Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Ngoài chức năng hâm nóng đồ ăn, lò vi sóng còn có thể giúp bạn chế biến được nhiều món ăn thú vị nữa đấy!

Bạn đang đọc: Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Nếu không phải một người làm bánh chuyên nghiệp, việc bỏ t.iền triệu ra để rước về nhà một chiếc lò nướng nghe chừng có vẻ khá “đau ví” với hầu hết chị em. Bánh trên đời cũng có muôn ngàn kiểu và bạn chẳng cần phải sở hữu những công cụ làm bánh chuyên dụng để cho ra đời những chiếc bánh ưng ý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh quy bơ thơm nức mũi chỉ với lò vi sóng.

Nguyên liệu

100gr bơ lạt

150gr bột mì

70gr đường bột

4ml hương vani

1 quả trứng gà

Mứt trang trí

Dụng cụ: Lò vi sóng, tô, thìa trộn bột, túi bắt kem,…

Bạn có thể mua những nguyên liệu/dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Beemart, Kitchen Art,…

Cách làm

– Bước 1: Tán nhuyễn hỗn hợp bơ

Cho 100gr bơ lạt vào tô tán nhuyễn. Thêm 70gr đường bột vào tô bơ, khuấy trộn cho đường tan hoàn toàn, hòa quyện với bơ thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

– Bước 2: Trộn bột bánh

Thêm vào tô bơ đường 4ml hương vani, 1 quả trứng gà, đ.ánh tan đều hỗn hợp. Tiếp theo, thêm vào 150gr bột mì, khuấy trộn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu quyện với nhau thành hỗn hợp sệt dẻo.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

– Bước 3: Tạo hình bánh

C.ắt đ.ầu túi bắt kem rồi cho bột vào.

Lấy một túi bắt kem khác, cắt đi phần đầu rồi gắn đui tạo hình vào. Lồng túi bột vào túi có đui tạo hình, dồn bột cho chặt về phía đui.

Trải một tấm giấy nến chống dính lên đĩa, bắt bột thành hình hông hoa, hình tròn hoặc xoắn ốc theo ý thích.

Gắn mứt dâu, mứt nho,… ấn nhẹ vào giữa bánh để trang trí.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá kho riềng thơm ngon khó cưỡng

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

– Bước 4: Nướng bánh

Cho bánh vào lò vi sóng nướng thành 2 lần ở nhiệt độ thấp nhất, mỗi lần nướng là 9 phút. Sau khi nướng bạn để bánh nguội hẳn bánh sẽ giòn ngon hơn lúc nóng.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Thành phẩm sẽ có màu vàng bắt mắt, mùi thơm ngậy của bơ và độ giòn vừa phải.

Chú ý: Bạn cần tuân thủ đúng tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện như hướng dẫn để làm bánh thành công.

Sau khi nướng bánh, bạn chờ bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp. Bảo quản ở nhiệt độ phòng 1 tuần, trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh 1 tháng.

Tự tay làm bánh quy bơ giòn tan, béo xốp lại còn bảo quản được lâu

Nếu là cô nàng hảo ngọt thì bánh quy bơ chính là một trong những món ngon mà bạn khó lòng bỏ qua. Cách làm bánh quy bơ chẳng những đơn giản mà nguyên liệu làm bánh lại còn rất dễ tìm.

Nhờ vị béo thơm, giòn tan và bảo quản được lâu mà bánh quy bơ trở thành món bánh quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngon lành và nổi tiếng là thế nhưng có lẽ ít ai biết cách làm bánh quy bơ đơn giản đến thế nào. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá công thức sau và vào bếp làm ngay mẻ bánh quy bơ hảo hạng chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu

Bơ lạt: 80gr

Đường: 60gr

Trứng gà: 1 quả

Vani: 5ml

Sữa tươi: 10ml

Bột mì: 145gr

Cách thực hiện

Bước 1. Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn cho 80gr bơ lạt vào tô, dùng phới đ.ánh nhuyễn.Tiếp đó, cho 60gr đường vào, trộn đều lên.Khi đường và bơ hoà vào nhau, bạn đ.ập 1 quả trứng gà vào, tiếp tục đ.ánh đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.Bạn tiếp tục cho 5ml vani và 10ml sữa tươi vào, trộn lên lần nữa.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Bạn cho tiếp 145gr bột mì vào, dùng phới trộn đều là hoàn thành bột bánh.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Bước 2. Bắt bánh

Bạn đặt giấy nến lên khay nướng để tiến hành bắt bánh lên đó.Khi đã trộn bột bánh xong, bạn cho bột vào túi bắt bông kem và tiến hành bắt bánh theo hình xoắn ốc hoặc bất kỳ hình dáng nào theo ý thích.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Bước 3. Nướng bánh quy bơ

Bạn cho bánh vào lò nướng dưới nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là bánh chín.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

Trình bày

Bánh chín bạn đem ra và thưởng thức thôi nào, cái béo giòn của bánh sẽ khiến bạn và gia đình thích mê cho xem.

Chẳng cần lò nướng, chị em vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh quy bơ vừa đẹp mắt, vừa thơm nức mũi nhờ lò vi sóng

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức cơm gà Hội An nơi phố cổ Hà Thành

Số bánh quy bơ ăn không hết bạn cho vào túi hoặc hộp đậy kín lại, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy bơ!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *