Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Canh chua ngó sen cá hồi có vị chua, ngọt, đậm đà của nước canh cùng với vị thơm, mềm và ngọt dịu của cá hồi. Ngó sen thì giòn ngon.

Bạn đang đọc: Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Nguyên liệu:

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

– 400gr cá hồi

– 500gr ngó sen

– 3 quả cà chua, 5 quả chanh, 2 quả ớt

– 2 nhánh hành lá, 5 nhánh ngò rí

– Gia vị: Cốt lẩu Thái, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm:

– Ngó sen mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối trong khoảng 45 phút rồi vớt ra rửa lại với nước và để ráo.

– Với cá hồi, để khử bớt mùi tanh, bạn hãy ngâm cá cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối và 500ml nước trong khoảng 20 giây. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 4 phần đều nhau. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn, ớt cắt lát. Cuối cùng cắt 1 trái chanh vắt lấy nước cốt.

– Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2 bát to nước cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh cốt lẩu Thái vào rồi bật bếp lên. Tiếp đó bạn cho cá hồi đã sơ chế cùng cà chua vào. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì bạn dùng vá vớt bọt canh ra.

– Cuối cùng, cho ngó sen và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt vào.

– Đổ canh ra bát, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn.

Chúc các bạn thành công!

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

Hạn chế ăn cơm buổi tối cũng là một cách để ăn kiêng đấy các chị em ơi!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu một loại canh low-carb dành cho những người đang ăn kiêng theo chế độ này. Hương vị mới lạ, thơm ngon, đảm bảo cả các thành viên khác trong gia đình cũng mê tít cho mà xem!

Canh chua cá hồi nấu ngó sen

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Nguyên liệu nấu canh chua cá hồi

400gr cá hồi

500gr ngó sen

3 quả cà chua, 5 quả chanh, 2 quả ớt

2 nhánh hành lá, 5 nhánh ngò rí

Gia vị: Cốt lẩu thái, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách nấu canh chua cá hồi

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngó sen mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối trong khoảng 45 phút rồi vớt ra rửa lại với nước và để ráo.

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Cách nấu canh chua cá hồi

Với cá hồi, để khử bớt mùi tanh, bạn hãy ngâm cá cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối và 500ml nước trong khoảng 20 giây. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 4 phần đều nhau. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn, ớt cắt lát. Cuối cùng cắt 1 trái chanh vắt lấy nước cốt.

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Tìm hiểu thêm: Hẹn hò Sài Gòn: Thực đơn ngập phô mai thơm béo hay gạo lứt “healthy”?

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Cách nấu canh chua cá hồi

– Bước 2: Nấu canh

Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2 bát to nước cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh cốt lẩu thái vào rồi bật bếp lên. Tiếp đó bạn cho cá hồi đã sơ chế cùng cà chua vào. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì bạn dùng vá vớt bọt canh ra.

Cuối cùng, cho ngó sen và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt vào.

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

Canh chua cá hồi nấu ngó sen thanh mát, cho bữa tối “ngon hết sảy”

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món bò chiên mềm ngon không cưỡng nổi !

Cách nấu canh chua cá hồi

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi, ngó sen này rồi!

Đổ canh ra bát, rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt đã băm nhỏ lên trên là có thể thưởng thức luôn!

Thành phẩm: Canh chua ngó sen cá hồi khi nấu xong sẽ có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn, chị em sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, đậm đà của nước canh cùng với vị thơm, mềm và ngọt dịu của cá hồi. Ngó sen thì giòn ngon. Món canh này mà ăn cùng với cơm trắng hoặc bún thì đảm bảo “ngon hết sảy”!

Tuy nhiên, nếu chị em đang ăn kiêng thì chỉ cần 1 bát canh này thôi cũng đủ ngon và no bụng rồi!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *