Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Cuối tuần vào bếp cùng làm món cánh gà sốt mật ong thơm ngon cho cả gia đình. Đặc biệt, món ăn này rất hợp khẩu vị các bé, các mẹ lưu ngay công thức chuẩn bị cho gia đình cùng thưởng thức.

Cánh gà sốt mật ong – Món ăn ngon cho gia đình cuối tuần

Thay vì cuối tuần ra cửa hàng, các chị em phụ nữ hay lưu ngay công thức làm món cánh gà sốt mật ong cực thơm ngon cho gia đình. Món ăn này cực dễ làm, các phần nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ. Với hai cách là chiên trực tiếp trên chảo hoặc sử dụng nồi chiên không dầu, chị em đã có thể làm thành công món ăn.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Cánh gà sốt mật ong hấp dẫn

Điều quan trọng nhất quyết định hương vị thơm ngon của cánh gà sốt mật ong là phần nước sốt. Sốt mật ong hòa quyện cùng hương vị cay thơm nồng của tỏi ớt và những nguyên liệu như bột tỏi, tiêu xay,…sẽ làm cho món ăn chuẩn vị như ngoài hàng.

Dưới đây là công thức hướng dẫn chị em làm món cánh gà sốt mật ong tại nhà.

Công thức làm cánh gà sốt mật ong chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị:

1kg cánh gà

2 thìa canh dầu olive/dầu bơ/dầu ăn

2 thìa cafe ớt bột paprika (bột ớt làm từ ớt chuông, không cay)

1 thìa cafe bột tỏi

1 thìa cafe bột hành

1 thìa cafe muối/bột canh

1/2 thìa cafe tiêu xay

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm phần nước sốt mật ong

1.5 thìa canh sốt ớt xay

1 thìa canh mật ong

1 quả chanh (cà lấy vỏ và vắt lấy nước nửa quả)

2 – 3 nhánh tỏi băm

1/4 chén hạt điều/lạc rang giã vừa không vụn

2-3 cây hành lá thái nhỏ (có thể thay bằng các loại rau thơm yêu thích)

Cách làm cánh gà sốt mật ong

1. Ướp thịt

Cánh gà rửa sạch để thật ráo nước. Nếu có thể dùng khăn giấy nấu ăn paper towel (không bị nát và mủn như khăn giấy thường) để thấm gà cho hết nước thì sẽ thấm sốt tốt hơn và khi nấu đỡ b.ị b.ắn.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Ướp cánh gà với các phần nguyên liệu

Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần 1 với nhau trong tô lớn thành một hỗn hợp sệt rồi cho thịt vào trộn cùng. Ướp từ 1 – 2 tiếng.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Phần bột tỏi giúp cánh gà thơm ngon hơn

Nướng thịt gà: Nếu trong gia đình có sẵn, chị em có thể dùng lò BBQ, lò nướng, nướng bếp than, nồi chiên không dầu đều có thể làm được. Tiếp theo, cần nướng cánh gà ở nhiệt độ 200 – 220 độ C, thời gian khoảng 30 phút. Tùy miếng to hay nhỏ thời gian nướng sẽ khác nhau. Nếu sử dụng phần đùi gà nên giảm nhiệt xuống và nướng lâu hơn đảm bảo gà chín bên trong.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

2. Làm sốt

Trộn đều sốt ớt xay, mật ong, vỏ chanh, nước chanh, tỏi băm vào 1 tô lớn thành hỗn hợp sệt. Tùy vào khẩu vị mn có thể gia giảm các nguyên liệu cho vừa miệng.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Phần nước sốt cành gà mật ong

Khi gà đã nướng xong, hãy cho vào tô nước sốt đã chuẩn bị sẵn và xóc đều cho sốt phủ hết các miếng gà. Hành lá có thể rắc lên khi bày gà ra đĩa hoặc trộn cùng với gà và sốt ở bước này thì hành sẽ chín nhờ nhiệt ở gà luôn không còn hăng. Bày gà đã trộn ra tô và rắc hạt điều/lạc rang lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Thành quả cực hấp dẫn cho gia đình thưởng thức

Cách làm cánh gà sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Món cánh gà sốt mật ong sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi, màu sắc bắt mắt và giòn ngon đậm vị.

Nguyên liệu:

– 3 cái cánh gà lớn

– 1 chén mật ong

– 1/2 chén nước tương

– 2 muỗng canh dầu thực vật

– 2 muỗng canh nước sốt cà chua

– Gia vị: muối, hạt tiêu

– Dầu ăn

Cách làm:

– Cánh gà các bạn rửa sạch sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó các bạn để cánh gà thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn giấy để thấ khô cánh gà.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

– Tiếp theo, các bạn ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Các bạn trộn thật đều để cho thịt gà ngấm gia vị, ướp thịt cánh gà khoảng 10 phút.

– Các bạn lấy một cái bát nhỏ, cho các nguyên liệu sau vào: mật ong, sốt cà chua, nước tương. Trộn đều hỗn hợp nước sốt này.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

– Bắc một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều cả hai mặt. Sau khi cánh gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, các bạn hãy vớt cánh gà ra cho ráo dầu.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

– Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng, để lửa ở nhiệt độ nhỏ hoặc vừa. Sau đó các bạn cho cánh gà đã chiên vào đảo qua rồi nhanh chóng cho phần nước sốt vào cánh gà.

– Rim cánh gà trong nước sốt khoảng vài phút để thịt gà được ngấm phần nước sốt đậm đà sau đó thì các bạn tắt bếp. Trình bày cánh gà ra đĩa, thêm một chút rau xanh cho thêm hấp dẫn.

Cánh gà sốt mật ong – Món ngon cuối tuần cho gia đình, công thức ngon như ngoài cửa hàng

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *