lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch cắt thành cắt khúc.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái múi cau.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.Trứng cút, trứng bắc thảo luộc chín, bóc vỏ để riêng.Trứng gà đ.ập vào chén đ.ánh hòa tan.Nấm hương, nấm tuyết ngâm vào nước ấm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cắt sợi, nấm tuyết cắt bỏ chân, thái nhỏ.Thanh cua xé sợi nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ.
Các nguyên liệu sơ chế kỹ trước khi nấu. Ảnh: Internet
Bước 3: Nấu nước dùng
Đổ vào 3 lít nước bỏ xương vào ninh khoảng 1 giờ. Nước sôi bạn thả hành tây, bắp vào giúp nước ngọt hơn. Nêm nếm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Thường xuyên hớt bọt để nước được trong hơn.
Luộc bắp khoảng 30 phút, bắp chín vớt ra tách lấy phần hạt.
Nấu nước dùng sôi thường hớt bọt, ninh xong vớt hết nguyên liệu ra ngoài. Ảnh: Internet
Bước 4: Nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm
Nước dùng ninh xong bạn vớt hết xương gà, hành tây để ra ngoài. Cho cà rốt, hạt bắp, gà xé, thanh cua, thịt cua, nấm hương vào vào nồi. Nêm nếm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm.
Khuấy đều cho gia vị hòa tan.Nấu khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho bột năng hòa với tan với nước đổ từ từ vào. Vừa đổ vừa khuấy khoảng 5 phút đến khi thấy súp cua sền sệt lại. Tiếp tục đổ trứng đ.ánh tan vào nồi khuấy liên tục để trứng chín tạo sợi.Cuối cùng bạn cho nấm tuyết vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng, nấu súp thêm 5 phút rồi tắt bếp.Múc súp cua ra tô bỏ vào trứng cút, nửa quả trứng bắc thảo luộc, rắc hành ngò, tiêu vào. Chuẩn bị thêm chén xì dầu để chan vào khi lạt.
Cho hết nguyên liệu vào, cho bột năng và nước, trứng đ.ánh tan vào khuấy nhanh tay. Ảnh: Internet
Cách nấu súp cua nấm tuyết nhiều công đoạn nhưng không hề khó khăn. Chính vì thế dù bạn mới tập tành nấu ăn cũng có thể thực hiện tốt. Các đấng mày râu vào ngày nghỉ cũng có thể xoắn tay vào bếp thực hiện chiêu đãi, chăm sóc gia đình.
Cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm mang đến món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Ảnh: Internet
2 cách nấu súp cua nấm tuyết vừa ngon vừa đơn giản như Yeutre.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình món ăn tuyệt vời. Buổi sáng của cả nha sẽ tràn đầy năng lượng khi được bồi bổ món súp cua nấm tuyết. Thực hiện món ăn, nhìn mọi người thưởng thức vui vẻ đôi khi lại giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi thêm hiệu quả.