Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Chút cay cay của muối tiêu chanh, vị thơm ngọt của chân gà, một ít mát lạnh của bia sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hết cái ngon trong từng chiếc chân gà nướng.

Bạn đang đọc: Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người.

Món chân gà nướng chế biến không quá khó. Anh Quang, chủ quán trên đường Trường Sơn (Tân Bình), chia sẻ, chân gà mua về sau đó mang rửa sạch để ráo, trộn thật nhiều dầu hào, ướp cùng gia vị như đường, ngũ vị hương, bột cari đỏ, tỏi, bột ớt, nước tương.

Nếu muốn món chân gà nướng được thơm ngon và chất lượng, bạn có thể cho thêm vào mật ong. Để ngấm, chân gà được ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ, rồi cho lên vỉ, đặt trên bếp than nướng cho đến khi vàng đều, không bị cháy. Nướng cho đến khi có mùi thơm phức bay lên từ những chiếc chân gà vàng là được.

Chân gà chấm với muối tiêu chanh cho thêm một chút ớt vào cay cay. Những chiếc chân gà thơm ngon mà không kết hợp kèm với dưa chua hay rau sống thì sẽ kém phần thú vị cho món ăn. Món chân gà ăn cũng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay cầm những chiếc chân gà là có thể cảm nhận được hết vị thơm, giòn, béo ngậy của món.

Chân gà nướng được bán trên tại một số quán ăn ven đường và là nơi dừng chân của nhiều thực khách bởi mùi thơm từ các món ăn lan tỏa thật hấp dẫn.

Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Đồ ăn kèm là dưa chuột.

Ở Sài Gòn, chân gà nướng được xem là món khoái khẩu của rất nhiều người, bởi món này dễ ăn, được bán ở một vài con đường gần sân bay như Trường Sơn, Hồng Hà, Lam Sơn, hay trên con đường Phạm Văn Hai, Lê Văn Sĩ… và cả một số quán nhậu cũng không thiếu món ngon này.

Chỉ với 5.000 đồng một chân ga, người ăn sẽ được thưởng thức vị thơm ngậy của món chân gà nướng. Giá cả phải chăng vừa túi t.iền mà lại thơm ngon, có lẽ đây chính là một trong những lý do khiến món ăn này thêm thu hút nhiều giới trẻ.

Cũng như nhiều món ăn khác, chân gà nướng được bày bán vào những buổi xế chiều tối cho đến khuya. Món ăn này được xem là rất thú vị dành cho những người thích nhâm nhi, lai rai cùng với bạn bè, người thân.

Trời se se lạnh, được thưởng thức những món chân gà nướng vàng thơm còn gì tuyệt vời bằng!

Theo NS

Giòn thơm chân gà nướng

Chân gà nướng không hẳn là món ăn phổ biến trong thực đơn ăn đêm của người Hà thành. Nhưng nếu đã một lần thưởng thức món ăn đặc biệt này, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, giòn rất riêng được tẩm ướp trong mỗi chiếc chân gà.

Chân gà nướng thơm cay chín vàng
Anh:thehetre.vn

Đêm hè Hà Nội, đâu đâu cũng tấp nập dòng người qua lại. Những con đường góc phố hay những quán ăn ven đường là nơi dừng chân của nhiều thực khách khi mùi thơm từ các món ăn lan tỏa xuống hai bên đường. Cũng như nhiều món ăn khác, chân gà nướng thường xuất hiện vào buổi tối và là món ăn thú vị dành cho những người thích nhâm nhi, lai rai trong những câu chuyện tán gẫu với bạn bè.

Tìm hiểu thêm: Canh cua đồng nấu với rau cải, đơn giản nhưng dễ làm

Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Anh:5giay.vn

Có đi dọc những con đường Nguyễn Thái Học hay Phạm Ngọc Thạch vào những đêm hè mới thấy hết được không khí nhộn nhịp bên những quán chân gà nướng. Thực khách “ruột” của món ăn này chủ yếu là thanh niên và nam giới. Với nhiều người món ăn này đem lại cho họ những phút giây thư giãn bên bạn bè, người thân sau một ngày làm việc vất vả bởi nét đặc biệt trong cách thưởng thức mà không hề dùng bát, đĩa hay đũa. Thực khách sử dụng chính những ngón tay của mình khi ăn để cảm nhận vị thơm, giòn, béo ngậy trong từng chiếc chân gà.

Chân gà cũng không hề kén chọn khách, nó là món ăn phù hợp với mọi túi t.iền. Chỉ với 4-5 nghìn đồng/1 chân ga, thực khách đã được đắm mình trong vị thơm ngậy của chân gà. Giá cả không mắc mà lại thơm ngon, có lẽ đây chính là lý do chính để món ăn này thu hút được nhiều giới trẻ đến thế.

Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Anh:ilovehanoi.vn

Những chiếc chân gà vàng óng tẩm mật ong được nướng trên than hoa rực đỏ thơm nức cả khu phố, mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị. Và, để tự tay chế biến món ăn này không phải là quá khó. Đầu tiên và cũng là công đoạn hết sức quan trọng chính là nguyên liệu để tẩm ướp. Chân gà khi mua về, làm sạch và ướp với tỏi, hành thái chỉ, ngũ vị hương, mật ong, nước tương, bột nêm… Cho chân gà lên vỉ nướng và quạt than hoa sao cho đỏ hồng. Thường xuyên lật vỉ để chân gà chín vàng đều, không bị cháy. Cứ như vậy cho đến khi chân gà vàng óng và mùi thơm bốc lên là được.

Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Anh:hanoilive.com

Bản thân chân gà chứa đựng vị béo ngậy, thơm ngon, nhưng nếu khi ăn mà không chấm với tương ớt hay ăn kèm với dưa chuột, muối tiêu và rau răm hẳn sẽ làm mất đi mùi vị riêng của món ăn đặc biệt này. Chút cay cay của tương ớt, vị nồng ấm của rượu, hay cái mát lạnh của bia sẽ tăng hương cũng như vị đậm đà trong mỗi chiếc chân gà. Không phải món khi ăn thấy ngay được vị ngon, thưởng thức chân gà nướng cần ăn chậm để cảm nhận được vị giòn, ngọt trên da, xương, gân, hay móng chân gà…

Chế biến món ăn này đơn giản là vậy, nhưng không ít người vẫn lựa chọn vỉa hè hay những con đường nhỏ để thưởng thức. Bởi với họ, làm nên nét đặc biệt trong món chân gà nướng chính là không khí nhộn nhịp của đường phố, của những thực khách đã đem lòng yêu mến món ăn dân dã này.

Chân gà nướng thơm cay chín vàng

>>>>>Xem thêm: Lẩu gà ta – Món ăn hấp dẫn cho bốn mùa

Anh:tranphu.com

Ngồi thưởng thức chân gà nướng và ngắm dòng người qua lại, vị giòn, ngọt trên mỗi chiếc chân gà cứ từ từ đọng lại nơi đầu lưỡi, khiến cho bất kỳ ai từng một lần thưởng thức cũng sẽ khó mà kìm lòng khi bắt gặp vị thơm của món ăn này.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *