Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Để nấu cháo cá chép mà không bị tanh và có hương vị thơm ngon, thì không phải ai cũng biết. Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo cá chép cho bé và bà bầu ngay sau đây!

Cá chép là nguyên liệu được đưa vào danh sách thực phẩm an thai cho bà bầu. Những dưỡng chất trong cá chép không chỉ tốt cho sức khỏe của bà mẹ mà còn hỗ trợ phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Hôm nay cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp nấu món cháo cá chép nhé!

Món cháo cá chép

Nguyên liệu nấu cháo cá chép:

1 con cá chép (khoảng 700gr – 1kg)

bát gạo tẻ

Một ít gạo nếp

Cà rốt, nấm rơm

Hành khô, hành lá, ngò rí, gừng, nghệ tươi

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Cách làm món cháo cá chép:

Bước 1: Sơ chế cá chép và nguyên liệu

Làm sạch cá chép bằng cách đ.ánh vảy, cắt bỏ phần mang, loại bỏ ruột, cạo phần đen bên trong bụng cá, và rửa sạch cá.

Sử dụng nước gừng hoặc chanh chà xát lên cá khoảng 3-5 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước.

Cà rốt thái hạt lựu.

Nấm rơm, ngò rí cắt ngắn.

Hành khô thái mỏng, nghệ giã nát

Bước 2: Bí quyết nấu cháo cá không tanh

Đun cá chép cho đến khi chín, sau đó lọc bỏ xương cá và gỡ thịt ra.

Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Trong một chén, trộn thịt cá với một chút nước mắm và tiêu để thấm gia vị. Cho cá vào xào chín.

Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Hầm phần xương cá và đầu cá để lấy nước dùng.

Phi thơm hành khô, cho cà rốt và nấm rơm vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Trộn gạo nếp và gạo tẻ, sau đó hầm trong nước cốt cá đến khi gạo chín mềm.

Bước 3: Hoàn thành

Thêm thịt cá và rau củ vào nồi cháo, đảo đều trong 1-2 phút.

Trộn hành lá và ngò rí vào. Sau đó múc cháo vào bát và thưởng thức.

Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Món cháo cá chép dinh dưỡng đã hoàn thành. Đây là một cách nấu cháo cá chép đơn giản và thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

3 món cháo cá thơm ngon, không tanh, chị em làm ngay cho cả nhà bồi bổ dịp nghỉ lễ sắp tới

Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ mách bạn 3 cách nấu cháo cá thơm ngon và không bị tanh nhé!

Cháo cá là món ăn vô cùng quen thuộc và bổ dưỡng, rất tốt đối với phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu món cháo cá ngon, ngọt và không tanh.

Hôm nay Emdep giới thiệu đến mọi người 3 món cháo cá cực ngon, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cháo cá thu

Nguyên liệu:

Cá thu: 200gr

Gạo tẻ: 100gr

Gạo nếp: 50gr

Đậu xanh: 100gr

Hành lá: 5 cây

Hành khô: 1 củ

Gừng: 1 củ

Nước mắm: 1 thìa

Muối: 1 thìa

Hạt tiêu: 1 thìa

Dầu ăn: 2 thìa

Bột ngọt: 1 thìa

Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Cháo cá thu

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cá rửa với gừng đ.ập dập để khử mùi tanh rồi cắt thành khúc có độ dày khoảng 1cm.

Bước 2:

Ướp cá với muối, hạt tiêu, nước mắm trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 3:

Cho đậu xanh, gạo tẻ và gạo nếp vào ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 4:

Rửa sạch hành lá, phần lá cắt nhỏ còn phần đầu hành để riêng, hành tím băm nhuyễn.

Bước 5:

Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi rồi hầm thật nhừ.

Bước 6:

Cho dầu vào chảo phi thơm hành củ, tiếp theo cho cá vào xào đến khi nào săn lại thì cho phần đầu hành vào, nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn.

Bước 7:

Cho cá thu vào nồi cháo và nấu sôi lên, cháo chín thì bạn múc ra bát rồi rắc hành hoa và tiêu lên để thưởng thức.

Cháo cá mú

Nguyên liệu:

Cá mú: 1kg

Gạo: 50gr

1 lòng đỏ trứng gà

Hành lá: 3 cây

Gừng: 1 củ

Đường phèn: thìa

Muối: 1 thìa

Tiêu: thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Dầu ăn: 2 thìa

Rau sống ăn kèm

Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Cháo cá mú

Cách thực hiện

Bước 1:

Cá mú rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt, xương và đầu cá thì cho vào nồi hầm thật nhừ để lấy nước cốt.

Thịt cá ướp với hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, hạt nêm trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2:

Phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào xào chín.

Bước 3:

Gạo vo sạch, để ráo nước rồi bắc lên chảo rang hơi vàng, cho cá và gạo vào nước cốt xương cá rồi hầm chín nhừ.

Cho hành lá, gừng cắt sợi và hạt tiêu vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Cháo cá chép đậu xanh

Nguyên liệu:

50gr gạo nếp

50gr gạo tẻ

50gr đậu xanh

1 củ gừng

1 con cá chép

Rau hành, rau ngò.

Hạt nêm: 1 thìa

Nước mắm: 1 thìa

Tiêu: 1 thìa

Cháo cá chép bổ dưỡng cho mẹ bầu nhưng nếu muốn không tanh nhớ cho thêm chút gia vị này

Cháo cá chép đậu xanh

Cách thực hiện:

Bước 1:

Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh.

Gừng đem giã nhuyễn.

Cá chép làm sạch.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chiên sơ cá. Gỡ lấy phần thịt cá, phần đầu và xương cá thì hầm lấy nước.

Bước 3:

Cho gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh vào máy xay nhuyễn.

Bước 4:

Phi thơm hành tím rồi xào cá chép, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5:

Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào nước hầm xương rồi khuấy thật đều tay.

Tiếp đó cho phần cá xào vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp là có thể thưởng thức.

Hãy tham khảo ngay cách nấu cháo cá ở trên để mời gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *