Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Một bát canh chua thịt bò thơm ngon nóng hổi với vị chua – ngọt vừa giúp làm ấm cơ thể vừa giải ngán cho bữa cơm ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh chua thịt bò: 200g thịt ba chỉ bò thái lát, 300g nấm kim châm, 1 gói gia vị canh chua, 2 quả ớt, vài tép tỏi, dầu ăn.

Cách làm món canh chua thịt bò:

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, chần qua nấm kim châm rồi vớt ra xếp vào thố hoặc bát.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Bước 2: Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Bước 3: Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi thêm gia vị canh chua để đun sôi.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Bước 4: Cho thịt ba chỉ bò thái lát vào đun cho thịt chín chuyển màu là được.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Bước 5: Vớt thịt ba chỉ bò vào thố nấm kim châm. Sau đó đổ phần nước canh chua vào, thêm ít ớt thái nhỏ là xong.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Thành phẩm món canh chua thịt bò:

Để chống ngán cho bữa cơm ngày Tết mà có một bát canh chua thịt bò nóng hổi chua ngọt thì chắc chắn sẽ rất ngon miệng. Món canh có vị chua thanh ngọt ăn cùng với thịt bò mềm ngon, chút thơm mềm của nấm kim châm lại càng thêm ngon. Món ăn giúp bữa cơm ngày Tết thêm ngon và bớt phần ngán ngấy.

Lưu ý: Để thịt bò mềm và ngọt ngon thì không nên chần thịt bò quá lâu, ngay khi thịt chuyển màu hoàn toàn thì vớt thịt ra ngay.

Nếu không có sẵn gói gia vị canh chua thì bạn có thể nấu nước canh chua bằng cà chua hoặc me chua… cùng với các gia vị quen thuộc trong nhà bếp để chế biến món canh này.

Chúc bạn ngon miệng!

Chả bỏ làm theo cách này dai giòn, thơm ngọt, không dùng hàn the vẫn bảo quản được lâu

Chả bò thơm ngon, dai giòn, vị ngọt tự nhiên của thịt bò và vị béo nhẹ của mỡ heo sẽ là một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa ăn gia đình trong dịp Tết.

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để thực hiện món chả bò đơn giản và dễ thực hiện dưới đây.

Món chả bò

Nguyên liệu của món chả bò

Thịt bò: 1kg

Mỡ heo: 200gr

Thìa lá: 1 muỗng canh

Tỏi: 1 củ

Bột nổi (baking powder): 1 muỗng canh

Bột bắp: 2 muỗng canh

Đá viên đ.ập nhuyễn: 90gr

Nước mắm, đường tiêu, bột ngọt

Nồi hấp, máy xay

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Cách thực hiện món chả bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò và mỡ heo

Làm sạch thịt bò và đặt vào ngăn đông khoảng 1 – 2 tiếng. Mỡ lợn 50gr để riêng, còn lại cắt nhỏ và cho vào tủ đông khoảng 1 – 2 tiếng để đông lại.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Luộc sơ 50gr mỡ với nước, thêm đường, luộc khoảng 3 phút. Vớt ra, để nguội rồi cắt nhuyễn. Thêm đường, trộn đều và phơi nắng khoảng một tiếng để se lại.

Bước 2: Xay thịt bò

Cho chả bò, rau thơm, mỡ băm và các gia vị vào trộn đều. Nêm thêm gia vị và xay nhuyễn.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Bước 3: Gói chả bò

Lá chuối được làm mềm bằng cách phơi nắng hoặc chần qua nước sôi để kas không gãy khi gói. Xếp lá chuối và lớp nilon. Phết dầu ăn lên lá chuối, cho chả bò lên và cuộn thật chặt.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Bước 4: Hấp chả bò

Hấp chả bò trong nước sôi 5 phút ở lửa lớn, sau đó hạ lửa và hấp thêm 15 phút.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Đảo mặt và hấp thêm 10 – 15 phút ở lửa trung bình. Ủ chả trong nồi thêm 10 phút là món chả bò đã chín. Cho chả bò nguồi, đem cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Chả bò thơm ngon, dai giòn, vị ngọt tự nhiên của thịt bò và vị béo nhẹ của mỡ heo sẽ là một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa ăn gia đình trong dịp Tết.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *