Chân giò chiên giòn

Với phần lớp da heo bên ngoài được chiên giòn tan, màu vàng ruộm bắt mắt, phần thịt bên trong mềm ngon ngọt, ăn kèm sốt nước mắm siêu ngon.

Chắc chắn là món ăn hấp dẫn và không thể bỏ lỡ trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình cuối tuần nhé.

Nguyên liệu làm chân giò chiên giòn

(cho 4 Phần ăn)

Thịt chân giò heo 1 1/4 kg(Chân giò rút xương)

Hành tím 25 gr

Tỏi 25 gr

Đường trắng 20 gr

Hạt nêm 5 gr

Tiêu 2 gr

Bột ngũ vị hương 2 gr

Nước mắm Vị xưa 80 ml(Nước mắm Vị xưa 40 độ đạm)

Nước dừa tươi 100 ml

Mật ong 80 gr

Giấm 20 ml

Tương ớt 50 ml

Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch chân giò và lộn ngược phần thịt ra phía ngoài. Ướp gia vị vào 1.2kg thịt chân giò heo rút xương gồm 10gr hành tím, 10gr tỏi, 20gr đường, 5gr hạt nêm, 2gr tiêu xay, 2gr bột ngũ vị hương và 30ml nước mắm Vị xưa 40 độ đạm. Thoa đều chân giò và ướp trong 30 phút.

Để món chân giò chiên giòn được ngon đậm vị nên chọn nước mắm có độ đạm cao khoảng 40 độ.

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Bước 2: Cuộn c.hặt c.hân giò heo đã ướp gia vị vào giấy bạc. Cho vào nồi nước đun sôi hấp chín chân giò trong khoảng 60 phút. Sau đó để chân giò nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh hong khô từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

Muốn chân giò có thớ thịt đẹp thì nên cuộn tròn chặt để khi hấp, chân giò được định hình thớ thịt, nếu không có giấy bạc các bạn có thể dùng chỉ thực phẩm để cuộn thịt.

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho chân giò đã hong khô vào chiên vàng đều các mặt. Nên đảo trở thường xuyên, tránh làm chân giò bị cháy và phần da không đều màu.

Để phần da chân giò heo sau khi chiên được giòn rụm, các bạn phải hong khô phần da hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh, không nên bọc màng thực phẩm vì sẽ làm phần da đọng hơi ẩm, da sẽ không được khô ráo.

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Bước 4: Đổ 50ml nước mắm Vị xưa 40 độ đạm vào chén. Thêm 100ml nước dừa tươi, 80gr mật ong, 20ml giấm trắng và 50ml tương ớt. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi và 15gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp nước mắm vào nấu sôi đến khi sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Bước 5: Khi ăn c.ắt c.hân giò chiên giòn thành từng lát mỏng, chấm kèm sốt nước mắm mặn ngọt cay và đồ dưa chua rất hợp vị. Chân giò chiên hấp dẫn với lớp da vàng ươm, giòn rụm. Thêm ngay món ăn siêu hot này vào thực đơn các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình cuối tuần nha. Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ xuýt xoa luôn đó.

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn

Theo Quatangcuocsong

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

Cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt là món ăn hấp dẫn cả về hương vị lẫn màu sắc. Chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu cách làm dưới đây, bạn sẽ có ngay món ngon hấp dẫn cho cả nhà rồi.

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá điêu hồng là loại cá có thịt chắc và ngọt, ít xương nên rất dễ chế biến thành nhiều món ngon. Một trong những món ngon từ cá diêu hồng được nhiều người “mê say” đó chính là món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt. Món ăn này rất thích hợp cho những dịp cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau để thưởng thức món ngon – hương vị của cuộc sống.

Sau đây là công thức giúp bạn trổ tài nấu món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt ngon hết sẩy.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

1 con cá diêu hồng khoảng 400 – 500g;

Chân giò chiên giòn

Chọn cá diêu hồng có kích thước vừa ăn cho gia đình (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

2 quả cà chua chín;Tỏi, ớt, hành tím, hành lá, ngò rí;Gia vị nêm gồm: tiêu, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường;Vài bẹ rau xà lách;Dầu ăn để chiên cá; Cách làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng làm sạch (bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá trước khi mang về), sau đó rửa cá với nước muối và chanh hoặc gừng để làm bớt mùi tanh và nhớt. Cho cá ra một cái rổ để ráo nước.Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

Chân giò chiên giòn

Cà chua cắt hạt lựu (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn.

Chân giò chiên giòn

Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành tím (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ.Xà lách rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chiên cá

Chuẩn bị chảo chống dính, bắt lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho cá vào chiên.

Chân giò chiên giòn

Chiên cá diêu hồng đến khi vàng giòn (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Lưu ý: Để cá giòn mà không bị dính vào chảo thì bạn nên đợi mặt dưới của cá chín vàng thì mới lật cá lại. Tốt nhất là nên lật một lần để cá còn nguyên vẹn.

Sau khi cá chín vàng giòn thì bạn cho ra một cái dĩa lớn đã lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt

Chuẩn bị 1 cái chảo và cho vào một ít dầu ăn.Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào và phi thơm.Tiếp tục cho cà chua vào chảo, cho thêm nước lọc vào rồi đảo đều tay. Khi cà chua mềm thì nêm gia vị gồm nước mắm, đường, bột ngọt và hạt nêm vào, sao cho nước sốt có vị vừa chua vừa ngọt. (Nêm nếm lại nhiều lần sao cho hợp khẩu vị của bạn).Khi cà chua nhừ thì cho ớt, tiêu, hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.

Chân giò chiên giòn

Sốt cà chua đến khi cà chua nhừ (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Bước 4: Trình bày ra dĩa

Xếp rau xà lách lên dĩa rồi cho một lớp nước sốt cà chua vào. Tiếp tục đặt cá diêu hồng lên, sau đó, cho hết nước sốt cà chua còn lại lên mặt cá. Bạn có thể trang trí thêm một ít ngò rí để món ăn đẹp mắt hơn.

Chân giò chiên giòn

Trình bày ra dĩa và thưởng thức (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt rồi.

Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm trắng (cơm nóng thì sẽ ngon hơn). Cá diêu hồng được chiên giòn thơm nức mũi, khi kết hợp với sốt chua ngọt sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn tuyệt vời, đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa khen ngon.

Theo VOH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *