Trong các món canh ngày lạnh, không thể quên kể đến món canh gà, với hương vị thơm ngon, thanh đạm, không chỉ giúp ấm bụng người ăn mà còn là món ăn rất đưa cơm.
Bạn đang đọc: Canh gà thanh đạm cho bữa cơm ngày lạnh, đảm bảo ai ăn cũng mê
Nguyên liệu chế biến canh gà
500g thịt gà
1 củ cà rốt
Nấm các loại: nấm kim chi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm đùi gà (tùy thích)
2 cọng hẹ
1 củ hành tím
1 quả ớt đỏ
Các vị thuốc bắc: đại hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế
Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Canh gà có lẫn hương vị của các loại nấm sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn
Các bước nấu canh gà
Đầu tiên bạn lấy thịt gà mua về đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với gia vị muối, đường, bột nêm và tiêu theo liều lượng phù hợp khẩu vị.
Cho tất cả các vị thuốc bắc gồm đại hồi (1/3 muỗng cà phê), tiêu hồi (1/3 muỗng cà phê), ngò hột (1/3 muỗng cà phê), cam thảo (1 miếng nhỏ), trần bì (1 miếng nhỏ), quế (1 miếng nhỏ) vào túi lọc rồi buộc lại. Bắc nồi lên bếp với lượng nước vừa đủ, cho cà rốt tỉa hoa vào nồi cùng với túi gia vị thuốc bắc nấu trên lửa vừa, cho đến khi cà rốt chín.
Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho thịt gà vào chiên sơ cho thịt săn lại.
Sau đó, cho thịt gà vào nồi thuốc bắc hầm trên lửa vừa cho đến khi thịt gà chín mềm.
Các loại nấm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo, cắt khúc vừa gắp.
Khi nồi thịt gà chín mềm thì cho các loại nấm vào, nồi canh sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Với cách nấu đơn giản này, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê hương vị canh gà do bạn thể hiện.
Chúc các bạn thành công!
Nấu cơm cà ri gà béo ngậy thơm ngon cả nhà đều khen
Cơm cà ri gà vừa ngon, vừa lạ miệng, nấu theo cách này thật dễ để cho gia đình cùng thưởng thức.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm cà ri gà:
500gr thịt gà
1 hũ gia vị cà ri
gói bột cà ri
3 củ sả
1 muỗng canh sả xay nhuyễn
2 củ khoai tây
1 củ cà rốt
Nước cốt dừa
Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường
Tìm hiểu thêm: Bí quyết xào rau muống xanh mướt, giòn sần sật, ai cũng thích ăn
>>>>>Xem thêm: Gà nướng cay kiểu Thái
Cách nấu:
Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hũ gia vị cà ri và muối, đường, bột nêm trong 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa. Hành tây thái miếng nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó, cho sả xay nhuyễn vào, rồi cho bột cà ri vào xào cho thơm lên. Sau đó là thịt gà đã ướp vào xào cho thịt gà săn lại.
Bước 4: Sau đó cho nước vào nồi (lượng nước vừa mặt thịt gà) để đun khoảng 15 phút.
Tiếp đó, cho lần lượt cà rốt, khoai tây và hành tây vào nấu cho đến khi chín mềm.
Bước 5: Sau cùng là thêm nước cốt dừa và sả cây đ.ập dập vào rồi đun thêm 1-2 phút là được, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Trước khi tắt bếp, cho thêm hỗn hợp bột ngô vào. Có thể cho thêm để đạt được độ sệt như ý muốn. Cho cơm vào đĩa rồi múc cà ri gà xung quanh cơm, trang trí với rau húng, rau mùi.
Vị ngon của món cơm cà ri gà là sự tổng hợp từ vị ngọt của thịt gà, độ béo của nước cốt dừa, và dẻo thơm của cơm hòa quyện vào nhau cùng với các loại rau củ ngọt bùi và đầy bổ dưỡng.
Lưu ý: Nếu nấu cho các bé thì bạn có thể cho thêm sữa tươi vào với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.
Có thể cho khoai lang, khoai môn vào nấu sẽ tăng thêm độ ngọt, bùi cho món cà ri.
Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!