Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết
Rate this post

Trên mâm cỗ truyền thống ngày Tết không thể thiếu món canh sườn xu hào cà rốt hoặc khoai tây với cà rốt hương vị ngọt thanh, dễ ăn giảm ngấy hiệu quả.

Nguyên liệu nấu canh sườn xu hào

Sườn heo 400g

Su hào 1 củ

Mì chính 0,10g

Nước mắm, muối

Hành hoa 100g

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Canh sườn xu hào ngọt thanh, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước nấu canh sườn xu hào

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.

Xương sườn chặt miếng, ướp nước mắm, muối.

Cho xương vào nồi đảo qua cho ngấm mắm muối, cho tiếp 2 lít nước, đun sôi, hớt hết bọt, để cạnh lò cho sôi nhỏ lửa khoảng 45 phút cho xương chín mềm, cho su hào vào đun tiếp, nêm vừa mắm, muối, mì chính.

Khi su hào và sườn chín mềm thi thả hành hoa cắt khúc, bắc ra múc ra bát luôn dùng nóng rất ngon.

Trứng rán rau củ ngon miệng, đủ chất

Vị ngọt bùi của rau củ, thêm vị ngon và thơm của trứng, của hành bạn sẽ có thêm một món ăn không những ngon miệng, đẹp mắt mà lại còn nhiều chất cho thực đơn bữa cơm hàng ngày.

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà

– Nửa củ khoai tây, nửa củ cà rốt

– Vài cọng hành lá, 1-2 củ hành hương

– Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn để rán.

Cách làm:

– Khoai tây, cà rốt bào thành sợi nhỏ, ngắn cỡ đốt ngón tay.

– Hành hương cắt mỏng.

– Hành lá cắt nhỏ.

– Cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào tô trộn cùng với 3 quả trứng, khoảng non thìa canh nước mắm ngon, chút hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo hơn một thìa canh dầu ăn đun nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều, đậy nắp chảo lại rán cho trứng chín vàng một mặt rồi lật sang mặt thứ hai rán cho chín đều (vì rau củ đã được bào mỏng nên mau chín, thời gian rán mỗi mặt khoảng 5 phút là được).

– Khi rán mặt thứ hai các bạn cho thêm chút dầu ăn để mặt hai không bị khô và dính.

– Trứng chín cho ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ, dùng làm món mặn để ăn cơm, chấm kèm thêm với xì dầu hoặc nước mắm nguyên chất.

– Nếu nhà có trẻ nhỏ, các bạn cũng có thể làm món này với phần nêm nhạt hơn cho các bé ăn không như một món bánh rán ăn chơi rất ngon miệng và đủ chất. Món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt hy vọng sẽ hấp dẫn khẩu vị của các bé.

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Nguyên liệu

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Nguyên liệu sau khi được sơ chế.

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Trộn tất cả vào bát tô.

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Đánh đều trứng lên.

Canh sườn xu hào đơn giản, không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết

Cho vào chảo rán chín đều hai mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *