Bắp cải xào đơn giản nhưng ngon miệng, trôi cơm.
Nguyên liệu:
1/2 cái bắp cải (chọn cái tươi ngon, mới hái sẽ càng ngon ngọt), 3 tép tỏi, 2 quả ớt khô, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm.
Cách làm:
Bắp cải tách lá, rửa sạch sau đó xé lá bắp cải thành các miếng nhỏ. Nhiều người cho rằng cách làm này sẽ làm bắp cải ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng dao thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt khoanh.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi và ớt khô vào xào thơm. Nếu có mỡ lợn bạn có thể dùng thay thế dầu làm món bắp cải xào thơm ngon hơn.
Sau đó thêm bắp cải vào, đảo vài lần.
Tiếp theo, cho giấm balsamic vào, đảo đều.
Thêm nước tương, dầu hào vào, đảo đều một lúc cho bắp cải chín tới, thì rắc chút muối vừa ăn. Đảo vài lần rồi tắt bếp.
Lưu ý: Trong suốt quá trình xào rau, nên để lửa lớn để rau được giòn và hạn chế ra nước nhé!
Rau xào kiểu này vừa giòn nhẹ lại có độ mềm vừa phải, đậm đà, cực trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!
2 sai lầm làm bắp cải xào bị mềm nhũn, ra nhiều nước và kém giòn
Đây là 2 sai lầm thường gặp của người nấu khiến rau bắp cải xào hay bị ra nhiều nước.
Bắp cải là loại rau quen thuộc mà chúng ta thường ăn hàng ngày. Mùa đông cũng chính là mùa của bắp cải. Bắp cải rất giàu vitamin C giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa quá trình lão hóa tế bào làm giảm mệt mỏi và căng thẳng.
Bắp cải thường được luộc, xào, nấu canh, làm dưa. Ngày lạnh bắp cải thường hay được đem xào nhất. Tuy nhiên khi xào bắp cải, nhiều người hay gặp trường hợp rau bắp cải bị mềm, không giòn, ra nhiều nước.
Người nấu ăn có kinh nghiệm lâu năm cho biết, tình trạng rau bắp cải mềm và hay bị ra nước là do khi xào, chúng ta làm sai 2 bước. Vậy đó là những bước nào, các bạn hãy tham khảo cách xào rau bắp cải không ra nước dưới đây.
Chuẩn bị:
– 1/2 cái bắp cải (chọn cái tươi ngon, vừa mới hái)
– Hành khô, hành lá.
– Mỡ lợn hoặc mỡ gà, muối hoặc bột canh.
Cách xào bắp cải không bị ra nước:
Bắp cải mua về nhặt bỏ lá già bên ngoài, sau đó bổ đôi và thái nhỏ bắp cải.
Sau khi thái xong, để rửa rau nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.
Đun nóng chảo, sau đó cho mỡ lợn hoặc mỡ gà vào. Dùng mỡ lợn hoặc mỡ gà vào không chỉ giúp bắp cải xào thơm hơn, cũng giảm ra nước hơn. Nếu không có mỡ bạn có thể dùng dầu ăn bình thường.
Khi mỡ nóng, cho hành khô đ.ập dập vào xào thơm rồi đổ ngay bắp cải vào. Lưu ý, lúc này lửa phải để ở lửa lớn. Nếu bạn để lửa nhỏ xào rau bắp cải sẽ làm thời gian rau tiếp xúc với nhiệt lâu, vừa không giữ được màu đẹp của bắp cải mà còn làm rau bị mềm nhũn và ra nước. Đây cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải.
Khi cho rau vào, đảo liên tục cho đến khi rau chín 90% thì lúc này mới cho muối hoặc bột canh hay gia vị mà bạn thích. Nhiều người cho muối vào sớm sẽ làm rau bị ra nước. Sai lầm này nên chính. Rau bắp cải thái mỏng nên ngấm gia vị nhanh nên bạn cũng không cần phải cho quá sớm muối, đợi rau gần chín cho là được.
Sau khi cho muối vào, đảo một xíu nữa thì cho hành lá cắt khúc, đảo 2 lần rồi tắt bếp.
Như vậy bắp cải xào sẽ có độ giòn nhẹ và hạn chế được việc ra nước khi xào.
Chúc các bạn thành công!