Canh cá chép nấu dưa chua

Canh cá chép nấu dưa không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo ngậy vị cá và thơm ngào ngạt vị thì là, hành lá. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu làm canh cá nấu dưa chua

(cho 4 Phần ăn)

Cá chép 500 gr

Cà chua 2 trái

Dưa cải chua 400 gr

Dưa chua 200 gr

Hành lá 1 cây

Thì là 1/2 cây

Muối 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Chuẩn bị

Bước 1: Cá chép làm sạch, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt thành các miếng hình múi cau. Thì là và hành lá rửa sạch, cắt thô.

Canh cá chép nấu dưa chua

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 3: Dưa cải chua rửa qua nước nhiều lần để xả bớt chua và mặn. Sau đó cắt vừa ăn.

Canh cá chép nấu dưa chua

Thực hiện

Bước 1: Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cà phê muối.

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 2: Khi cà chua đã mềm, cho dưa vào xào với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Xào kỹ trong khoảng 5-10 phút để dưa được thấm gia vị.

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 3: Xào xong thêm 1 lít nước vào nồi dưa. Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì gắp cá chiên vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.

Lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

Canh cá chép nấu dưa chua

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 4: Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng. Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.

Canh cá chép nấu dưa chua

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 5: Múc canh cá nấu dưa ra tô, dùng nóng là ngon nhất.

Canh cá chép nấu dưa chua

Canh cá chép nấu dưa chua

Theo Quatangcuocsong

Thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha béo ngậy, mềm thơm với cách kho 1 lần nguyên tảng thịt to tướng, tuy cách làm đơn giản nhưng thời gian nấu trên bếp hơi lâu nên muốn làm món ăn cơm thì bạn phải sớm chuẩn bị.

Nguyên liệu làm thịt kho đông pha

(cho 4 Phần ăn)

Thịt ba chỉ 500 gr

Rượu ngoại 300 ml(Thiệu Hưng)

Gừng 3 củ

Hành lá 3 nhánh

Trứng cút 15 quả

Cải thìa 100 gr

Nước tương 4 muỗng canh

Hắc xì dầu 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Hoa hồi 1 cái

Thanh quế 1 miếng

Tiêu 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Gừng thái lát trải đều dưới đáy nồi, phủ thêm 1 lớp hành lá cắt khúc lên trên.

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 2: Thịt ba chỉ để cả tảng, khía sâu ô vuông trên phần da sau đó úp phần da xuống, cho vào nồi.

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 3: Thêm vào 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, sau đó đổ ngập rượu, cho hoa hồi, thanh quế và tiêu, đường vào đun to lửa trong 30 phút. Sau đó, đun nhỏ lửa thêm 1 giờ 30 phút. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào trước khi tắt nồi khoảng 30 phút.

Canh cá chép nấu dưa chua

Canh cá chép nấu dưa chua

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 4: Thịt sau khi kho 2 tiếng, bắc sang 1 nồi khác hấp 30 phút cùng rau cải thìa.

Canh cá chép nấu dưa chua

Bước 5: Đến đây chúng ta đã hoàn thiện xong món thịt kho Đông Pha nổi tiếng, món ăn tuy không phức tạp nhưng hơi mất thời gian chờ đợi, bù lại mùi vị hấp dẫn của món ăn, mềm thơm của thịt và rượu khiến cho mọi công lao bỏ ra thực sự xứng đáng.

Canh cá chép nấu dưa chua

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *