Cách Nấu Súp Tôm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán

Các món với nguyên liệu chính từ tôm luôn cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng nhất định cho cơ thể. Ngoài các món nướng, chiên, canh, xào thì bạn nhất định không thể bỏ qua món súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Trí Việt Phát vào bếp ngay với cách nấu súp tôm đơn giản tại nhà nhé.

Cách chọn mua tôm tươi ngon để nấu súp

  • Tôm ngon thường phần có phần thân và thịt săn chắc, đầu và chân gắn chặt với thân, lớp vỏ bên ngoài bóng loáng.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra và lỏng lẻo hay những con tôm đã chảy nhớt và chuyển sang màu đen vì đây là những con tôm không còn tươi.

Công thức cách nấu súp tôm thịt ăn hoài không ngán

Nguyên liệu 

  • Thịt heo: 300 gram
  • Tôm: 300 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Trứng cút: 20 quả
  • Đậu Hà Lan: 100 gram
  • Nấm mèo: 50 gram
  • Bắp: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Bí đỏ: 300 gram
  • Hành lá
  • Bột năng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt…

Sơ chế các nguyên liệu 

  • Thịt heo rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ.
  • Tôm bóc sạch vỏ, gỡ bỏ phần chỉ đen, rửa sạch rồi cắt dạng hạt lựu.
  • Đem tôm đã làm sạch rồi ướp cùng với ½ thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa canh đường trắng trong 20 phút.
  • Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Nấm mèo nở mềm thì rửa sạch với nước, để ráo. Lưu ý không ngâm nấm mèo trong nước sôi vì chất độc trong nấm sẽ bị kích thích.
  • Bắp tách hạt rồi đem đi rửa sạch.
  • Cà rốt, bí đỏ gọt hết vỏ, rửa sạch với nước rồi thái hạt lựu.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Hướng dẫn nấu súp tôm thịt

  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước rồi cho cà rốt, bắp, đậu Hà Lan, bí đỏ vào nấu chín.
  • Thịt heo, tôm xào sơ cho săn lại rồi cho vào nồi súp đang nấu sôi
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.
  • Bột năng đem pha với nước rồi cho vào nồi, vừa đổ vừa khuấy chậm cho súp có độ sánh mịn theo mong muốn.
  • Đập trứng gà vào nồi, nấu trên lửa to, khuấy đều cho hỗn hợp chín thì tắt bếp.
  • Cuối cùng cho trứng cút vào là hoàn thành.

Thành phẩm 

  • Súp tôm thịt trứng với hương vị và màu sắc vô cùng bắt mắt. Để thêm phần hấp dẫn hơn bạn có thể cho vào 1 ít tiêu đen xay và hành lá, rau thơm cắt nhỏ.

Tham khảo thêm Cách Nấu Súp Cua Đơn Giản

Công thức nấu súp tôm nấm hương thơm ngon

Nguyên liệu

  • Tôm sú: 200 gram 
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nấm hương: 150 gram
  • Bột năng
  • Hành lá, ngò thơm, hành tím
  • Nước hầm xương gà
  • Các gia vị thông dụng

Sơ chế các nguyên liệu

  • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
  • Tôm đã làm sạch rồi đi luộc chín với 1 ít muối ăn, sau đó xé sợi nhỏ.
  • Nấm hương rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Hành lá, ngò nhặt sạch đem đi rửa, cắt khúc.
  • Đập trứng ra chén rồi đánh tan.
  • Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Pha 3 thìa nước lạnh và 1 thìa bột năng, Khuấy cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

Hướng dẫn nấu súp tôm cùng nấm hương 

  • Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Cho nấm hương vào xào cho nấm chín khoảng 5 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.
  • Sau đó cho nấm xào vào nồi nước dùng xương gà. Mở bếp đun sôi rồi cho tôm vào, nêm nếm vừa miệng ăn.
  • Thêm hỗn hợp bột năng vào nồi,sao cho súp đạt độ sệt theo ý thích là được. Cuối cùng cho trứng gà vào khuấy đều tay cho trứng chín là được.

Thành phẩm

  • Tôm súp nấm hương ngon nhất là khi ăn ngay lúc còn nóng. Khi ăn bân có thể thêm ngò, hành lá cắt nhỏ và tiêu để dậy mùi món ăn.

Công thức nấu súp tôm gà bổ dưỡng

Nguyên liệu 

  • Tôm tươi: 300 gram 
  • Thịt ức gà: 400 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bắp: 2 trái
  • Bông cải xanh: ½ bắp
  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành lá, hành tím, tỏi..
  • Bột năng: 50 gram
  • Các gia vị thông dụng 

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về rửa qua rượu trắng để làm mất đi mùi tanh. Tiếp theo bóc sạch vỏ, cắt bỏ đầu rồi lấy bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm.
  • Sau đó đem tôm đi rửa qua nước cho thật sạch rồi băm nhỏ. Ướp tôm với gia vị và một ít nước mắm trong 30 phút để thấm gia vị.
  • Thịt ức gà rửa sạch với hỗn hợp chanh tươi và muối, sau đó rửa lại với nước sạch để làm mất đi mùi tanh.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Bắp tách hạt, rửa sạch, để ráo.
  • Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch.
  • Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.
  • Pha 1 chén nước lọc với 50g bột năng, khuấy đều cho bột tan.

Hướng dẫn nấu súp tôm gà 

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi rồi cho tôm đã băm nhuyễn vào đảo đều.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ức gà và một ít muối vào nấu trên lửa lớn. Nước sôi thì vớt bỏ bọt để cho nước dùng được trong hơn. 
  • Gà chín thì vớt ra cho vào thau nước lạnh để thịt nguội và săn hơn. Nước dùng luộc gà cho ra một cái bát to. Thịt gà nguội thì xé thành các sợi nhỏ vừa ăn.
  • Bắc nồi nước khác lên bếp, cho bắp vào luộc trong 10 phút. Bắp chín thì vớt ra ngoài để ráo. Nước luộc cho vào chung với nước luộc gà.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào để phi thơm hành tím. Cho thịt gà xé vào xào rồi nêm nếm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, xào thịt gà trong 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp nước luộc gà và luộc ngô vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Thêm vào nồi thịt gà xé, tôm băm, ngô, bông cải xanh và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho bột năng vào, khuấy đều cho súp sánh lại là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Cho súp tôm gà ra chén, cho thêm trứng cút, tiêu xay, rau mùi cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay.

Tham khảo thêm Cách Nấu Gia Vị Súp Gà Thơm Ngon

Công thức cách nấu súp tôm hạt sen

Nguyên liệu 

  • Hạt sen tươi: 200 gram
  • Tôm: 200 gram
  • Nấm đông cô: 150 gram 
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Bột năng
  • Hành tím, tỏi, ngò
  • Dầu mè
  • Các gia vị thông dụng 

Sơ chế nguyên liệu 

  • Hạt sen tươi đem đi rửa sạch với nước. Bắc nồi nước lên bếp với lượng nước gấp 2 hạt sen. Trong quá trình nấu nên vớt bọt liên tục. Hạt sen chín thì tắt bếp.
  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen. Rửa sạch rồi cắt thành các miếng hạt lựu vừa miệng ăn. Ướp tôm với ½ thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê muối ăn.
  • Nấm đông cô rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Pha 1 thìa bột năng với 2 thìa nước lọc, khuấy đều.
  • Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Ngò rửa sạch, cắt khúc.

Hướng dẫn nấu súp tôm hạt sen 

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho thịt tôm vào xào cho săn lại trên lửa lớn.
  • Cho tôm xào vào nồi nấu sen. Mở lửa nấu chín, thường xuyên vớt bọt.
  • Nước sôi thì cho nấm đông cô vào nấu trong 3 phút để nấm chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.
  • Cho bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh. Cuối cùng cho trứng gà vào để món súp được đẹp mắt và trong hơn.

Thành phẩm 

  • Món súp tôm hạt sen là món ăn thường được dùng để làm bữa phụ hoặc món khai vị nhẹ bụng, thơm ngon. 

Cách nấu súp tôm không mất quá nhiều thời gian lại vô cùng đơn giản, là món ăn thích hợp cho bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng Trí Việt Phát vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *