Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia có màu đỏ tươi trông đẹp mắt. Đây là món ăn rất phổ biến trong dịp Tết Trung thu ở Trung Quốc. Ngoài ăn với cơm, bạn có thể ăn chơi thịt chân giò heo cho bỏ ghiền nhé!

Nguyên liệu làm chân giò heo om bia

(cho 5 Phần ăn)

Thịt chân giò heo 2 kg

Bia 1 lon

Hoa hồi 3 cái

Nguyệt quế 2 lá

Muối 1 muỗng cà phê

Thanh quế 1 miếng

Hành boa rô 20 gr

Gừng 5 lát

Ớt khô 3 trái

Đường phèn 0

Hắc xì dầu 2 muỗng cà phê

Hạt thì là 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Thịt chân giò heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch. Cho hoa hồi, nguyệt quế và hạt thì là vào túi vải, buộc kín lại. Cho chân giò heo vào nồi, thêm ít nước tương, luộc 5 phút thì vớt ra.

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt chần giò vào cùng với gừng, ớt khô, hành boa rô, thanh quế, đường phèn, đảo đều cho thịt cháy xém. Thêm ít nước tương vào trộn đều.

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Bước 3: Cuối cùng thêm bia vào xâm xấp mặt thịt chân giò, cho vào túi hương liệu, đậy nấp, om lửa nhỏ khoảng 80-90 phút. Sau đó, mở nắp, vớt bỏ gừng, hành lá, thanh quế, và túi hương liệu, đun tiếp cho sốt sệt lại thì tắt bếp.

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Bước 4: Chân giò heo om bia là món ăn bổ dưỡng cho các mẹ bầu nhé! Để rút ngắn thời gian chế biến thì bạn nên dùng nồi áp suất để nấu nhé! Món ăn có vị mặn ngọt, béo dai rất ngon miệng.

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Chân giò heo om bia

Theo Quatangcuocsong

Cho thứ này vào ướp cùng thịt, món thịt heo xào lăn sẽ mềm ngon, thơm lừng khắp xóm

Thịt heo nếu chỉ ướp với các loại gia vị thông thường sẽ không đậm đà nhưng chỉ cần thêm nguyên liệu món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày.Nó vừa rẻ, vừa dễ ăn lại chế biến được rất nhiều món như kho, xào, nấu canh, luộc… Với tùy từng khẩu vị, sở thích mà mỗi gia đình lại có cách chế biến khác nhau.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm món thịt heo xào lăn cực kỳ đơn giảnvà tiết lộ một nguyên liệu bí mật khiến món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng.

Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽthường bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần sử dụng một chút bia.

Chân giò heo om bia

Ảnh minh họa.

Thịt heo sau khi mua về, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi đem ướp cùng với các loại gia vị và một chút bia trong khoảng 15 phút. Bia sẽ cho rathịmềm, thơm, có hương vị hấp dẫn, chỉ cần ngửi là sẽ cảm thấy kích thích vị giác vô cùng.

Thật đơn giản phải không, vậy chúng ta cùng nhau bắt tay làm nhé.

Để làm món thịt heo xào lăn bạn cần những nguyên liệu sau:

300g thăn lơn

1 qua ơtchuông (có thể chọn màu đỏ, xanhhoặc vàng tùy thích)

1 cu hanh tây

1 thia vưng rang

1/2 thia toi băm

Dâu ăn, 1 thia hat nêm, 1/3 thia hạt tiêu, một muỗng canh bia.

Chân giò heo om bia

Cách làm:

Bước 1: Sơ chếnguyên liệu

Thịt lợn rửa thật sach, thai miếng vừa ăn rồi ươp thịt lợn cùng vơi gia vị và bia để chừng 15 phut.

Hanh tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Ơt Đa Lat lọc bỏ hết phần hạt, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Bắc chảo lên trên bếp, làm nong rồi cho một chút dâu ăn. Khi dầu nóng, cho toi băm nhỏ vao phi thơm.

Tiếp tục cho thit lơn đã ướp gia vị vào xao chin.

Sau đó bạn tiếp tục cho ơt Đa Lat va hanh tây vao chảo thịt đảo đều trong khoảng 3 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt và các loại rau chín, cho vừng rangvào đảo cùng rồi tăt bếp.

Cho thịt xào ra đĩa và thưởng thức.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *