Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Chân gà om cay kiểu Hàn dai giòn sần sật hòa quyện sốt chua cay lạ miệng, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích bao tử lắm rồi.

Nguyên liệu làm chân gà om cay

Chân gà: 200gr

Tỏi băm: 15gr

Tương ớt Hàn Quốc: 50gr

Vừng rang: 1 thìa café

Tương cà chua: 1 thìa canh

Đường: 1 thìa café

Dầu mè: thìa canh

Hoa hồi: 4 miếng

Vỏ quế: 5gr.

Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Chân gà om cay kiểu Hàn đậm vị, thơm ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)

Cách làm chân gà om cay kiểu Hàn

Bước 1: Ngâm chân gà với nước khoảng 10 phút rồi cắt móng, rửa sạch với muối hạt. Dùng dao chặt dọc chân gà thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đổ hoa hồi, quế, xì dầu vào đảo đều. Sau đó thả chân gà vào chảo, thêm nước lọc, vặn lửa to cho sôi rồi vặn nhỏ. Ninh chân gà khoảng 10 – 15 phút rồi tắt bếp. Vớt chân gà riêng ra ngoài.

Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Ảnh minh họa

Bước 3: Đổ tương ớt Hàn Quốc, tương cà chua và đường vào cùng một bát rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.

Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Ảnh minh họa

Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp, đổ dầu mè đun nóng, cho tỏi vào phi cho dậy mùi thơm thì cho chân gà vào. Thêm hỗn hợp tương ớt, cà chua, đường vừa trộn cùng 200ml nước lọc vào. Lưu ý để lửa nhỏ vừa phải và khuấy đều tay. Đun đến khi chân gà mềm, nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng gắp chân gà om cay ra bát, rắc vừng lên trên và thưởng thức.

3 bước làm mì cay Hàn Quốc cực ngon cực dễ

Mì cay Hàn Quốc với các nguyên liệu tươi ngon từ rau củ, đậu hũ và thịt, bạn đã có thể hoàn thành được món mì cay hấp dẫn cho ngày lạnh.

Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của tương ớt, ngọt từ rau củ, ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được.

Bạn sẽ có món ăn ngoài sức tưởng tượng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng chỉ với các bước đơn giản sau.

Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Nguyên liệu (khẩu phần ăn cho 4 người):

Nước dùng (gà, lợn): 1 lít

Thịt nguội: 100 – 200 gr

Xúc xích: 150 gr

Đậu hũ trắng: 150 gr

Nấm kim châm: 150 gr

Nấm đùi gà: 150 Gr

Kim chi cải thảo: 1/2 bát

Mì ramen: 2 Gói

Bánh gạo: 50 Gr

Hành boa rô (hành tây): 30 Gr

Phô mai lá: 2 lát

Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh

Rượu gạo Hàn Quốc: 2 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Đường trắng: 1/2 muỗng canh

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt nguội xắt lát mỏng. Xúc xích xắt lát mỏng xéo. Nấm kim châm bỏ gốc, tách cành, rửa sạch. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng xéo mỏng. Nấm đông cô bỏ chân nấm, ngâm nở, xắt lát mỏng. Hành boa rô làm sạch xắt lát mỏng.

Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Bước 2: Đun sôi nước dùng. Nước sôi cho thịt nguội, xúc xích, đậu hũ, nấm kim châm trắng, nấm đùi gà, nấm đông cô, kim chi vào nấu trong 5 phút trên lửa vừa.

Sau đó thêm mì ramen, bánh gạo, hành lá và phô-mai vào, đậy nắp nấu khoảng 2-3 phút, tắt bếp.Trộn 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, tiêu đen lại với nhau để làm sốt.

Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Bước 3:

Khi ăn rưới sốt lên trộn đều. Món mì cay Hàn Quốc nên dùng nóng. Nồi mì sôi sùng sục nóng nghi ngút, thịt và nấm tươi ngon lành cộng với kim chi đúng kiểu Hàn Quốc thì tin chắc dù cay đến đâu, bạn bè của bạn cũng sẽ không ngừng “chan húp” cho xem.

Chân gà om cay kiểu Hàn cay tê, đúng vị cho ngày se lạnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *