Món gà hấp xì dầu vừa thơm ngon đậm đà khiến cả nhà ăn hoài không ngán.
Bạn đang đọc: Chán gà luộc mẹ làm món này, lạ miệng ai cũng thích
Món gà hấp xì dầu tuy đơn giản nhưng muốn món ăn đạt đến hương vị hoàn hảo đòi hỏi bạn phải có một công thức thực hiện đúng. Với những tuyệt chiêu riêng dưới đây bạn sẽ có món gà hấp xì dầu ngon cực phẩm. Phần thịt gà đậm đà, không mất đi chất dinh dưỡng vốn có.
Nguyên liệu cho món gà hấp xì dầu
1kg gà tươi ngon
Gừng: 1 nhánh
Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu vừng
củ hành tây
1 nắm hành hoa
Cách làm gà hấp xì dầu
Cách làm gà hấp xì dầu ngon tại nhà
Bước 1: Bạn cần phải sơ chế thịt gà. Với gà bạn mổ sạch sẽ rửa sách rồi lau khô rồi cho vào âu lớn ướp với 5 thìa canh xì dầu 1 thìa canh đường thìa canh dầu vừng 1 thìa canh rượu trắng 1 thìa nhỏ hạt nêm rồi 30-60 phút cho thấm gia vị giúp món ăn thêm đậm đà.
Bước 2: Với những gia vị như gừng rửa sạch, cạo vỏ thái sợi. Hành tây bạn hãy lột vỏ, sửa sạch rồi thái sợi. Hành hoa rửa sạch chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng con gà.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng hấp, đặt gà vào rồi đặt nồi lên bếp hấp khoảng 30-45 phút là gà chín. Khi bạn thấy gà chín thì nhấc xửng hấp khỏi nồi.
Bước 4: Sau khi bạn thấy gà chín ban hãy bày gà lên đĩa – Cách làm gà hấp xì dầu. Rồi bạn hãy chờ gà nguội thì chặt gà thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
Gà hấp xì dầu ngon
Bước 5: Bạn hãy làm nước chấm cho món gà hấp xì dầu, với phần nước hấp gà Bạn cho thêm chút xì dầu tỏi băm ớt, khuấy đều làm nước chấm là món ăn hoàn thành.
Lưu ý: Món gà hấp xì dầu có mùi vị nhẹ nhàng, ăn vào cũng cho cảm giác thanh thanh, không quá đậm, không quá béo, chỉ phảng phất chút hương thơm của thịt gà hòa quyện cùng xì dầu sẽ khiến cho món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Cách làm gà hấp xì dầu ngon đậm đà nhìn là thích, ăn là mê
Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
Tìm hiểu thêm: Loại rau hay dùng để hầm gà, đem làm kiểu này được món siêu ngon, bất ngờ là đặc sản của 1 tỉnh
Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn chế biến khá đơn giản.
1 con gà ta khoảng 1.3 kg
1 nhánh gừng gừng
30 ml rượu
Xì dầu
Gia vị: Muối, đường, bột nêm
Cách làm:
Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô
Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà
Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm
Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được
Gà hấp xì dầu gà hấp xì dầu . Khá đơn giản .
Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .
Cách 2
Nguyên liệu:
>>>>>Xem thêm: Hôm nay nấu gì: Đổi vị cơm chiều với món hải sản thơm lừng, món phụ rẻ nhưng trôi cơm
– 6 cái đùi gà
– 1 lóng gừng
– 1/6 củ hành tây
– Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu mè
Cách làm:
Bước 1:
Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đ.âm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.
Bước 2:
Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.
Bước 3:
Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 – 10 phút.
Bước 4:
Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.
Bước 5:
Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín.
Lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!