Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

Hương thơm đặc trưng từ lá tía tô kết hợp với thịt, cà tím, đậu hũ và vị chua dịu của mẻ tạo ra một hòa quyện hài hòa, cuốn hút vị giác của bạn.

Canh cà bung là một món ăn hấp dẫn từ miền Bắc, thường được thưởng thức trong những ngày se lạnh. Món ngon này có nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, phù hợp với cơm hoặc bún. Một khi đã thưởng thức món canh cà bung, bạn sẽ khó quên được hương vị đặc biệt này.

Món canh cà bung

Nguyên liệu của món canh cà bung:

200gr thịt ba chỉ

2 bìa đậu phụ (tàu hũ)

2 quả cà tím

1 củ nghệ

1 muỗng canh mẻ (cơm mẻ)

Hành lá, tía tô, lá xương sông, lá lốt

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

Hướng dẫn nấu món canh cà bung:

1. Sơ chế cà tím:

Cắt bỏ cuống của cà tím, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và ngâm vào nước pha giấm trong 20 phút để cà tím không bị thâm.

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

Sau khi ngâm, rửa sạch cà tím và để ráo, sau đó chiên vàng cả hai mặt. Bước này giúp cà tím săn lại và giữ nguyên hình dạng sau khi nấu.

2. Sơ chế nguyên liệu khác:

Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa ăn, sau đó chiên vàng và để ráo dầu.

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

Cạo sạch lông của thịt ba chỉ, chần qua nước sôi, rửa sạch và cắt thành miếng vuông.

Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cùng muối. Đổ nước vào và ninh nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm.

3. Chế biến canh cà bung:

Đun sôi nước, thêm đậu phụ đã chiên, nghệ cắt lát hoặc giã ra và lọc nước, sau đó đun sôi với thịt ba chỉ.

Tiếp theo, thêm cà tím đã chiên vào nồi, đảo cho màu nghệ thấm đều. Nêm vào đó muối, đường, hạt nêm, nước mắm và nước mẻ đã lọc để có hương vị vừa miệng.

Khi canh sôi, đun khoảng 10-15 phút và tắt bếp. Thêm hành lá, tía tô, lá xương sông và lá lốt cắt nhỏ vào nồi, khuấy nhẹ để rau quyện vào các nguyên liệu khác.

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

Cho món canh cà bung ra tô và thưởng thức.

Canh cà bung có màu vàng óng ánh, vị béo ngọt, chua nhẹ, thơm nồng hấp dẫn. Tất cả các nguyên liệu thấm đều gia vị đậm đà. Món này ăn kèm cơm trắng hoặc bún tươi đều mang lại trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu canh cà bung thịt, đậu một cách đơn giản và ngon miệng, giúp bạn thêm sự phong phú cho thực đơn hàng ngày.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Vào bếp với món canh cà bung dân dã thơm ngon mà trôi cơm

Canh cà bung là một sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu. Hương thơm nổi bật của lá tía tô kết hợp với thịt và đậu hủ, cùng với vị chua dịu của mẻ tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời.

Món canh cà bung này dễ kiếm nguyên liệu và cách làm cũng khá đơn giản. Bất kể bạn ăn với cơm hay bún, canh cà bung luôn mang đến hương vị ngon miệng.

Món canh cà bung

Nguyên liệu của món canh cà bung:

200gr thịt ba chỉ

2 bìa đậu phụ (tàu hủ)

2 quả cà tím

1 củ nghệ

1 muỗng canh mẻ (cơm mẻ)

Hành lá, tía tô, lá xương sông, lá lốt

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

Cách làm món canh cà bung

1. Sơ chế cà tím

Cắt bỏ cuống của cà tím và cắt thành miếng vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước pha giấm trong 20 phút để cà tím không bị thâm.

Rửa sạch cà tím và để ráo, sau đó chiên vàng cả hai mặt. Công đoạn này giúp cà tím săn lại và giữ hình dáng sau khi nấu.

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

X

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn, sau đó chiên vàng và để ráo dầu. Không cần chiên quá giòn để đậu không mất đi độ mề ngon.

Cạo sạch lông ở da thịt ba chỉ, chần qua nước sôi và rửa sạch. Cắt thành miếng vuông và xào cùng với một muỗng cà phê muối. Đổ nước vào và nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt chín.

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

3. Chế biến canh cà bung

Cho đậu phụ đã chiên, nghệ cắt lát vào đun sôi cùng thịt ba chỉ.

Tiếp theo, thêm cà tím đã chiên vào nồi và đảo đều để màu nghệ ngấm vào tất cả nguyên liệu.

Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 chén nước mẻ đã lọc vào nồi.

4. Hoàn thành:

Đun sôi canh khoảng 10-15 phút rồi sau đó tắt bếp. Thêm hành lá, tía tô, lá xương sông, lá lốt cắt nhỏ vào nồi và đảo đều để rau quyện vào các nguyên liệu khác.

Canh cà bung sẽ có màu vàng óng ánh, hương vị bùi béo, chua nhẹ và thơm ngon. Món ăn này kết hợp tốt với cơm trắng hoặc bún tươi.

Canh cà bung đem nấu theo công thức này dân dã mà cực ‘hao cơm’

Canh cà bung là món ăn đậm đà, ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy thử nấu món này để mang lại hương vị đặc trưng của miền Bắc cho bữa ăn của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *