Cẩm nang hướng dẫn cách làm sườn rim củ nén giòn, thơm ngon và dễ thực hiện

Nếu bạn yêu thích các món ngon từ sườn heo thì bài viết sau là gợi ý dành cho bạn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm là đã có ngay món sườn rim củ nén hấp dẫn. Cùng vào bếp và làm ngay món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu làm sườn rim củ nén

  • 600gr sườn non
  • 300ml nước dừa
  • 100gr củ nén
  • 1 muỗng cà phê mè rang
  • 1 ít rau răm
  • 5 trái ớt khô
  • 4 trái ớt hiểm
  • 1 củ gừng
  • 1 ít rượu trắng
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường vàng, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Cẩm nang hướng dẫn cách làm sườn rim củ nén giòn, thơm ngon và dễ thực hiện

2. Cách làm sườn rim củ nén

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt. Rửa sạch rau răm và cắt thành từng khúc nhỏ.

Củ nén mua về bạn gọt vỏ rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó chia thành 2 phần, 1 phần đập dập, phần còn lại cho vào cối giã nhuyễn cùng với ớt.

Rửa sạch sườn với nước rồi chặt miếng dài cỡ 2 đốt ngón tay.

Cẩm nang hướng dẫn cách làm sườn rim củ nén giòn, thơm ngon và dễ thực hiện

2.2. Bước 2: Ướp sườn heo

Cho sườn vào tô, cho hỗn hợp củ nén và ớt giã nhỏ vào, thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm vào trộn đều. Ướp khoảng 30 phút để sườn thấm đều gia vị.

Cẩm nang hướng dẫn cách làm sườn rim củ nén giòn, thơm ngon và dễ thực hiện

2.3. Bước 3:  Rim sườn

Bắc nồi nhanh lên bếp, để lửa lớn rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho củ nén đã đập dập vào và xào thơm. Tiếp theo, cho toàn bộ sườn đã ướp vào chiên với lửa lớn cho đến khi sườn săn lại.

Cho 300ml nước dừa tươi và ớt khô vào nồi, đậy nắp lại. Hạ nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn, bạn mở vung, thêm 1 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.

Trang trí với một ít rau răm xắt nhỏ và thêm 1 muỗng cà phê mè rang cho đẹp mắt.

Cẩm nang hướng dẫn cách làm sườn rim củ nén giòn, thơm ngon và dễ thực hiện

2.4. Bước 4:  Thành phẩm

Sườn non rim củ nén thơm lừng cả gian bếp khiến ai cũng muốn thử ngay. Món ăn có màu sắc đẹp mắt, nóng hổi, ăn cùng với cơm nóng vào những ngày mưa thì còn gì bằng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay nào!

Cẩm nang hướng dẫn cách làm sườn rim củ nén giòn, thơm ngon và dễ thực hiện

3. Thưởng thức

Sườn non rim vừa hoàn thành có màu nâu đẹp mắt có mùi thơm đặc trưng của củ nén và ớt. Khi ăn, miếng sườn mềm và nước sốt cay cay rất ngon miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm món ngon để đổi vị cả nhà thì có thể thử làm công thức trên nhé!

Cẩm nang hướng dẫn cách làm sườn rim củ nén giòn, thơm ngon và dễ thực hiện

Trên đây là cách làm sườn rim củ nén mà Blog Món Ngon muốn gửi đến bạn. Hãy lưu lại bài viết này và trổ tài để làm cho cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *