Cách nấu xôi đậu đen bùi bùi cực thơm ngon bằng nồi cơm điện

Trong xôi đậu đen chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và là một nguồn cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, các chất chốn oxy hóa trong đậu đen cũng giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Ngoài ra xôi đậu đen còn có những tác dụng tốt cho tim mạch, tốt cho xương và bổ máu. Tuy nhiên, bạn đã biết cách nấu loại xôi này bằng nồi cơm điện chưa? Nếu chưa, hãy cùng Blog Món Ngon tìm hiểu này cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện vừa thơm vừa ngon nha.

1. Nguyên liệu làm xôi đậu đen bằng nồi cơm điện

  • 300gr gạo nếp
  • 150gr đậu đen
  • Mè đen, đậu phộng
  • Gia vị: Muối

2. Cách làm xôi đậu đen bằng nồi cơm điện

2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu đen sau khi mua về đem rửa sạch, bỏ đi các hạt lép. Gạo nếp vò qua với nước vài lần rồi để ráo nước. Đậu phộng đem rang lên rồi để nguội, bóc vỏ sau đó giã nhuyễn.

2.2. Bước 2: Nấu xôi

Đầu tiên, bạn cho đậu vào nồi cơm điện với lượng nước bằng 2 lần lượng đậu rồi ấn nút nấu cơm.

Đợi sau khi nồi đậu sôi khoảng 5 phút thì bỏ nước. Sau đó, bạn tiếp tục thêm lượng nước gấp đôi lượng đậu cùng 12 muỗng cà phê muối, ấn nút nấu và đợi khoảng 15 phút cho đậu thật chín.

Tiếp đến, bạn cho gạo nếp vào nấu cùng, thêm ít nước đến khi thấy xâm xấp mặt là được. Khi xôi chín thì xới đều xôi lên là bạn đã có món xôi đậu đen thơm ngon nức mũi rồi.

Một lưu ý dành cho bạn là khi nút báo hiệu xôi chín, bạn nhớ rút điện và xới đều xôi lên nhé. Nếu bạn để xôi trong nồi đậy nắp như thế sẽ khiến xôi bị nhão và nát bạn nhé.

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay mẻ xôi ngon hấp dẫn và bày ra thưởng thức rồi. Khi ăn sẽ rắc thêm ít đậu phộng, mè đen lên trên thêm hấp dẫn.

3. Thưởng thức

Xôi đậu đen được nấu bằng nồi cơm điện có phần nếp mềm mềm, phần đậu bùi bùi, lại có hương thơm từ mè cùng vị giòn của đậu phộng. Đảm bảo đây sẽ là món ăn khó cưỡng và gây nghiện đấy.

Trên đây là cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện mà Blog Món Ngon đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn chế biến món xôi thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *