Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

Trong tất cả các món được chế biến từ vịt, thì vịt măng là món ăn ngon và phổ biến hơn cả. Trong bài viết sẽ chỉ bạn cách nấu thịt vịt với măng tươi ngon chuẩn vị tại nhà, đảm bảo ai ăn cũng mê luôn nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

Nguyên liệu cần nấu vịt với măng ngon

Vịt: 1 con (1 – 1,5kg)

Măng chua tươi: 600g

Chanh tươi: 1,5 quả

Hành lá: 300g

Gừng: 1 củ

Rau mùi tàu: 300g

Rượu: 100 ml

Tỏi: 1 củ

Hành: 3 củ

Bún: 1kg

Các gia vị thường dùng: dầu ăn, hạt nêm, đường,…

Các bước nấu thịt vịt với măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Vịt rửa sạch, rồi đem khử mùi, chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Cắt tiết vịt thành miếng rồi chần qua nước sôi để giúp loại bỏ chất bẩn và làm tiết đông thành khối.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

– Dùng một nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

– Măng tươi mua về rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng, nếu thấy măng vẫn còn đắng, có thể chần qua nước sôi thêm vài lần. Xả măng bằng nước lạnh cho măng nguội, sau đó xé măng thành những sợi mỏng vừa ăn.

Bước 2 Áp chảo cho thịt vịt ra bớt mỡ

Bắc chảo lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng hãy cho thịt vịt chặt nhỏ vào áp chảo cho đến khi phần da ra bớt mỡ, miếng thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt. Gắp vịt vào rây, để ráo dầu.

Sau khi áp chảo, thịt vịt không bị ngán ngấy do nhiều mỡ và thơm ngon hơn. Nếu thịt vịt nhiều nạc, săn chắc thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt áp chảo vào tô lớn, thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 lượng hành băm, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp cho vịt ướt và thấm gia vị.

Ướp vịt trong khoảng 30 phút, có thể đảo thường xuyên khi ướp để vịt thấm gia vị đậm đà hơn.

Bước 4: Xào măng thấm gia vị

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho măng vào xào chín rồi nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà. Xào măng tươi trước khi nấu sẽ giúp măng thấm dầu và gia vị, khi ăn măng giòn ngọt và thơm hơn.

Bước 5: Nấu măng vịt

Bắc một cái nồi lớn lên bếp, phi thơm lượng hành băm còn lại rồi cho thịt vịt vào xà, thêm gừng thái lát vào xào cùng vịt. Khi thịt chín và săn lại thì đổ nước vào đun sôi đu nhỏ lửa cho thịt mềm.

Sau 20 – 25 phút thịt mềm, hãy trút hết phần măng tươi, tiết vịt thái miếng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vặn lửa liu riu để giữ nóng.

Bước 6: Bỏ bún vào tô (có thể chần qua nước soi để bún tươi hơn), rắc thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ, cuối cùng múc nước dùng nóng, thịt vịt, măng tươi vào là đã hoàn thành.

Để gia tăng hương vị cho món bún vịt nấu măng tươi, có thể ăn kèm các loại rau thơm, rau sống và chén mắm gừng để thêm ngon và tròn vị.

Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

Thông tin món thịt vịt với măng

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 40M

Thời gian nấu ăn: 5M

Tổng thời gian nấu ăn: 90M

Món ăn tại nhà dành cho : 4-6 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 649 calories

Trên đây là công thức nấu ăn và cách nấu thịt vịt với măng ngon cho cả nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cách nấu bún sườn chua dọc mùng đúng điệu

Đôi khi những món cơm hàng ngày làm bạn cảm thấy không còn hứng thú, muốn tìm kiếm một món ăn có vị khác đi để làm mới bữa ăn gia đình.

Vậy hãy nghĩ đến món bún sườn dọc mùng với hương vị thanh mát, giòn sật của dọc mùng, ngọt thơm của mọc và thịt sườn hòa quyện với bát bún được chan với nước dùng đậm đà nhé.

Nào bây giờ mời bạn cùng Ameovat bắt tay vào thực hiện món bún sườn chua dọc mùng nha!

Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

Bún sườn dọc mùng ăn kèm với rau sống và nước mắm ớt thì rất phù hợp

Cách nấu bún sườn chua dọc mùng

Nguyên liệu cho cách nấu bún sườn chua dọc mùng

Sườn non: 500g

Giò sống/mọc: 200g

Dọc mùng: 3-5tàu

Bún tươi: 500g

Mộc nhĩ: 3-4 cái.

Me chua: 2 thìa

Cà chua 2 quả

Hành tím 2 củ

Hành lá, rau mùi tàu.

Rau sống ăn kèm

Gia vị thường dùng

Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn

Các bước thực hiện cách nấu bún sườn chua dọc mùng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở rồi, thái nhỏ. Rau mùi, hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Me đem ngâm với nước nóng rồi dùng thìa đ.âm nhuyễn để lấy phần nước cốt của me.

Dọc mùng tước vỏ, thái nhỏ rồi bóp với muối. Tiếp tục rửa sạch và thả vào nồi nước đang nấu sôi, chần sơ qua rồi vớt ra để ráo.

Lưu ý: Khi làm dọc mùng nên đeo găng tay vì nhựa dọc mùng có thể gây ngứa khi đụng vào.

Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt nướng

Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

Cần đeo bao tay khi làm dọc mùng để tránh bị ngứa

Bước 2: Sơ chế sườn non và làm mọc

Sườn non đem về rửa với nước muối loãng rồi chần sơ với nước đang nấu sôi khoảng 3-4 phút, vớt ra và rửa lại với nước lạnh để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi rồi để ráo.

Tiếp theo cho môt ít hành băm, ít thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm vào sườn, đảo đều rồi ướp khoảng 10 phút.

Cho giò sống vào một cái bát lớn cùng mộc nhĩ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm đảo đều để cho giò thấm gia vị.

Lưu ý: Giò sống khi xay đã được cho gia vị rồi nên chỉ cần nêm nếm một chút thôi để tránh làm giò bị mặn quá

Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

Ướp sườn khoảng 10 phút cho thấm gia vị

Bước 3: Nấu nước dùng

Đầu tiên bắc một cái nồi lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn, chờ cho dầu nóng thì cho 1/2 hành tím băm vào phi thơm, tiếp đến là cho sườn non vào xào đều tay đến khi thịt sườn săn lại thì đổ ngập nước vào đun, đến khi sôi thì hớt phần bọt nổi lên trên bỏ đi và vặn lửa nhỏ liu riu ninh tiếp cho sườn mềm.

Tiếp theo cho chút dầu vào chảo cùng phần hành tím băm còn lại phi thơm rồi cho phần cà chua vào xào chín nhưng đừng để chín quá vì cà chua sẽ bị nát.

Sau khi cà chua được xào chín thì trút vào phần nước dùng đang đun cùng với phần nước cốt me đã chuẩn bị trước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng là dùng thìa múc những viên mọc tròn thả vào nồi, nấu đến khi mọc nổi lên trên mặt nước là chín và tắt bếp.

Lưu ý: Trường hợp bạn muốn ăn cay có thể cho vào 2-3 trái ớt tăng hương vị và độ cay cho món ăn nhé!

Cách nấu thịt vịt với măng ngon cả nhà yêu thích

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món trứng ngâm tương “vạn người mê”

Cho mọc vào nấu đến khi mọc nổi lên trên mặt nước là chín

Bước 4: Thành phẩm

Cho một phần bún vào bát rồi lần lượt xếp sườn non, mọc, dọc mùng, rau mùi tàu, hành lá lên trên. Sau đó chan nước dùng vẫn còn nóng hổi vào bát, rắc lên một chút tiêu xay và hành phi là có thể thưởng thức được rồi.

Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt và dĩa rau sống ăn kèm thì rất là phù hợp đấy ạ.

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *