Cánh gà xốt cay

Nhắc đến Hàn Quốc, không thể bỏ qua nền ẩm thực với những món ăn cay nóng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là gà rán. Với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, hòa quyện cùng hương vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay xè, khiến vị giác được một phen chao đảo.

Cùng học cách làm cánh gà xốt cay theo công thức chuẩn vị Hàn ngay sau đây!

Có nhiều cách làm gà xốt cay khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 cách: tẩm gà với bột, chiên lên và áo một lớp xốt cay bên ngoài hoặc chỉ dùng xốt cay để nấu chung với gà. Trong phần hướng dẫn sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau kết hợp hai cách trên lại để có được cách làm gà xốt cay hoàn chỉnh nhất nhé!

Cánh gà xốt cay
Cánh gà xốt cay ăn với cơm trắng thì bá cháy (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm gà xốt cay

Phần gà

Dầu ăn để chiên40 gram bột bắp

15 – 20 cánh gà5 gram muối

2 gram tiêu

5 gram gừng băm nhuyễn

Một chút bột cà ri

15ml rượu Soju

Phần xốt cay

5 tép tỏi băm nhuyễn

18ml nước tương ngon

30m giấm gạo

15ml tương ớt Hàn Quốc

15ml tương cà

60ml syrup bắp hoặc syrup gạo

Đậu phộng và mè để trang trí món ăn thêm bắt mắt.

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch, chú ý với gà bạn nên rửa dưới nước một dòng (xả trực tiếp vòi nước vào miếng thịt gà cho nước chảy xuống bồn trực tiếp). Nếu cánh gà lớn bạn có thể chặt ra làm đôi. Để gà thật ráo nước trước khi chế biến.

Bước 2: Ướp cánh gà để ráo với 5 gram muối, 2 gram tiêu, 5 gram gừng băm nhuyễn, một chút bột cà ri, 15ml rượu Soju cho thật thấm. Để cánh gà nghỉ trong 10 phút.

Bước 3: Cho phần bột bắp vào thịt gà trộn đến khi bột áo đều lên thịt gà. Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho gà vào chiên ngập dầu đến khi thấy gà chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Cho hết tất cả nguyên liệu của phần xốt vào một cái chảo. Khuấy đều và để xốt sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn lên đến khi xốt áo đều cánh gà là hoàn thành.

Cánh gà xốt cay
Chấm với chút sauce phô mai còn ngon hơn nữa (Ảnh: Internet)

Cho cánh gà xốt cay ra đĩa, trang trí với mè và đậu phộng rang là thưởng thức được rồi. Nếu muốn ăn cay hơn nữa, bạn có thể bổ sung thêm bột ớt ở bước làm xốt. Món cánh gà này dùng để nhâm nhi hay ăn chung với cơm trắng đều ngon khó cưỡng. Chắc chắn, vào những ngày trời chuyển lạnh, cắn một miếng gà ngon lành, cay xè như vậy sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Chia sẻ công thức này đến những người thân yêu của bạn nhé!

Thịt thỏ giả cầy

Nếu bạn yêu thích hương vị của thịt thỏ và muốn bồi bổ cơ thể, đừng bỏ qua món thịt thỏ giả cầy vừa ngon vừa có cách nấu vô cùng đơn giản.

Thịt thỏ mềm, ngon, chứa nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế sẽ rất dễ bị hôi tanh. Để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn, hãy tham khảo cách chế biến từ Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Cánh gà xốt cay

Đổi chút gió với thịt thỏ giả cầy ngon và dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt thỏ mềm, màu trắng hồng, khi ăn có vị ngọt thơm nên thường được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon.

Thịt thỏ dễ tiêu hóa hơn bất kì loại thịt nào khác. Với hàm lượng đạm cao, ít chất béo và cholesterol nên thịt thỏ rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là với những ai đang mắc bệnh tim hay cao huyết áp. Bên cạnh đó, thịt thỏ còn phù hợp với những người tập thể hình, hỗ trợ giữ sự đầy đặn của cơ thể.

Ngoài ra, thịt thỏ còn được các chị em phụ nữ ưa chuộng vì khả năng giúp làn da căng mịn, sáng bóng, có tính đàn hồi cao hơn. Những món ăn từ thịt thỏ còn giúp phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

1,5 – 2kg thịt thỏ

1 củ tỏi

3 nhánh sả tươi

3 trái ớt

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, sa tế, ngũ vị hương, bột cà ri

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ bạn nên mua loại đã làm sẵn, đem về chà xát với muối để bỏ mùi hôi, rửa lại nhiều lần cho sạch và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cánh gà xốt cay

Thịt thỏ sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả cắt gốc, bỏ lá già, đ.ập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt làm sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt thỏ với các gia vị

Thịt thỏ sau khi sơ chế đem ướp với sả, ớt, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cánh gà xốt cay

Ướp thịt thỏ với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu thịt thỏ giả cầy

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi tỏi cho thơm vàng. Tiến hành cho thịt thỏ đã ướp vào xào săn. Khi thấy nồi thịt thỏ đã tỏa hương thơm, bạn cho 1 lít nước vào, nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho 330ml sữa tươi vào nồi và khuấy đều. Sữa tươi sẽ giúp món ăn béo, đậm đà và ngậy mùi hơn.

Cánh gà xốt cay

Món thịt thỏ giả cầy thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ đến khi thịt thỏ chín mềm, bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Một số lưu ý khi nấu món thịt thỏ giả cầy

– Nếu mua thỏ còn nguyên con, cách để loại bỏ hết lông thỏ là thui với rơm. Sau khi lông thỏ đã cháy hết, bạn tiến hành đổ nước sôi lên thân thỏ, dùng dao cạo hết phần lông. Cách này sẽ đảm bảo thịt thỏ sạch sẽ, món ăn được thơm ngon nhất.

– Muốn thử xem thịt mềm hay chưa, bạn hãy dùng đũa xiên qua thịt thỏ.

– Bạn có thể cho thêm đậu phộng đã luộc mềm để món ăn hấp dẫn hơn.

Với cách làm thịt thỏ giả cầy này, ăn kèm với bún tươi hay cơm đều rất phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm thịt thỏ xào sả ớt, thịt thỏ hon,… cũng rất hấp dẫn và thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *