Cách tạo nên một phiên bản mới lạ của kẹo Takoyaki

1. Nguyên liệu

  • 300ml nước cam Fanta
  • 13g bột gelatin
  • 25ml xi rô socola
  • Kẹo cốm trang trí nhiều màu

2. Cách làm kẹo Takoyaki mới lạ

1. Cách làm kẹo Takoyaki

– Đổ 300ml nước cam Fanta ra, bỏ vào lò vi sóng khoảng 90 giây. Đổ 5g bột gelatin vào, khuấy đều.

– Khi cho bột gelatin vào khuấy sẽ thấy nổi bọt, để ly nước trong nhiệt độ phòng để bọt tan hết.

cach-lam-keo-takoyaki-moi-la-1_800x450

– Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn đá hình cầu, sau đó đóng phần nắp còn lại vào, ép cho nước trào ra lỗ nhỏ phía trên. Bỏ vào ngăn đông tủ lạnh để hỗn hợp đông cứng.

cach-lam-keo-takoyaki-moi-la-2_800x450

– Khi hỗn hợp đông cứng rồi thì lấy ra và tách hỗn hợp hình cầu ra khỏi khuôn.

cach-lam-keo-takoyaki-moi-la-3_800x450

2. Làm nước sốt cho kẹo Takoyaki

– Cho 25ml si rô socola với 25ml nước, khuấy đều. Sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng 30 giây rồi lấy ra.

– Cho 1 muỗng canh bột gelatin (tương đương 8g) vào khuấy đều.

cach-lam-keo-takoyaki-moi-la-4_800x450

3. Hoàn thiện

– Lấy kẹo đã từ tủ lạnh ra. Dùng cọ nhúng vào hỗn hợp nước sốt socola rồi quét lên trên bề mặt của kẹo. Rắc kẹo cốm trang trí nhiều màu lên trên.

cach-lam-keo-takoyaki-moi-la-5_800x450

3. Thành phẩm

cach-lam-keo-takoyaki-moi-la-6_800x450

Kẹo Takoyaki nhìn như món nướng bánh bạch tuộc phải không nào. Màu sắc hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon. Hãy đến với Blog Món Ngon và khám phá thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *