Cháo cá lóc nấu loãng, ăn kèm các loại rau đắng, mồng tơi, bắp cải bào nhỏ… là món thanh đạm, dễ ăn.
Bạn đang đọc: Cháo cá lóc
Nguyên liệu:
– Cá lóc 2 con vừa
– Gạo
– Nước dừa tươi
– Rau đắng
– Giá
– Bắp cải
– Mồng tơi.
– Hành lá, gừng
– Lạc rang
– Hành phi.
Cách làm:
– Lấy một nắm nhỏ gạo, vo sạch, nấu cháo. Cháo ăn với rau và cá nên nấu loãng hơn bình thường.
– Cá chọn con vừa làm rửa sạch với chanh và muối, cắt 2-3 khúc, hoặc lọc lấy phần thịt cắt lát mỏng.
– Ướp cá với ít gia vị đường, muối, bột ngọt, nước mắm, hành băm và gừng cắt sợi, tiêu xay. Ướp 30 phút.
– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm. Cho cá vào xào vài phút cho thịt săn thơm, cho nước dừa tươi vào xâm xấp cá nấu sôi. Cho hết cá với nước dừa vào cháo, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu đến khi cá chín là được, cho hành và tiêu.
– Khi ăn cho lên bếp làm nóng cháo, cho rau mồng tơi vào nấu chín. Rau đắng và giá có thể ăn sống. Cháo cá lóc ăn với rau và thêm ít lạc rang, hành phi. Rau ăn kèm là rau đắng, giá và bắp cải bào mỏng, rau mồng tơi nếu thích.
Theo Ngôi sao
Lấp đầy bụng đói với 6 tiệm gỏi cuốn hấp dẫn ở TP.HCM
Ngon, tiện lợi, dễ ăn… gỏi cuốn được bày bán khắp nơi ở TP.HCM. Dưới đây là những địa chỉ gợi ý cho bạn.
Gỏi cuốn Minh: Nằm ngay khu vực phố Tây Bùi Viện, gỏi cuốn ở đây có giá cao hơn so với những nơi khác, song được thực khách đ.ánh giá khá ổn về chất lượng. Ở đây có hai loại nước chấm gồm sốt tương và mắm ruốc. Một phần gỏi cuốn đầy đủ gồm tôm, thịt nạc, rau giá, hẹ… Giá: 10.000 đồng/cuốn. Địa chỉ: 84/33 Bùi Viện, quận1. Ảnh: Trangpinkyy, tebefood.
Gỏi cuốn tôm nhảy là địa điểm bán gỏi cuốn có tiếng ở khu vực quận 11. Bạn có thể mua mang đi hoặc ngồi ăn tại quán. Mỗi cuốn ở đây khá to, gồm 2 con tôm, nhiều bún và rau ăn đỡ ngấy. Tuy nhiên phần nước chấm ở tiệm hơi lỏng, không gian quán nhỏ, ít bàn. Gía: 7.000 đồng/cuốn. Quán mở cửa từ 11h, địa chỉ: 424 Lạc Long Quân, quận 11. Ảnh: Citastyfood, naa.stagramm.
Tìm hiểu thêm: Các món xào chay ngon dễ nấu với rau củ thập cẩm
Nếu bạn muốn thưởng thức gỏi cuốn trong không gian rộng rãi, thoáng mát, Cuốn & Chấm là gợi ý. Quán phục vụ đa dạng các loại cuốn tôm thịt, cuốn gà lá chanh, cuốn nem lui, cuốn ba chỉ… ăn cùng 3 loại nước sốt lá quế, bơ đậu phộng, mắm me… Ngoài cuốn, quán còn có thêm các loại bún cho bạn lựa chọn. Giá: 9.000-18.000 đồng/cuốn. Địa chỉ: 93 Nguyễn Văn Thủ, quận 1. Ảnh: Ansapsaigon, doiratngon.
Gỏi cuốn Yến Cua là địa chỉ quen thuộc của giới trẻ khu vực quận 10. Quán có 2 loại cuốn tôm thịt và cuốn tai heo. Nước chấm ở đây sền sệt, đậm đà được dùng kèm với đồ chua và đậu phộng. Nếu ăn được cay bạn có thể thêm ớt để tăng độ kích thích, hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, quán không có không gian rộng nên chủ yếu khách đến đây mua mang đi, đặt hàng. Giá: 7.000 đồng/cuốn. Địa chỉ: Đầu chợ Trần Nhân Tôn, quận 10. Ảnh: Kaiwaii.food.
Gỏi cuốn, bò bía Trần Văn Đang là địa chỉ quen thuộc của người Sài thành. Cuốn ở đây được bán với giá 4.000 đồng, bên trong có đầy đủ tôm, thịt, rau, bún… thích hợp cho những buổi chiều đói bụng. Quán có 2 loại chấm gồm tương và mắm. Địa chỉ: 69 Trần Văn Đang, quận quận 3. Ảnh: Foodsaigon.
>>>>>Xem thêm: Vừa lên mâm đã hết sạch nồi cơm với món gà kho gừng thơm nồng, đậm vị
Gỏi cuốn Lê Văn Sỹ: Nằm trong một con hẻm có nhiều món ngon, gỏi cuốn cũng là tiệm thu hút đông đảo thực khách lui tới. Cuốn ở đây có 3 loại gồm tôm thịt, cuốn bì, tai heo… kết hợp cùng các loại chấm như mắm lỏng, tương. Mỗi cuốn có giá 6.000 đồng, được gói c.hặt t.ay, đầy nhân. Địa chỉ: Cuối hẻm 359 Lê Văn Sỹ. Ảnh: Foxdaholic.
Theo Zing