Thỉnh thoảng bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món chân giò nướng kiểu này chắc chắn ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
– 900g thịt chân giò, 30ml nước tương, 20g muối, 20ml rượu nấu ăn, 10g bột tiêu đen, 10g ngũ vị hương, 600ml nước sạch, một vài lát gừng.
Cách làm:
Ngâm chân giò vào trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ m.áu thừa. Làm như vậy khi nấu thịt bớt mùi tanh.
Chuẩn bị một nửa chậu, cho 600ml nước sạch vào, thêm muối, rượu nấu ăn, nước tương, ngũ vị hương, bột tiêu đen, gừng lát vào khuấy đều, thêm chân giò đã làm sạch vào, để trong tủ lạnh qua đêm.
Hết thời gian, lấy thịt ra để ráo. Sau đó cho thịt vào lò hấp, chọn chế độ hấp ở nhiệt độ 110 độ C, hấp trong 1 giờ. Nếu không có lò hấp bạn có thể hấp chân giò bằng nồi hấp bình thường.
Sau khi hấp xong, lấy chân giò ra, để nguội. Dùng que tăm nhọn chọc các lỗ vào sâu bên trong bì của chân giò. Nếu thấy mỡ rỉ ra thì lau khô bề mặt. Sau đó thoa một lớp dấm trắng rồi để khô.
Sau đó, cho chân giò vào giá của lò nướng, bên dưới để khay để hứng mỡ chảy xuống. Chọn chế độ 2 thanh nhiệt, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Hết thời gian, chân giò chín, vỏ giòn ngon, thịt mềm ngọt. Rút bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.
Bạn có thể thưởng thức với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều hấp dẫn. Ăn kèm xà lách, dưa chuột cho bớt ngán.
Chúc các bạn thành công!
Chân giò chế biến theo cách này ăn với cơm trắng hay bún đều ngon, còn cực tốt cho mẹ bỉm
Với những lợi ích về dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn, món chân giò kho nghệ là một sự lựa chọn rất tốt cho các bà mẹ sau sinh.
Nghệ được cho là có khả năng kích thích tăng sản lượng sữa mẹ. Chân giò là nguồn cung cấp protein và chất dinh dưỡng quan trọng. Do vậy, món chân giò kho nghệ có thể giúp tăng sản lượng sữa cho các bà mẹ sau khi sinh.
Món chân giò kho nghệ không phức tạp trong quá trình chế biến và có thể được nấu sẵn để ăn suốt một khoảng thời gian dài. Điều này rất tiện lợi cho các bà mẹ mới sinh con khi họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc bé yêu.
Món chân giò kho nghệ
Nguyên liệu của món chân giò kho nghệ:
1kg chân giò rút xương
2 củ nghệ tươi
3 củ hành tím
3 thìa nước mắm
thìa bột ngọt
1 thìa đường
Cách thực hiện món chân giò kho nghệ:
Bước 1: Sơ chế thịt chân giò
Để khử mùi hôi của thịt chân giò, ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím băm nhuyễn, nghệ thái sợi.
Bước 4: Tẩm ướp thịt chân giò
Cho chân giò vào hỗn hợp gồm nghệ thái sợi, hành tím băm nhuyễn, thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa nước mắm và 1 thìa đường. Trộn đều và ướp chân giò trong vòng 1 giờ.
Bước 5: Nấu thịt chân giò cùng với nghệ
Xào phần chân giò đến khi thịt săn lại.
Sau đó, đổ chén nước vào, đậy nắp nấu với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng hoặc cho đến khi thịt mềm và có màu vàng của nghệ.
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Cho món chân giò kho nghệ ra bát và thưởng thức.
Với những lợi ích về dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn, món chân giò kho nghệ là một sự lựa chọn tốt cho các bà mẹ sau sinh. Ngoài việc bồi bổ sức khỏe, món ăn này còn giúp tạo cảm giác hứng thú trong việc ăn uống và cung cấp nhiều năng lượng cho cuộc sống bận rộn của các bà mẹ bỉm sữa.
Chúc bạn thực hiện thành công!