Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies là một loại thức uống được pha chế từ trái cây để lạnh. Trong một cốc smoothies căn bản gồm có đá bào, trái cây, mật ong, siro và nếu thích người pha chế có thể cho thêm vào một ít socola hoặc lạc rang.

Dưới đây là một số công thức pha chế smoothies:

1. Smoothies chuối và bơ

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies chuối và bơ

Nguyên liệu: Chuối tươi (2 quả), bơ (1/2 quả), siro vị socola (30ml), sữa tươi (40ml), nước đường (10ml), kem whipping (10gr), 1 muỗng cà phê bột socola và một vài viên đá.

Cách làm:

Lột vỏ chuối và bơ trước khi đem cắt lát nhỏ. Sau đó, cho chuối và bơ vào xay cùng các nguyên liệu. Khi thấy hỗn hợp đã mịn, cho thêm vài viên đá vào tiếp tục xay nhuyễn.

Khi rót ra ly, cho thêm kem whipping lên bề mặt cùng một ít bột socola. Dùng ngay khi còn lạnh.

2. Smoothies xoài và bơ

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies xoài và bơ

Nguyên liệu: 1/4 chén xoài (đã bỏ vỏ, hột và lấy phần thịt); 1/4 chén bơ (lấy thịt bơ tương tự), 1/2 ly nước cốt xoài, 1/4 hũ sữa chua, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và một vài viên đá.

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay và xay nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp mịn cho thêm đá vào xay cùng. Khi tất cả đã hòa quyện vào nhau và tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn, bạn rót ra ly, dùng ngay. Trang trí với một vài lát chanh cắt mỏng hoặc xoài thái miếng.

3. Smoothies việt quất

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies việt quất

Nguyên liệu: 1/2 chén việt quất, 1 cốc sữa tươi, 1 muỗng canh dầu lanh, 2 muỗng cà phê đường và một vài viên đá.

Cách làm: Làm đông lạnh sữa và việt quất. Khi dùng, lấy ra xay với những nguyên liệu còn lại và dùng lạnh. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm sữa chua để tăng thêm hương vị cho thức uống.

4. Smoothies từ quả mâm xôi và socola

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies từ quả mâm xôi và socola

Nguyên liệu: 1/2 chén mâm xôi tươi, 1 hũ sữa chua, 2 muỗng cà phê sô cô la, 1/2 chén sữa tươi, 1 muỗng cà phê đường và một vài viên đá.

Cách làm: Cho quả mâm xôi đông lạnh. Khi dùng lấy ra xay nhuyễn cùng các nguyên liệu còn lại. Dùng ngay khi còn lạnh.

5. Smoothies đào

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies đào

Nguyên liệu: 3 trái đào chín, 1 ly sữa tươi, 1 muỗng cà phê đường,1 muỗng dầu lanh cùng ít viên đá.

Cách làm: Đào gọt vỏ và bỏ hột trước khi đem đông lạnh. Khi dùng, lấy đào ra xay nhuyễn cùng các nguyên liệu khác. Bạn cũng nên dùng lạnh với thức uống này.

6. Smoothies chanh – cam

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies chanh và cam

Nguyên liệu: 1 cốc sữa tươi, 1 hũ sữa chua, 1 trái cam tách múi bỏ hạt và một vài viên đá.

Cách làm: Bạn đem đông lạnh phần cam đã bóc. Sau thời gian làm đông, bạn lấy ra và xay cùng các nguyên liệu khác cho đến khi nhuyễn mịn. Thức uống này dùng ngon hơn khi còn lạnh.

7. Smoothies táo

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies táo

Nguyên liệu: 1 trái táo, 1/2 ly sữa tươi, 1 hũ sữa chua, 1/2 muỗng cà phê vani và ít viên đá.

Cách làm: Tương tự với các loại smoothies trên, bạn cũng cho táo đông lạnh và khi đã đủ độ đông, bạn có thể lấy ra và xay cùng các nguyên liệu khác.

8. Smoothies dứa chuối

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies dứa và chuối

Nguyên liệu: 1/4 miếng của trái dứa; 1 trái chuối tươi, 1 ly sữa tươi và 1 vài viên đá

Cách làm: Cho dứa và và chuối đông lạnh. Sau đó lấy ra và xay cùng các nguyên liệu còn lại. Khi ăn nên dùng lạnh.

9. Smoothies dâu tây

Cách pha chế 9 loại smoothies trái cây thơm ngon, hấp dẫn

Smoothies dâu tây

Nguyên liệu: 5 quả dây tây, 1 ly sữa tươi, 1 hũ sữa chua, 1 muỗng cà phê siro dâu và một vài viên đá.

Cách làm: Đông lạnh dây tây. Khi dùng, cho dâu tây ra ngoài và xay cùng các nguyên liệu khác. Khi dọn, rót thêm một ít siro dâu lên mặt và dùng ngay khi còn lạnh.

Yêu cầu chung đối với smoothies: Về cơ bản smoothies cũng giống milkshake nhưng kết cấu sệt và đặc hơn. Smoothies ngon phải được pha chế ngay trước khi dùng và đảm bảo các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thật hài hòa trong độ sánh mịn và thơm ngon của trái cây cùng các nguyên liệu căn bản như sữa và đá.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *