Đây là món ăn cực kỳ đơn giản nhưng cũng rất ngon miệng . Sườn heo ngọt nước, kết hợp với quả sấu, cà chua… tạo ra món canh nóng hổi, đậm đà. Cùng thêm vào thực đơn bữa ăn tối nay của cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu
(cho 2 Phần ăn)
Sườn heo 200 gr
Quả sấu 6 quả
Cà chua 2 trái
Hành tím 1 củ
Hành lá 100 gr
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Chuẩn bị
Bước 1: Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Cà chua cắt múi cau. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, để ráo
Thực hiện
Bước 1: Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn heo vào, đảo đều 2 phút. Vớt sườn heo ra, để riêng.
Bước 2: Tiếp tục dùng chảo đó, xào qua quả sấu, cà chua.
Bước 3: Đun 500ml nước, nấu sôi. Khi nước sôi, cho sườn heo, cà chua, quả sấu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào cho vừa ăn, nấu thêm 3 phút.
Bước 4: Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên và dùng với cơm nhé!
Theo Quatangcuocsong
Cho nguyên liệu này vào món vịt om sấu sẽ mềm thịt, thơm lừng khó cưỡng
Muốn món vịt om sấu không bị hôi, có vị thơm phức bạn nhất định nên cho một chút gừng vào khi chế biến.
Cách làm:
Nguyên liệu làm vịt om sấu:
– 1 con vịt 1,2kg
– 4 củ hành
– 10 tép tỏi to
– 2 miếng gừng bằng ngón tay cái
– 2 củ xả
– Gia vị , hành hoa, ngổ, mùi tàu, rau răm.
– 10 quả sấu
Cách làm vịt om sấu:
– Vịt rửa qua với rượu gừng (đ.ập 1 miếng gừng vào chén rượu để 10p)
– Chặt vịt vừa ăn ướp cùng hành tỏi gừng xả băm nhuyễn với gia vị vừa đủ.
– Ướp vịt tầm 20-30p
– Phi hành tỏi xả vàng thơm rồi cho Vịt vào xào săn cho ngấm gia vị
– Sau đó đổ sấp sấp nước – cho tầm 10 quả sấu. Đun tầm 30p cho vịt nhừ .
– Bắc nồi vịt xuống cho hành mùi tàu và ngổ vào là ăn
Nhà mình ăn với bún thật sự rất hợp.
Chúc cả nhà bữa tối ngon miệng!
Theo emdep.vn