Canh nghêu nấu mướp

Món canh nghêu nấu mướp thanh mát cho ngày nắng nóng. Sự kết hợp từ vị tươi mát của mướp hòa với vị ngọt thanh của nghêu, đây sẽ là món canh không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp giải độc cho cơ thể, rất thích hợp cho ngày nắng.

Nguyên liệu làm canh nghêu nấu mướp

(cho 2 Phần ăn)

Nghêu 200

Mướp hương 1 trái

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Hành lá băm 1/2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch nghêu, ngâm nghêu với dung dịch nước muối pha loãng trong khoảng 4 giờ để loại bỏ cát, bùn và tạp chất trong nghêu. Vớt nghêu ra và rửa sạch lại với nước. Gọt sạch vỏ mướp, đem đi rửa sạch sau đó cắt thành khối vừa ăn.

Canh nghêu nấu mướp

Canh nghêu nấu mướp

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho ít tỏi băm vào phi vàng cho có mùi thơm, sau đó cho mướp đã cắt thành khối vào đảo đều. Đổ lượng nước vừa đủ vào đun sôi lên, tiếp tục cho nghêu vào, đậy nắp cho đến khi nghêu mở miệng. Nêm nếm muối, gia vị cho vừa ăn.

Canh nghêu nấu mướp

Canh nghêu nấu mướp

Bước 2: Múc mướp và nghêu ra tô, rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ lên trên mặt. Ăn kèm với chén cà pháo muối chua, bát cơm nóng thì còn gì bằng. Đây là món canh đơn giản, dễ làm, lại có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể, rất thích hợp cho những ngày hè oi bức như thế này.

Canh nghêu nấu mướp

Theo Quatangcuocsong.

Các món cháo hải sản cho chiều mưa

Tuy mỗi món có một hương vị riêng nhưng không ai có thể phủ nhận sự thanh mát, ấm nóng và bổ dưỡng của cháo hàu, cháo cá hay cháo mực.

Canh nghêu nấu mướp

Cháo sò huyết có cách chế biến khá đơn giản, song lại tốn thời gian ở khâu cạy vỏ, tách lấy thịt. Sau khi tách lấy thịt, bạn có thể cho sò huyết trực tiếp vào nồi cháo rồi tắt bếp hay xào riêng với các loại gia vị cho dậy mùi rồi mới cho vào cháo. Ảnh: Uyên Lâm

Canh nghêu nấu mướp

Cháo bào ngư “sang chảnh” được giới thiệu tại một số nhà hàng ở Sài Gòn. Một phần cháo bào ngư có giá từ 200.000-500.000 đồng.

Canh nghêu nấu mướp

Cháo sò điệp không phổ biến như các loại cháo hải sản khác, tuy nhiên, nhờ vị tươi ngon đặc trưng, món cháo này cũng được lòng nhiều người. Một phần cháo sò điệp có giá khoảng 80.000-90.000 đồng. Ảnh: Uyên Lâm

Canh nghêu nấu mướp

Cách nấu cháo hàu nhanh nhất là dùng cơm nguội hay xay nhuyễn gạo bằng máy sinh tố rồi nấu thành cháo, khi cháo chín, bạn cho hàu vào nồi, cháo sôi lại là tắt bếp. Vì là cháo hải sản nên việc thêm một ít gừng sẽ khiến món ăn thêm thơm và ấm bụng hơn trong ngày mưa. Ảnh: Uyên Lâm.

Canh nghêu nấu mướp

Cháo mực tại TPHCM có số lượng quán không ít. Trong đó, lâu năm và được nhớ nhiều là cháo mực Thanh Sơn (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) và cháo mực Phó Đức Chính (quận 1). Điểm chung của hai món cháo này là được nấu từ mực khô, khi thưởng thức có vị cay, ấm từ gừng. Cháo có vị thanh. Bạn có thể ăn đổi bữa hay ăn khi vừa mới bệnh dậy. Ảnh: Uyên Lâm

Canh nghêu nấu mướp

Cháo tôm: Có khá nhiều cách chế biến để có một tô cháo tôm hấp dẫn, trong đó phổ biến nhất là làm sạch tôm, xào chín với hành phi, cho vào nấu cùng gạo hay nấu chín cháo và ăn cùng tôm kho hay rim. Với mỗi cách chế biến, món ăn này đều có vị ngon và độ thanh, dậy mùi nhất định. Ảnh: Guardian

Canh nghêu nấu mướp

Cháo cá lóc – món cháo dân dã của người miền Tây Nam Bộ – thanh mát, dễ làm và tươi ngon. Bạn có thể nấu cháo cá lóc theo hai cách – một là, luộc chín cá, vớt ra, cho gạo vào nấu cháo; hai là ninh xương thành nước dùng, cho gạo vào nấu thành cháo, còn cá xào hay hấp riêng. Phương pháp chế biến nào cũng mang đến cho bạn món cháo thơm mát, hấp dẫn. Ảnh: Uyên Lâm

.Theo Sgtiepthi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *