Canh cá chép nấu dưa không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo ngậy vị cá và thơm ngào ngạt vị thì là, hành lá. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà bạn.
Nguyên liệu làm canh cá nấu dưa chua
(cho 4 Phần ăn)
Cá chép 500 gr
Cà chua 2 trái
Dưa cải chua 400 gr
Dưa chua 200 gr
Hành lá 1 cây
Thì là 1/2 cây
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Chuẩn bị
Bước 1: Cá chép làm sạch, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt thành các miếng hình múi cau. Thì là và hành lá rửa sạch, cắt thô.
Bước 3: Dưa cải chua rửa qua nước nhiều lần để xả bớt chua và mặn. Sau đó cắt vừa ăn.
Thực hiện
Bước 1: Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cà phê muối.
Bước 2: Khi cà chua đã mềm, cho dưa vào xào với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Xào kỹ trong khoảng 5-10 phút để dưa được thấm gia vị.
Bước 3: Xào xong thêm 1 lít nước vào nồi dưa. Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì gắp cá chiên vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.
Lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.
Bước 4: Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng. Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.
Bước 5: Múc canh cá nấu dưa ra tô, dùng nóng là ngon nhất.
Theo Quatangcuocsong
Thịt kho Đông Pha
Thịt kho Đông Pha béo ngậy, mềm thơm với cách kho 1 lần nguyên tảng thịt to tướng, tuy cách làm đơn giản nhưng thời gian nấu trên bếp hơi lâu nên muốn làm món ăn cơm thì bạn phải sớm chuẩn bị.
Nguyên liệu làm thịt kho đông pha
(cho 4 Phần ăn)
Thịt ba chỉ 500 gr
Rượu ngoại 300 ml(Thiệu Hưng)
Gừng 3 củ
Hành lá 3 nhánh
Trứng cút 15 quả
Cải thìa 100 gr
Nước tương 4 muỗng canh
Hắc xì dầu 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Hoa hồi 1 cái
Thanh quế 1 miếng
Tiêu 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Gừng thái lát trải đều dưới đáy nồi, phủ thêm 1 lớp hành lá cắt khúc lên trên.
Bước 2: Thịt ba chỉ để cả tảng, khía sâu ô vuông trên phần da sau đó úp phần da xuống, cho vào nồi.
Bước 3: Thêm vào 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, sau đó đổ ngập rượu, cho hoa hồi, thanh quế và tiêu, đường vào đun to lửa trong 30 phút. Sau đó, đun nhỏ lửa thêm 1 giờ 30 phút. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào trước khi tắt nồi khoảng 30 phút.
Bước 4: Thịt sau khi kho 2 tiếng, bắc sang 1 nồi khác hấp 30 phút cùng rau cải thìa.
Bước 5: Đến đây chúng ta đã hoàn thiện xong món thịt kho Đông Pha nổi tiếng, món ăn tuy không phức tạp nhưng hơi mất thời gian chờ đợi, bù lại mùi vị hấp dẫn của món ăn, mềm thơm của thịt và rượu khiến cho mọi công lao bỏ ra thực sự xứng đáng.
Theo Quatangcuocsong