Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị. Mâm cơm ngày đầu đông có bát canh cải cúc thơm thơm, nóng hổi này sẽ càng thêm phần trọn vị.

Bạn đang đọc: Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Canh cải cúc nấu cá rô

Nguyên liệu:

Cải cúc 500 g

Cá rô to 300 g

Nước mắm, mì chính

Gừng, muối

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Canh cải cúc nấu cá rô

Cách làm:

Cải cúc nhặt sạch, rửa kỹ, cắt khúc ngắn.

Cá rô đ.ánh vẩy, mổ bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trên than hoa cho chín vàng.

Đun sôi nước, đ.ập dập gừng, cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra lấy thịt ướp nước mắm, gừng, xương và đầu cá đổ lại vào nước luộc đun kỹ rồi lọc lấy nước trong.

Đun sôi nước trong, cho cá đã ướp, mì chính, cho cải cúc, bắc xuống ngay, ăn nóng.

Canh cải cúc nấu thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò phi lê: 200g

Rau cải cúc: 1 bó

Tỏi: 3 nhánh

Ớt: 2 trái

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, muối

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Canh cải cúc nấu thịt bò

Các bước tiến hành:

Sau đây, là các bước đơn giản của cách nấu canh cải cúc thịt bò ngon chuẩn vị:

Bước 1: Rau cải cúc nhặt kỹ sau đó rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Để cách nấu canh cải cúc thịt bò ngon và đậm đà thì bạn phải chọn được miếng thịt bò tươi, ngon tránh tình trạng mua phải thịt bò bơm nước hay hóa chất.

Thịt bò bạn mua về hãy rửa thật sạch, để ráo, thái miếng, băm nhỏ. Ướp thịt bò với 1 chút muối, 1/4 cafe hạt nêm, 1/5 cafe tiêu và trộn đều. Thời gian ướp chừng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo săn, để thịt được mềm ngon bạn nên xào thịt bò dưới lửa to. Đổ thịt bò ra bát.

Bước 4: Đun canh

Bạn hãy đổ vào nồi xào thịt bò khi nãy 1 lít nước vào đun sôi, cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rau cải cúc vào và đun sôi lại và tắt bếp.

Rau cải cúc rất nhanh chín vì vậy bạn không nên đun lâu, nếu không rau sẽ bị nhừ và chuyển sang màu vàng. Rau bị nhừ sẽ làm giảm lượng chất dinh dưỡng có trong rau.

Với cách nấu canh cải cúc thịt bò đơn giản, 1 tô canh ngon điểm sắc, điểm vị cho bữa ăn đã hoàn thành rồi.

Canh cải cúc nấu cà chua

Nguyên liệu:

2 bó rau cải cúc

2 quả cà chua

Hành khô

Các loại gia vị thông thường trong bếp nhà bạn.

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Canh cải cúc nấu cà chua

Cách làm:

– Đối với rau cải cúc, bạn cũng sơ chế tương tự như các bước mình đã hướng dẫn ở trên.

– Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng như múi cau.

– Tiếp theo đó bạn cho dầu ăn cùng hành khô vào nồi, phi một lúc cho thơm thì cho cà chua vào xào.

– Cà chua sau khi đã được xào mềm thì bạn tiếp tục cho rau cải cúc vào xào cùng, đồng thời lúc này bạn cũng nêm nếm gia vị cho ngấm.

– Bạn tiếp tục cho lượng nước vừa đủ vào nồi rau, đun trên lửa to cho đến khi sôi tầm 2 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: Vì rau cải cúc rất dễ chín nên bạn không đun lâu quá khiến rau bị nhừ nhé.

– Cuối cùng bạn đổ canh ra tô và mời mọi người thưởng thức ngay thôi nào.

Canh cải cúc nấu thịt băm

Nguyên liệu:

Rau cải cúc: 2 mớ, thịt lợn: 1 lạng.Hành tím: 1 củ, gia vị đầy đủ như bột canh, bột nêm.Dầu ăn, nước lã.

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Canh cải cúc nấu thịt băm

Cách làm:

– Rau cải cúc rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi.

– Thịt lợn: Bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho 1/4 thìa cà phê cà phê bột canh, 1/4 thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.

– Gừng tươi thái chỉ, nhỏ.

– Hành tím đ.ập dập, băm nhỏ.

– Lấy bát đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi.

Đặt xoong lên bếp, bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, hành tím phi thơm rồi mới cho thịt vào đảo nhanh tay. Khoảng 1 phút thì cho nước sôi vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi lại, bạn vẫn giữ lửa to, cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát.

Chú ý: Rau cải cúc thân mềm, nhiều nước nên rất nhanh nhừ, khi cho rau vào khoảng 1 phút bạn tắt bếp nhưng rau cải cúc để trong nồi vẫn sẽ dễ bị nhũn. Nếu bạn muốn đến bữa ăn cải cúc vẫn giòn thơm thì hãy vớt rau ra để vào bát. Lúc bữa ăn bắt đầu bạn hãy cho nước vào.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu canh cải cúc (tần ô) nấu thịt băm thanh mát, ngon miệng hao cơm

Canh cải cúc thịt băm là món ăn vô cùng gần gũi, quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Món canh này chứa nhiều dinh dưỡng và còn giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt vào bếp và cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Canh cải cúc (tần ô) thịt băm

Cải cúc 1 bó (khoảng 400gr)

Thịt băm 200 gr

Hành ngò 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải cúc (tần ô) tươi ngon

Bạn nên chọn mua những bó cải cúc màu xanh đậm, còn tươi, không bị dập nát hay sâu ăn.Bạn nên chọn những cây cải cúc mà khi sờ hoặc bấm nhẹ vào cây thấy mềm thì đó là những cây còn non, ăn sẽ ngọt, và có mùi thơm.Ngược lại, không nên mua những mà khi cây bấm nhẹ vào cây mà thấy cây quá cứng vì đó là những cây già, ăn không ngon.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Bạn nên chọn mua phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.Nên chọn mua thịt khi ấn vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, có mùi thơm đặc trưng.Không chọn mua thịt có màu đỏ sẫm, ngả đen, có mùi lạ, vì có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.Sau khi đã chọn mua được thịt heo tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán xay thịt giúp hoặc tự xay tại nhà bằng máy xay thịt nhé!

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Cách chế biến Canh cải cúc (tần ô) thịt băm

1

Sơ chế nguyên liệu

Rau cải cúc mua về bạn cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ những lá bị hư hay bị dập, chỉ nhặt lấy những cọng non và ngắt đoạn khoảng 2 đốt ngón tay.

Sau đó, đem đi rửa ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo.

Hành, ngò bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

2

Ướp thịt

Bạn cho thịt xay ra tô và thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho các gia vị cho thấm đều vào thịt.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hến Huế thơm ngon chuẩn vị nhất

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

3

Nấu canh

Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho thịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

Tiếp theo, bạn cho 1.5 lít nước lọc vào nồi và đun sôi.

Khi nước sôi, thêm cải cúc đã sơ chế vào cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu và khuấy đều.

Khi nước sôi bùng lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho hành ngò vào.

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

4

Thành phẩm

Vậy là món canh cải cúc thịt băm đã hoàn thành. Tô canh nóng hổi, thơm nghi ngút với rau cải cúc nấu vừa chín tới nên vẫn giữ được độ tươi và giòn. Nước canh ngọt thanh, vừa ăn cùng thịt băm mềm, ngon. Món này ăn kèm với cơm nóng thì ngon phải biết!

Cải cúc đang vào mùa, đừng bỏ lỡ 4 món canh từ cải cúc thanh mát, ngon ngọt trọn vị

>>>>>Xem thêm: Chân giò hầm thuốc bắc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *