Cánh gà nhồi thịt rán nghe thật thú vị. Da gà vàng giòn kết hợp với phần thịt bên trong thơm mùi tiêu lẫn vị giòn sật sật của mộc nhĩ tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen.
Bạn đang đọc: Cánh gà nhồi thịt vàng giòn ngon lạ
Nguyên liệu
Cánh gà
Thịt sấn vai xay
Mộc nhĩ
Hạt tiêu
Cách làm:
– Cánh gà rửa sạch, lọc bỏ xương (bằng kéo hoặc dao nhọn), chú ý không làm rách phần da gà
– Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn cùng thịt xay, hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi nhồi vào cánh gà
– Cho cánh gà vào hấp chín khoảng 70%. Đun sôi dầu, cho cánh gà vào rán, vừa rán vừa múc dầu xối lên cho vàng đều cả 2 mặt
– Vớt cánh gà cho vào giấy thấm dầu. Cắt khoanh, ăn nóng. Da gà vàng giòn kết hợp với phần thịt bên trong thơm mùi tiêu lẫn vị giòn sật sật của mộc nhĩ tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen, lại rất ngon, đặc biệt là các bé
Theo PNO
[Chế biến]- Món ăn thêm lạ với hương vị mới
Tiết trời vào những ngày cuối năm làm cho mâm cơm gia đình thêm phần đầm ấm. Vẫn là những món ăn quen thuộc nhưng sự đổi mới trong hương vị dường như làm cho món ăn thêm lạ và hấp dẫn hơn nhiều!
Bắp bò nấu quế
Nguyên liệu
Bắp bò 30g
2 thìa súp bơ
chén sữa dùng nấu ăn và làm bánh
Bông cải xanh 5g
1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt nhỏ
1 vỏ quế, 2g hoa hồi, 1 thìa cà phê hạt ngò, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường
Tìm hiểu thêm: Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất
Cách làm:
Bắp bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Hoa hồi, hạt ngò, vỏ quế rang nóng cho thơm, xay nhuyễn
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ. Bông cải tách nhánh nhỏ. Tất cả sắt miếng vừa ăn
Làm tan bơ trên chảo nóng, cho thịt bò vào xào sơ, nêm muối, hạt nêm, tiêu, đường và hỗn hợp hoa hồi xay vào, cho rau củ vào ninh mềm trên lửa nhỏ. Khi thịt mềm thì cho sữa vào, nấu đến khi nước hơi sánh lại là được. Ăn kèm với bánh mì hay cơm trắng đều ngon
Mách nhỏ
Ướp thịt bò trước sau đó rim trên lửa nhỏ để thịt thấm gia vị hơn. Bắp bò chọn loại lớn vừa phải sẽ ngọt thịt và mau mềm.
Nghêu xóc trứng muối
Nguyên liệu
Nghêu 500g
Trứng muối 2 quả
1 củ hành tây, 50g ớt xanh, đỏ, chén sữa dùng nấu ăn và làm bánh, 100g bột chiên giòn, 2 cây hành lá, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 500ml dầu ăn
Cách làm:
Nghêu luộc chín, vớt để ráo nước
Trứng muối luộc chín, tách lấy lòng đỏ, tán nhuyễn, mịn. Hành tây, ớt sừng xắt sợi chỉ. Hành lá phần gốc chẻ ngọn, ngâm nước, phần lá xắt nhỏ
Đun nóng dầu ăn, lăn nghêu qua bột sau đó thả vào chảo chiên nhanh, vớt ra
Lấy một chảo khác, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho nghêu đã chiên vào, tiếp tục cho nhanh trứng muối, đường và hành lá cắt cọng vào, xóc nhanh, đều tay. Cho nghêu ra đĩa. Dùng lại chảo, cho sữa vào, nêm nếm gia vị cho vừa dùng. Sau cùng cho hành lá cắt nhuyễn vào
Rưới xốt lên nghêu, dùng ngay. Hoặc dọn xốt dùng kèm với nghêu.
Mách nhỏ
Chuẩn bị dùng mới cho xốt lên hoặc để riêng, ai muốn dùng thì chấm vì nếu cho sữa vào, bột sẽ nở ra, món ăn không đẹp.
Cánh gà khìa
Nguyên liệu
Cánh gà 4 cái
Sữa dùng nấu ăn và làm bánh 1/2 chén
1 củ hành tím lớn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mật ong, 500ml dầu ăn
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo, xăm đều lên cánh gà. Ướp gà với hạt nêm, muối, mật ong, để khoảng 20 phút cho gà thấm
Hành tím lột vỏ, xắt khoanh mỏng
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho gà vào xào sơ, tiếp tục cho sữa vào rim cạn nước
Khi thịt gà hơi sệt lại, có màu caramel thì cho hành tây, ớt vào, đảo đều, nhắc xuống
Cho gà ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
Mách nhỏ
Dùng sữa dùng nấu ăn và làm bánh thay cho nước cốt dừa, món sẽ ngon hơn. Khi cho sữa vào nhớ rim thịt trên lửa nhỏ.
Bánh plan dừa
Nguyên liệu
Trứng gà 3 quả
lon sữa nấu ăn và làm bánh, 120g đường, thìa cà phê nước, 1 ống vani, chén sữa đặc làm bánh, 100ml nước; Khuôn làm bánh
>>>>>Xem thêm: Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món chính siêu giàu vitamin, món phụ thanh mát ăn là thích
Cách làm:
Trứng gà đ.ánh tan đều
Cho 70g đường, sữa dùng nấu ăn và làm bánh, sữa đặc vào thố, đ.ánh cho tan đều
Hòa chung 2 hỗn hợp lại, quậy đều lần nữa, lược qua rây, cho vani vào
Cho đường, nước vào nồi, bắc lên bếp thắng cho ra màu caramel, cho vào khuôn làm bánh, tráng đều. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, đem đi hấp khoảng 15 phút dưới lửa nhỏ. Lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
Mách nhỏ
Sau khi cho màu caramel vào khuôn, để nguội rồi mới cho hỗn hợp trứng, sữa vào. Nếu không có lò nướng có thể mang hấp cách thủy.
Theo BĐVN