Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Canh măng thịt xá xíu mang hương vị vô cùng đậm đà. Giòn, ngọt của măng non vừa tới, đậm đà của thịt xá xíu sẽ mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho bữa cơm gia đình

. Nguyên liệu dễ tìm, hơn 10 phút vào bếp là chúng ta đã có món canh măng thịt xá xíu đậm vị để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu làm canh măng thịt xá xíu cực ngon

(cho 1 Phần ăn)

Măng tươi 150 gr

Thịt heo 270 gr

Thịt xá xíu 120 gr

Tàu hũ ky 100 gr

Gừng 1/2 củ

Tiêu 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Hành lá 1 nhánh

Thực hiện

Bước 1: Làm sạch măng tươi rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Bắc chảo nóng rồi cho măng tươi vào luộc.

Măng các bạn nên chọn măng sáng màu, kích cỡ không quá to măng sẽ bị già ăn rất nhiều xơ. Măng đem về các bạn chẻ làm đôi rồi ngâm với nước cho măng sạch mà cũng bớt đi vị hăng của măng nữa. Thời điểm nóng măng rất mau hư nên các bạn đừng nên làm quá nhiều để bỏ phí nhé.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Bước 2: Gọt sạch vỏ gừng rồi thái lát. Rửa kỹ thịt heo luộc cho chín. Vớt ra, thái thịt heo và thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng dễ ăn. Bắc nồi nước sôi rồi cho gừng, thịt, nấu ở nhiệt độ thấp 30 phút.

Các bạn có thể cho gừng, quả đại hồi, tiêu vào luộc chung với thịt để thịt có vị thơm đặc trưng.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Bước 3: Cho măng đã cắt nhỏ vào nồi nấu thêm 20 phút. Tiếp tục cho tàu hủ ky vào nấu thêm 15 phút. Nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn.

Tàu hủ ky các bạn có thể tìm được ở các chợ, nơi bán tàu hủ non bình thường cũng sẽ hay bán tàu hủ ky. Vì tàu hủ ky giòn giòn, mùi vị đặc trưng riêng ăn sẽ rất ngon nên các bạn nhất định phải có nguyên liệu này nhé.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Bước 4: Bày ra tô thôi nào. Cho thêm ít hành lá lên mặt cho món canh thêm phần bắt mắt nè. Vậy là món canh măng thịt xá xíu đã hoàn tất rồi đó. Thật là thơm phải không nào, ăn kèm thêm bát cơm là hương vị không thể nào chối từ đó. Chúc các bạn thành công ở món canh này và ngon miệng cùng với gia đình hay bạn bè người thân nhé.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Theo Quatangcuocsong

Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hay làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn

Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn khác lạ hoàn toàn so với các món ăn khác.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Nguyên liệu làm thịt xá xíu

Thịt heo (lợn): 1kg thịt thăn hoặc nạc vai hoặc mông thùy sở thích

Tỏi: 4 củ

Mật ong: 3 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Xì dầu: 3 muỗng cà phê xì dầu

Rượu ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê đường

Dầu vừng, dầu ăn

Bột xá xíu: 15g

Cách làm thịt xá xíu thơm ngon

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Sau khi mua thịt lợn về chúng ta đem rửa thật sạch cho vào một cái rổ để cho ráo nước thật sạch. Dùng que nhọn xâm mạnh vài đường vào trong miếng thịt để khi ướp thì được ngấm gia vị hơn.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Bước 2: Ướp thịt

Tỏi đem lột sạch hết băm nhuyễn sau đó cho vào thịt để ướp.

Sau khi cho tỏi vào bạn cho thêm 3 muỗng cà phê xì dầu 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương 2 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê dầu hào 3 muỗng cà phê mật ong một ít dầu ăn 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn dầu vừng 15g bột xá xíu vào trộn đều thịt sau cho thịt thấm đều gia vị

Sau đó để thịt tầm khoảng 40 đến 60 phút cho thịt thấm tất cả các gia vị. Lưu ý: Khi ướp thịt cứ khoảng 10 phút bạn lại trộn đều thịt lên 1 lần sẽ giúp thịt thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Bước 3: Chiên thịt

Sau khi thịt đã thấm đều gia vị các bạn cho thịt lên chảo kèm toàn bộ nước sốt ướp thịt, om nhỏ lửa cho thịt chín dần vào bên trong và nước sốt cạn, thấm vào miếng thịt. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn bật to lửa chiên cho thịt hơi xém vàng thơm bên ngoài thì lấy thịt ra dùng được rồi.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi lấy thịt ra bạn sẽ thấy món thịt xá xíu có một màu sắc thật tuyệt vời, có một mùi rất thơm, đối với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc salad. Đặc biệt, có thể cắt hạt lựu hoặc xé sợi để làm nhân bánh Trung thu thập cẩm rất thơm ngon và dậy mùi xá xíu đặc trưng nhé.

Canh măng thịt xá xíu cực ngon

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn xong cách làm thịt xá xíu rồi đó. Thật đơn giản, không quá khó khăn cũng không quá phức tạp, chỉ cần 4 bước đơn thực hiện vô cùng đơn giản.

Các bạn đã có ngay món ngon hàng ngày rất tiện dụng cho các bữa cơm gia đình, hãy nhanh tay làm món ăn này vào những ngày cuối tuần nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xá xíu này!

Theo Infonet.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *