Canh tương đậu ngon đậm đà

Canh tương đậu là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại rất dễ nấu! Canh có mùi thơm nhẹ dễ chịu của tương đậu, vị ngọt đậm đà của thịt bò xay mềm cùng bí ngòi và nấm đông cô.

Món canh lạ miệng và bổ dưỡng này chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm ngày lạnh của nhà mình trở nên ấm cúng!

Canh tương đậu ngon đậm đà - Hình 1

Nguyên liệu:

Thịt bò xay 100g

Đậu hũ non 1 miếng

Cá cơm khô 10g

Bí ngòi 1/2 quả

Nấm đông cô tươi 5 tai

Giá sống/ giá đậu nành 100g

Hành tây 1/2 củ

Tỏi băm 1M

Lá hành boaro

Tương đậu Hàn Quốc, tiêu, muối, dầu mè đen

Bột ngọt AJI-NO-MOTO

Giấm gạo lên men LISA

Hạt nêm Aji-ngon Heo

Cách làm

1. Sơ chế

– Thịt bò xay ướp với 1M tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon, ít tiêu, 1/3m dầu mè, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước để thấm.
– Bí ngò cắt lát. Cá cơm khô rửa sạch, đ.ập dập. Đậu hũ non cắt miếng vuông 1- 1.5cm. Nấm đông cô cắt lát. Lá boaro băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.

2. Thực hiện

– Đun sôi 1.5 lít nước, cho ca khô vào, sau đó cho 3M tương đậu Hàn Quốc khuấy tan nấu sôi 5 phút, tiếp tục cho nấm đông cô, bí ngòi, đậu hũ non vào vào nấu chín, nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon, 1/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, nếm vị vừa ăn, sau đó cho thịt bò xay, hành tây, giá vào nấu sôi, tắt lửa, cho lá boa-rô, ít tiêu vào, sau cùng thêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

Canh tương đậu ngon đậm đà - Hình 2

Mách nhỏ

– Giã cá khô trước khi nấu để nước canh có hương vị của cá nhiều hơn.

– Cho giá vào sau cùng để giữ độ giòn.

=”91″>

Canh tương đậu

Canh tương đậu là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại rất dễ nấu! Canh có mùi thơm nhẹ dễ chịu của tương đậu, vị ngọt đậm đà của thịt bò xay mềm cùng bí ngòi và nấm đông cô.

Món canh lạ miệng và bổ dưỡng này chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm ngày lạnh của nhà mình trở nên ấm cúng!

Canh tương đậu - Hình 1

NGUYÊN LIỆU

Thịt bò xay 100g

Đậu hũ non 1 miếng

Cá cơm khô 10g

Bí ngòi 1/2 quả

Nấm đông cô tươi 5 tai

Giá sống/ giá đậu nành 100g

Hành tây 1/2 củ

Tỏi băm 1M

Lá hành boaro

Tương đậu Hàn Quốc, tiêu, muối, dầu mè đen

Bột ngọt

Giấm gạo lên men Ajinomoto

Hạt nêm

SƠ CHẾ

– Thịt bò xay ướp với 1M tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon, ít tiêu, 1/3m dầu mè, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước để thấm.

– Bí ngò cắt lát. Cá cơm khô rửa sạch, đ.ập dập. Đậu hũ non cắt miếng vuông 1- 1.5cm. Nấm đông cô cắt lát. Lá boaro băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.

THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.5 lít nước, cho ca khô vào, sau đó cho 3M tương đậu Hàn Quốc khuấy tan nấu sôi 5 phút, tiếp tục cho nấm đông cô, bí ngòi, đậu hũ non vào vào nấu chín, nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon, 1/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, nếm vị vừa ăn, sau đó cho thịt bò xay, hành tây, giá vào nấu sôi, tắt lửa, cho lá boa-rô, ít tiêu vào, sau cùng thêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

MÁCH NHỎ

– Giã cá khô trước khi nấu để nước canh có hương vị của cá nhiều hơn.

– Cho giá vào sau cùng để giữ độ giòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *