Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Canh mướp đậu hũ thơm ngon, nóng hổi sẵn sàng phục vụ cho những bữa cơm trưa hè.

Bí quyết để nấu được một tô canh mướp đậu hũ với nước súp thơm và thanh đạm cũng không khó tí nào. Tham khảo cách làm canh mướp sau đây chắc chắn bạn sẽ nấu canh thành công ngay lần đầu liền đấy.

Nguyên liệu làm canh mướp đậu hũ thơm ngon

(cho 4 Phần ăn)

Đậu hũ trắng 200 gr

Mướp khía 1 trái

Tép khô 10 gr

Hành lá 5 gr(Đầu hành)

Gừng 5 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch đậu hũ trắng dưới vòi nước rồi cắt đậu hũ trắng thành những khối vuông nhỏ có cạnh khoảng 1.5cm. Gọt bỏ vỏ mướp khía, rửa sạch, thái miếng chéo nhỏ vừa ăn. Thái nhỏ hành lá. Thái sợi gừng. Nhặt sạch tép khô, rửa sạch cát.

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Bước 2: Đun nóng 20ml dầu ăn, cho đầu hành lá và gừng thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho tép khô vào đảo đều cho dậy mùi. Tiếp đến cho mướp dảo đảo vài giây thì đổ ngập nước. Nấu nồi canh mướp khoảng 5 phút cho mướp chín khoảng 70% thì cho tiếp đậu hũ trắng vào, nêm 1 muỗng cà phê muối. Nấu canh khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Bước 3: Múc canh mướp đậu hũ cho ra tô và dùng nóng với cơm. Những bữa cơm trưa ngày hè mà có được tô canh mướp đậu hũ thơm ngon để dùng thì không chỉ ngon cơm mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể cực hiệu quả nữa đấy.

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Theo Quatangcuocsong

Canh cải thìa tóp mỡ

Canh cải thìa tóp mỡ – Món ngon dễ làm, có cải thìa chín mềm, tóp mỡ giòn béo, nước canh thanh đạm, hấp dẫn. Thời gian chế biến cực ngắn, có thể cho bạn dành nấu những món ăn khác nữa cho bữa cơm.

Nguyên liệu làm canh cải thìa tóp mỡ

Cải thìa 3 cây

Tóp mỡ 50 gr

Hành lá 1 nhánh

Nước tương 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột thịt gà 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Nhặt lấy từng lá cải thìa, ngâm nước muối loãng ít phút rồi rửa cải thìa với nhiều nước cho sạch, để ráo nước. Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Bước 2: Đặt chao sâu lòng lên bếp, cho 50g tóp mỡ heo vào rang 1-2 phút cho tóp mỡ nóng, thêm đầu hành lá cắt nhỏ vào rang cùng.

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Bước 3: Rang tóp mỡ cho chuyển sang màu vàng cam thì đổ 2 chén nước lọc vào, đun sôi. Khi nồi canh sôi thì cho cải thìa vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột thịt gà, đun sôi 1 phút thì tắt bếp.

Cải thìa rất nhanh chín nên bạn không cần nấu canh cải thìa quá lâu trên lửa nhé. Vì như vậy dễ làm cải thìa bị rục. Không đậy nắp vung khi đã cho cải thìa vào nồi canh để tránh cải thìa bị sậm màu.

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Bước 4: Múc canh cải thìa tóp mỡ ra tô, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên và dùng nóng với cơm. Món canh cải thìa tóp mỡ có cải thìa giòn ngọt, tóp mỡ giòn béo, nước súp thanh đạm. Chan canh ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời.

Cách nấu canh cải thìa tóp mỡ rất đơn giản, thời gian cực ngắn, thích hợp cho những bữa cơm có nhiều món ăn. Bạn có thể dành nhiều thời gian tập trung cho những món khác nữa nhé.

Canh mướp đậu hũ thơm ngon

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *