Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Mướp Nhật (lặc lày) là loại quả khá phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh mát và có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da. Thử mang ẩm thực Nhật đến với gia đình bạn xem sao nhé!

Bạn đang đọc: Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Nguyên liệu làm canh mướp nhật nấu thịt băm

(cho 2 Phần ăn)

Mướp hương 300 gr(Mướp Nhật)

Thịt heo bằm 100 gr

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Hành tím băm 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch cắt thành lát dày khoảng 0.3 cm. Ướp thịt heo bằm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho ngấm gia vị.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Bước 2: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm hành tím băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại. Thêm mướp đã cắt vào đảo chung.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Bước 3: Cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Bước 4: Mướp Nhật (lặc lày) là loại quả khá phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh mát và có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Theo Quatangcuocsong

Tưởng món ăn bình thường, thêm thứ này vào đậu đũa xào bỗng trở thành “đặc sản”

Sự kết hợp giữa đậu đũa với tôm, thịt băm sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn mới, độc đáo vô cùng.

Tìm hiểu thêm: Nồi cơm bay nhanh trong vòng một nốt nhạc nhờ món nui xào bò siêu ngon, siêu đơn giản này

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đậu đũa: 500g

– Thịt heo nạc: 200g

– Tôm: 150g

– Hành lá, rau mùi: 100g

– Ớt: 5 trái (tùy chọn)

– Hành khô, tỏi: 50g

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đũa rửa sạch, ngâm qua với nước muỗi pha loãng. Sau đó đem cắt bỏ 2 đầu, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc dài 3cm rồi dùng dao cứa nhẹ để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn.

Thả đậu đũa vào nồi nước sôi 3 phút để khi xào đậu đũa có màu xanh hơn.

– Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

– Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, thìa hạt nêm, thìa nước mắm, thìa bột ngọt, thìa tiêu bột trong 15 phút rồi băm nhỏ.

– Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, thìa ớt bột, thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút rồi băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 3, để riêng.

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát, để riêng.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

Cách chế biến đậu đũa xào tôm thịt

– Bước 1: Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn, vặn lửa nhỏ vừa rồi cho thịt heo nạc băm vào xào đều, khi thấy thịt băm vừa chín tới, bạn cho tiếp tôm đã băm nhỏ vào xào chung. Khi thấy tôm, thịt băm đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng.

– Bước 2: Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho đậu đũa vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho tôm thịt băm đã xào chín vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, thìa tiêu sao cho vừa ăn.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

– Bước 3: Đảo đều liên tục để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn, khi thấy món xào vừa chín tới, bạn cho hành lá thái khúc, ớt thái chỉ vào xào chung.

– Bước 4: Bày món đậu đũa xào thịt băm ra đĩa dáng dài, dàn đều sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên 1/3 thìa tiêu bột, một ít rau mùi, cắm ớt tỉa hoa cho thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dinh dưỡng này rồi đấy.

– Bước 5: Trộn đều ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món đậu đũa xào thịt băm cho đậm đà hơn nhé.

Canh mướp Nhật nấu thịt băm

>>>>>Xem thêm: Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Doisongphapluat

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *