Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Món súp lơ xào thịt bò không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, đạm, sắt, và các loại vitamin có khả năng bồi bổ cho cơ thể.

Bạn đang đọc: Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm súp lơ xào bò

3 cây súp lơ xanh

2 củ cà rốt.

500 g thịt bò

Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm súp lơ xào thịt bò (Ảnh minh họa)

Các bước làm súp lơ xào bò

Bước 1: Đem súp lơ xanh đi rửa sạch, dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng dày khoảng 0,5-1cm. Lấy 1 chậu nước ph loãng muối, cho súp lơ và cà rốt và ngâm 15 phút. Ngâm xong rửa lại cho sạch.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Ảnh minh họa

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun tơi khi sôi, cho súp lơ và cà rốt vào chần qua, vớt ra bát để ráo nước. Sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Rửa thịt bò qua nước sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.Ướp thịt bò với hạt nêm, ít dầu ăn, đường, nước tương trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Ảnh minh họa

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ một lúc cho dầu nóng thì mới cho tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào, đảo đều, nhanh tay, nhớ để lửa lớn. Xào cho đến khi thịt chín tái thì cho súp lơ, cà rốt vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.

Xào thịt bò nhiều lần cứ dai khô, đầu bếp 30 năm mách một chiêu khác liền

Chỉ cần thêm một nguyên liệu khi ướp thịt bò xào sẽ mềm ngon, không dai.

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu đạm, rất tốt cho cơ thể nên được hầu hết mọi người lựa chọn để nấu cho gia đình. Vào mùa đông, thịt bò được ưu tiên lựa chọn chế biến để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ăn như kho, hầm, nướng, luộc, xào… trong đó xào là phương pháp phổ biến.

Tuy nhiên, vấn đề quan tâm lớn nhất của chị em nội trợ là vì sao dù mình đã căn chỉnh thời gian, lửa hợp lý khi xào thịt bò rồi mà nó vẫn dai, khô khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn. Thậm chí, nếu không dùng chảo chống dính, thịt bò xào còn bị dính chảo nữa. Đầu bếp có kinh nghiệm 30 năm cho biết, đó là trong khi ướp thịt, chị em đã quên cho một nguyên liệu vào. Nguyên liệu đó là gì, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Trước khi xào thịt bò, chúng ta thái thịt bò thành từng lát mỏng ngang thớ của thịt bò, hoặc thái thành từng sợi mỏng. Sau khi cắt xong thì rửa qua nước sạch để khử mùi hôi của thịt bò. Nó cũng có thể khiến thịt bò sau khi xào sẽ ngon hơn.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Sau khi thái thịt xong, đừng cho vào xào ngay, hãy ướp thịt bò trước. Cho thịt bò vào âu sạch lớn, thêm một số gia vị cần thiết như dầu hào, rượu nấu ăn và muối vào, dùng tay trộn đều. Sau đó để sang một bên và ướp trong khoảng 10 phút để thịt bò có hương vị nhất định và giúp thịt bò mềm hơn.

Hết thời gian, thấy thịt bò đã bắt đầu sệt lại, lúc này bạn cho lòng trắng trứng vào, trộn đều cho đến khi thịt bò thấm hết lòng trắng trứng. Cuối cùng cho tiếp vào một chút dầu ăn, tiếp tục đảo đều rồi để riêng ra ướp trong 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng vịt ngon, thơm béo, chuẩn vị ngay tại nhà

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Lưu ý: Việc sử dụng lòng trắng trứng khi ướp thịt bò chính là chìa khóa giúp thịt mềm, ẩm, không bị khô khi xào, vì thế chị em cần nhớ nhé!

Sau khi ướp, chúng ta cần thực hiện nguyên tắc xào: chảo nóng và dầu nguội. Tức là, đầu tiên cho vào chảo một lượng dầu thích hợp, sau khi dầu nóng thì láng dầu đều khắp chảo. Lúc này, cho một ít dầu nguội vào.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Cho thịt bò vào chảo và xào với lửa lớn cho đến khi chuyển màu. Cho thịt bò ra đĩa.

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

Vẫn chảo đó, bạn cho thêm hành lá, gừng và tỏi lát, ớt xanh hoặc loại rau mà bạn thích như rau cần tây, hành tây… vào, xào qua rồi bắt đầu cho thịt bò vào xào cho đến khi các nguyên liệu trong nồi chín. Cuối cùng nêm ít muối cho vừa miệng, đảo đều, tắt bếp.

Cho thịt bò ra đĩa ăn nóng. Đảm bảo với cách này, thịt bò mềm ngon không dai khô.

Như vậy khi xào thịt bò, để thịt mềm, ẩm, không khô thì khi ướp bạn nhớ cho thêm lòng trắng trứng nhé!

Cách xào súp lơ xào thịt bò mềm ngon, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Milo đá bào càng thêm quyến rũ khi kết hợp với nữ hoàng bánh ngọt macaron

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *