Món cánh gà giòn nhồi nhân thịt đậm đà hoà quyện với nước sốt cay cay ngọt ngọt. Đây chắc chắn là một sự kết hợp cực kì thú vị, khiến mâm cơm thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
Phần nhân nhồi:
– 150g thịt lợn băm (hoặc bất kì loại thịt nào theo sở thích)
– 100g tôm băm nhuyễn
– 10g mộc nhĩ ngâm nở
– 20g nấm hương ngâm nở, thái nhỏ
– 20g miến
– Hành lá thái nhỏ
– 1 thìa canh bột nêm vị gà
– 1 thìa cafe hạt tiêu
– thìa cafe muối
– thìa cafe
– thìa canh nước mắm
Phần cánh:
– 1kg cánh gà
– thìa canh nước mắm
– thìa canh bột nêm vị gà
– Tinh bột khoai tây
– Dầu ăn
Phần sốt:
– 3 nhánh tỏi, băm nhỏ
– củ hành tây, băm nhỏ
– Hành lá
– 2 quả ớt (tuỳ ý)
– 2 thìa cafe dầu
– 2 thìa cafe nước mắm
– 1 thìa cafe đường
– 1 thìa cafe nước lọc
Cách làm:
Trộn đều thịt xay, tôm băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, miến, bột nêm gà, tiêu, muối, đường và nước mắm.
Trong lúc chờ thịt ngấm đều gia vị thì rút xương cánh gà.
Cách rút xương khỏi cánh gà:
Tách đùi tỏi gà và khúc giữa cánh bằng cách cắt phần khớp nối.
Dùng một con dao sắc khía vào phần dây chằng ngay dưới khớp nối để tách nó ra khỏi xương, giúp tách thịt dễ dàng hơn.
Luồn dao vào trong cánh, sát phần xương sau đó cắt phần thịt quanh xương.
Cạo dần thịt gà ra. Khi thịt gần tách hết khỏi xương, dùng ngón tay giữ phần xương như trên hình và tiếp tục cạo.
Cuối cùng, d.ùng d.ao c.ắt rời hoặc dùng tay dứt thịt ra khỏi xương.
Cánh gà sau khi đã rút xương thì ướp cùng nước mắm và bột nêm gà rồi nhồi thịt.
Bạn có thể dễ dàng nhồi thịt vào cánh gà bằng cách cho thịt vào túi zip, cắt một góc nhỏ của túi rồi bóp vào cánh.
Áo nhẹ cánh gà bằng một lớp tinh bột khoai tây.
Đun nóng dầu ăn, rán cánh khoảng 10 phút tới khi cánh vàng giòn hoặc nhân bên trong đã chín.
Phần sốt:
Dùng chiếc chảo mới rán cánh gà (hoặc một chiếc chảo khác) để phi thơm tỏi và hành tây.
Cho ớt nếu thích và đảo thêm 1 phút trước khi đổ nước mắm, đường và nước vào chảo.
Rắc hành lá vào chảo, đảo khoảng 1 phút nữa rồi cho toàn bộ phần cánh gà vào, trộn đều trong nước sốt.
Trút cánh gà ra đĩa và dùng nóng.
Cách làm dưa leo cuộn thịt sốt Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn
Dưa leo cuộn thịt sốt Hàn Quốc là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy của thịt và thanh mát của dưa leo giúp món ăn không bị ngấy.
Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm dưa leo cuộn thịt sốt Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu
Để làm món dưa leo cuộn thịt sốt Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chính
Dưa leo Nhật Bản: 1 quả
Ba chỉ heo: 60g (3 lát mỏng)
Muối: một chút
Hạt tiêu đen: hai nhúm
Tinh bột khoai tây: 2 thìa cà phê
Dầu vừng: 1 thìa canh (15ml)
Gia vị
(A) Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang): 2 thìa cà phê(A) Shoyu: 2 thìa cà phê (10ml)(A) rượu nấu ăn: 1 muỗng canh (15ml)Hạt vừng: 2 thìa cà phê
Cách làm dưa leo cuộn thịt sốt Hàn Quốc
Dưới đây là công thức nấu ăn các bước làm dưa leo cuộn thịt sốt Hàn Quốc:
1. Dưa leo rửa sạch rồi cắt bỏ 2 đầu. Xếp thịt ba chỉ ra thớt, rắc muối và tiêu, cho dưa leo lên trên, cuốn c.hặt t.ay theo đường chéo.
2. Cắt cuộn dưa thành các phần bằng nhau và rắc tinh bột khoai tây lên.
3. Trộn đều các gia vị (A) trong một cái bát và thêm hạt vừng.
4. Đun nóng dầu vừng trong chảo, cho các miếng dưa đã cuộn vào, rán ở lửa vừa cho đến khi mặt thịt chín vàng.
5. Thấm bớt dầu thừa, thêm gia vị đã trộn vào chảo thịt, đun lửa vừa và lăn nhẹ các cuộn thịt cho thấm sốt. Khi thấy nước sốt gần cạn là được.
Thành quả
Gắp miếng dưa leo cuộn thịt lên đưa vào miệng, đầu tiên cảm nhận là vị cay dịu, đậm đà; cắn miếng dưa, nước thịt beo béo ứa ra, rồi đến dưa giòn ngọt và hạt vừng bùi bùi khiến ta không ngừng đũa được. Có thể nói rằng đây là một món ăn hoàn hảo để ăn kèm với cơm hoặc làm một món ăn nhẹ cho buổi nhậu. Xem thêm nhiều món ăn ngon khác trên thường xuyên nhé.