Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Dĩa càng ghẹ đỏ lừ như dĩa ớt nướng. Phải gạt lớp ớt xuống, mới hiện ra những chiếc càng ghẹ khá to, đỏ không kém. Rồi cứ hít hà cắn, hít hà ăn, hít hà uống nước vì cay.

Bạn đang đọc: Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Là một quán lề đường nhưng thực đơn tại hải sản Oanh rất phong phú. Những món đặc sắc nơi đây là các món nướng muối ớt như ốc hương, sò huyết, sò điệp… nhưng ngon nhất phải kể đến càng ghẹ nướng muối ớt.

Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Phải gạt bớt lớp ớt đỏ mới thấy những chiếc càng ghẹ khá to, đỏ lừ.

Đĩa càng ghẹ bưng ra chỉ thấy một màu đỏ lừ của như thể đây là món ớt nướng. Song khi gạt bớt lớp ớt đỏ ấy đi mới từ từ xuất hiện những chiếc càng ghẹ khá to và chắc. Cầm một lên, bóc phần vỏ bên ngoài, sẽ lộ ra miếng thịt ghẹ trắng tinh, chắc nụi, đưa lên miệng để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngon ngọt mà thơm lừng.

Những miếng đầu tiên, theo thói quen, khách thường chấm vào chén muối tiêu dọn kèm. Đến miếng thứ hai, chuyển sang chấm muối ớt trong đĩa để cảm nhận một lần nữa vị ngon của món hải sản này khi kết hợp với độ cay, thơm đậm của muối ớt. Nhưng nếu là người tinh tế hơn thì không cần cả hai loại muối, họ cứ từ từ nhấm nháp miếng thịt càng ghẹ, để thấy sau khi thấm qua lớp vỏ dày, rồi được ủ nóng, vị cay, vị thơm, độ mặn của muối càng lên đến mức cao nhất.

Với những vị khách đến đây lần đầu, người đi cùng sẽ gợi ý việc ăn thử… muối. Cho ít hạt muối ớt đưa vào miệng, thưởng thức cái vị cay nồng, mùi thơm của ớt nướng, vị béo của dầu, đặc biệt là vị mặn vừa phải của muối như tan trên đầu lưỡi khiến thực khách phải xuýt xoa trong sự thích thú. Thậm chí, ai đó sẽ ước gì có một món trái cây chua chua, chát chát, để chấm với thứ muối “tinh túy” này thì quả là ngon tuyệt. Chẳng thế mà một vài vị khách sau khi ăn xong thường trút phần ớt trên đĩa, bỏ vào túi ni lông mang về. Hoặc cũng nhiều người thường tạt ngang đây, mua một hộp muối với giá khoảng 60.000 đồng để dùng dần ở nhà.

Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Tìm hiểu thêm: Món thạch sữa chua vừa giải nhiệt vừa đẹp da

Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Món ốc hương nướng muối ớt cũng đỏ không kém.

Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Món ốc mỡ xào me thì phải chấm bằng nước me trong dĩa mới cảm nhận hết cái ngon của món này.

Ngoài món càng ghẹ nướng muối ớt, thực khách có thể thử sức ăn cay hay khả năng “một miếng nước, một miếng ốc” với món ốc hương nướng muối ớt thơm nồng, sò điệp cay xè hay món ốc giác xào rau muống giòn giòn ngọt ngọt, ốc mỡ xào me béo ngậy… Quán mở cửa bán từ 2h – 23h, giá các món từ 40.000 đồng.

Địa chỉ: 534 Vĩnh Khánh, P.4, Q.4, TP HCM.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Sò điệp áp chảo xốt gừng

Vị gừng nồng ấm rất hợp với hải sản và hợp với cả thời tiết se se lạnh nữa.

Nguyên liệu: 1 phần ăn

-Cồi sò điệp loại 1: 2 cái

-Gừng tươi: 10g

-Khoai tây: 1 củ

-Hành lá: 1 cọng

-Tỏi băm: muỗng cà phê

-Bơ: 5g

-Muối: muỗng cà phê

-Tiêu: muỗng cà phê

Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

Chế biến & trình bày:

Cồi sò điệp rửa sạch ướp với muối, tiêu, một ít gừng và tỏi, băm 15 phút.

Khoai tây luộc chín, tán mịn. Phi thơm bơ với tỏi và gừng băm, cho sò điệp vào áp chảo chín vàng 2 mặt.

Cho khoai tây tán ra dĩa, đặt sò điệp áp chảo lên khoai.

Bào vài sợi gừng, chiên giòn, xếp gừng chiên lên sò, rắc thêm hành lá.

Sò điệp áp chảo có thể ăn kèm với nước tương và dấm đỏ.

Theo SGTT

Cay nồng càng ghẹ nướng muối ớt

>>>>>Xem thêm: Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *