Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê
Rate this post

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê – dù là ai bạn cũng nên nắm rõ.

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê

Bí quyết nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

– Thịt bò già thường rất dai, khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô, xác và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm khi ninh bạn nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.

Trong khi ninh nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm, 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

– Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút. Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến bò càng dai và khô hơn.

– Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.

Cách nấu thịt bò ngon

Bước 1: Lấy thịt bò trụng sơ qua với nước sôi đã thả vào ít gừng đ.ập dập. Sau khoảng 10 phút, lấy ra rửa sạch. Đây là cách để bạn khử mùi hôi của thịt.

Bước 2: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và gói gia vị dành riêng cho món bò kho. Ướp bò trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều các gia vị.

Bước 3: Phi tỏi với ít dầu cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào cùng. Khi thịt săn, cho nước dừa và nước lọc vào.

Bước 4: Sau khoảng 8 phút, nồi nước dùng sôi, bạn cho cà rốt, củ cải và sả cây đ.ập dập vào nấu cùng.

Bước 5: Khi cà rốt vừa mềm, bạn từ từ cho nước bột bắp vào nồi bò kho để tạo độ sánh và nêm lại gia vị lại cho thật vừa miệng. Lưu ý, độ sệt của món bò kho tùy vào món ăn kèm là bún hay bánh mì nhé!

Bước 6: Dọn tô bò kho ra tô, rắc hành xanh đã trộn với hành tây thái mỏng lên mặt và dùng kèm bánh mì, hủ tiếu hoặc bún đều rất ngon

Canh cải cúc bò băm

Canh vị ngọt thanh dễ chịu, cải cúc giòn mát kèm thịt bò mềm thơm, dễ làm và bổ dưỡng.

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê

Nguyên liệu:

– 1 bó rau cải cúc (rau tần ô)

– 200 gr thịt bò

– Hành, tiêu

– 1 lít nước dùng xương heo hoặc gà

Cách làm:

Bước 1:

Thịt bò băm nhỏ, ướp vào bò một ít hạt tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Cải cúc nhặt rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2:

Đun sôi nước dùng xương, cho thịt bò vào nấu 2 phút thì vớt sạch bọt cho canh được trong thêm cải cúc vào. Nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Rồi tắt bếp.

Bước 3:

Cho canh ra tô thêm tiêu hành thái nhỏ lên mặt. Ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm:

Canh vị ngọt thanh dễ chịu, cải cúc giòn mát kèm thịt bò mềm thơm. Chỉ cần những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn đã có ngay tô canh thanh mát đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *