Canh củ cải thăn bò

Canh củ cải thăn bò là món ngon gia đình dễ làm và vô cùng bổ dưỡng.

Để nấu canh củ cải thăn bò ngon, ngoài việc nêm nếm bạn còn cần biết canh thời gian hợp lý để củ cải mềm, ra nước dùng thanh ngọt trong khi bò thì vừa chín tới, không bị dai.

Nguyên liệu làm canh củ cải thăn bò

(cho 2 Phần ăn)

Thịt thăn bò 300 gr

Củ cải trắng 100 gr

Bia 150 ml

Thanh quế 2 miếng

Hành lá 5 gr

Gừng 5 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Rau thơm 2 lá(lá quế)

Đường trắng 1/4 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Nước 300 ml

ngò rí

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch củ cải, gọt vỏ và cắt cục vừa ăn. Rửa ngò rí và xắt khúc nhỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hành lá. Xắt lát gừng. Cho tất cả vào chén riêng.

Chọn củ cải ngon nấu canh củ cải thăn bò: Chọn những củ to vừa phải, cầm chắc tay. Màu không quá ố, xỉn hay có những đốm đen. Sờ vào thấy ráo mặt, không bị chảy nước là được.

Canh củ cải thăn bò

Bước 2: Rửa sơ thịt thăn bò qua nước lạnh. Cắt cục vừa ăn rồi cho vào chén.

Cho vào tô thịt bò thêm ít dầu ăn để thịt giữ độ mềm, ẩm.

Canh củ cải thăn bò

Bước 3: Nấu sôi 300ml nước rồi cho gừng vào. Sau đó cho bia, quế, lá quế thơm, hành lá và củ cải vào nấu. Đảo đều tay rồi nêm nào 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy lần nữa. Khi củ cải gần chín thì nếm thử nước dùng và nêm lại đến khi thấy hợp khẩu vị là được.

Nấu củ cải trước khi cho thăn bò vào vì thăn bò rất nhanh chín. Cho vào lâu sẽ bị dai.

Canh củ cải thăn bò

Canh củ cải thăn bò

Bước 4: Khi nước dùng đã vừa ăn, cho thăn bò vào, đảo đều. Khi thịt vừa chuyển màu thì tắt bếp, cho ngò rí đã cắt vào là xong.

Nấu canh củ cải thăn bò ở lửa lớn để củ cải mau ra nước ngọt và thịt nhanh chín. Tránh tình trạng bật lửa riu riu, thịt ăn sẽ bị dai và mất chất ngọt.

Canh củ cải thăn bò

Bước 5: Cho canh củ cải thăn bò ra tô. Xịt lên ít tiêu và dùng ngay khi nóng. Canh củ cải thăn bò với nước dùng củ cải thanh ngọt, thịt bò vừa chín tới mềm, mọng nước, ăn siêu ghiền. Ăn canh củ cải thăn bò sẽ giúp bổ sung đạm và chất sắt cho cơ thể đồng thời tính thanh mát của củ cải sẽ giúp giải nhiệt, phòng các bệnh nóng trong người và giúp dễ tiêu hóa.

Nếu không thích canh củ cải thăn bò nồng mùi gừng, bạn có thể lược bỏ nguyên liệu này trong khâu chuẩn bị nhé!

Canh củ cải thăn bò

Theo Qatangcuocsong

Công thức làm món thịt bò chiên đắp trứng

Món ngon này bổ dưỡng, dễ làm và là món ăn yêu thích của nhiều trẻ. Dưới đây là công thức làm của chị Rose Trương.

Nguyên liệu: 250 g thịt bò xay, 30 g hành tây bằm nhỏ, 1/4 muỗng cafe muối, 1 ít bột tỏi, 1 ít tiêu, 4 quả trứng gà, dầu ăn.

Canh củ cải thăn bò

Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Nước sốt cà chua: 2 muỗng tương cà chua, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường (nêm theo khẩu vị).

Thực hiện:

Canh củ cải thăn bò

Chiên thịt.

Cho thịt bò và các gia vị muối,tiêu, bột tỏi (hoặc tỏi tươi giã nhuyễn), quả trứng gà và thêm hành tây bằm nhỏ trộn đều. Rồi chia 2 phần, vo viên ấn dẹt. Sau đó làm nóng chảo cho 3 muỗng dầu ăn vào, rồi cho thịt bò vào chiên vàng đều cả hai mặt cho chín.

Canh củ cải thăn bò

Trứng chiên chín rồi để thịt đã chiên trước đó vào.

Thịt bò chín cho ra đĩa.

Tiếp lấy 3 quả trứng gà đ.ánh tan với ít muối, 1-2 muỗng sữa tươi, bột tỏi. Rồi cho 1/2 vào chảo chiên chín. Tiếp tục chiên phần còn lại. Sau đó cho thịt bò gói lại và cho ra dĩa.

Canh củ cải thăn bò

Làm nóng chảo cho 1 muỗng dầu ăn, tương cà chua, xì dầu, đường. Nấu sôi nêm lại cho vừa (theo khẩu vị).

Canh củ cải thăn bò

Chan sốt lên là có thể dùng với bánh mì hoặc cơm đều ngon.

Theo Vietnamnet

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *