Cánh gà sốt mật ong, món ngon gia đình hấp dẫn vô cùng. Với công thức gà sốt mật ong đơn giản này, bạn chẳng cần đến hàng quán tốn kém nữa, chỉ cần bắt tay vào bếp một tí thôi là tha hồ ăn phủ phê luôn nha.
Nguyên liệu làm cánh gà sốt mật ong siêu ngon
Cánh gà 10 cái
Tỏi băm 25 gr
Dầu hào 15 gr
Nước tương 10 gr
Mât ong 15 gr
Muối 2 gr
Ớt bột 3 gr
Rượu trắng 20 gr
Nước nóng 10 gr
Mè trắng 1 muỗng cà phê
Chuẩn bị
Bước 1: Cho gà vào tô nước ngâm khoảng 20 phút để rửa bớt m.áu. Sau đó, lấy cánh gà ra để ráo. D.ùng d.ao c.ắt giữa cánh khoảng 2, 3 đường để khi ướp cánh gà sẽ thấm vị hơn. Đồng thời, khi chiên cánh gà sẽ mau chín.
Bước 2: Cho 25gr tỏi băm, 20gr rượu, 15gr mật ong, 15gr dầu hào, 10gr nước tương, 2 gr muối, 3 gr ớt bột vào chén. Cho 10gr nước nóng vào và trộn đến khi các thành phần hòa tan, đều với nhau.
Nếu thích ăn cay nhiều, bạn có thể thêm tương ớt, ớt bột trong quá trình làm sốt.
Bước 3: Cho cánh gà vào tô nước sốt, trộn đều để ướp được đều gia vị. Bọc màng thực phẩm lại và chờ 5 – 10 phút để cánh gà thấm vị.
Thực hiện
Bước 1: Bắc chảo lên, cho dầu vào tráng đều mặt. Khi dầu nóng thì cho gà vào chiên đến khi 2 mặt vàng đều.
Chiên ở lửa vừa. Dùng chảo không dính để khi lật trở, da gà không bị tróc ra.
Bước 2: Cho phần nước ướp cánh gà vào nấu cùng và đảo đều. Đậy nắp lại, đun cánh gà và sốt tầm khoảng 15 phút. Sau đó mở nắp, thấy gà óng vàng, phần sốt sền sệt lại là được.
Trong khi nấu có thể rưới nước sốt lên cánh gà để thịt và dạ thấm vị hơn.
Bước 3: Cho thức ăn ra đĩa. Rắc thêm chút mè lên bề mặt. Món ăn dùng sẽ ngon hơn khi có kèm đồ chua hay xà lách, dưa leo. Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, món cánh gà sốt mật ong đã thực hiện xong rồi.
Theo Quatangcuocsong
Cánh gà sốt mật ong bằng nồi cơm điện, thơm ngon đến từng giọt sốt cuối cùng
Thay vì những miếng gà rán giòn rụm quen thuộc, chị em có thể đổi qua làm cánh gà sốt mật ong với lớp nước sốt mặn ngọt dẻo thơm đầy hấp dẫn.
I. Nguyên liệu
500gr cánh gà, dầu hào, tỏi tăm, mật ong, muối, dầu ăn.
II. Cách thực hiện
1. Rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa trên bề mặt cánh gà để thịt bên trong dễ dàng được thấm gia vị.
2. Cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa mật ong và một chút muối, trộn đều cánh gà và ướp khoảng 1 tiếng.
3. Xếp lần lượt từng miếng gà vào nồi cơm điện, đổ phần nước thừa khi tẩm ướp vào cùng.
4. Nếu thích ăn cay có thể rắc thêm một chút tiêu rồi đậy nắp, nhấn nút như nấu cơm bình thường là xong.
Cánh gà sốt mật ong đã hoàn thành
Theo Phan Hằng (Theo Kknews) (Dân Việt)