Cháo cua đồng – món ngon bình dị

Món cháo cua đồng không chỉ quyến rũ bạn bởi vị ngon mộc mạc quen thuộc của cua đồng thơm ngọt mà đây còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Bạn đang đọc: Cháo cua đồng – món ngon bình dị

Cháo cua đồng – món ngon bình dị

Nguyên liệu: (Cho 4-5 người)

Gạo tẻ ngon: 1 lon gạo (lượng gạo có thể gia giảm tương đối tùy theo bạn muốn ăn cháo loãng hay đặc)

Cua đồng: 500-600g

Hành khô: 50g

Hành xanh, thì là

Gia vị, nước mắm, ớt, tiêu

Quẩy

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo, giã vỡ hạt gạo

Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Khều gạch cua để riêng.

Cua cho vào cối giã nát, khi giã nhớ cho chút muối, lọc lấy nước, bỏ bã.

Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, quấy đều tới khi thấy thịt cua bắt đầu kết tủa thì có thể ngừng, chờ cho nồi nước sôi bùng, thịt cua đóng thành váng thì hạ lửa nhỏ.

Vớt thịt cua ra bát

Để nguyên nồi nước cua trên bếp, vặn lửa to vừa, cho từng nắm gạo giã vào. Chú ý vừa cho gạo vừa quấy đều tay để tránh gạo bị vón cục và đóng dưới đáy nồi.

Sau khi cho hết gạo vào nồi nước vẫn phải liên tục quấy, cho tới khi thấy gạo bắt đầu nở đều thì có thể dừng tay. Đậy hé vung nồi, vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị và gia giảm xem lượng nước cho cháo đã hợp lý chưa. Đun nhỏ lửa như vậy thêm khoảng 20-30 phút là được.

Trong khi chờ cháo chín nhừ, ta có thể quay sang chưng gạch và thịt cua: Hành khô thái mỏng, phi với dầu ăn tới khi thấy hành ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm thì đổ gạch cua vào, dùng đũa quấy đều.

Khi gạch chưng thơm vàng, dậy mùi thì có thể cho thịt cua vào, vặn lửa nhỏ.

Nêm nếm gia vị, nước mắm, để trên bếp khoảng 10-15 phút cho thịt cua, gạch chưng và gia vị ngấm đều với nhau.

Đổ thịt cua đã chế biến ra một bát riêng.

Hành xanh, thì là thái nhỏ, bày riêng ra đĩa.

Bày món: Cháo múc ra bát, xúc gạch cua lên trên, rắc thêm hành xanh – thì là thái nhỏ. Rắc tiêu, ớt cho thơm. Ăn nóng kèm quẩy.

Cháo cua đồng tuy khá mất thời gian chế biến nhưng rất dễ ăn, rất hợp để đổi món khi bạn và gia đình không còn mấy hứng thú với các bữa cơm lặp đi lặp lại hàng ngày. Không những thế, món cháo ngọt ngào này rất tuyệt dành cho bé hay bà bầu trong gia đình để bổ sung canxi và giải nhiệt.

Chúc các bạn ngon miệng.

Trứng hấp tôm đậu hũ

Tôm-đậu hũ- trứng là món ăn rất hấp dẫn, nhất là với trẻ nhỏ vì nó mềm mịn và dễ ăn. Món này có thể thực hiện nhanh chóng trong 10 phút với những nguyên liệu đơn giản sẵn có.

Tìm hiểu thêm: Ngày nóng nực nấu canh ngao rau chân vịt thơm ngon lại thanh mát

Cháo cua đồng – món ngon bình dị

>>>>>Xem thêm: Cánh gà nướng theo công thức này đảm bảo siêu ngon, cả nhà gắp không ngừng đũa

Nguyên liệu:

Trứng gà 3 quả

Đậu hũ 1 miếng

Tôm tươi, bóc vỏ

Hành xanh thái nhỏ

Muối tiêu, 1 thìa rượu trắng

Cách làm:

Trứng đ.ập ra bát đ.ánh tan nêm chút muối, đậu hũ cắt miếng vuông, tôm rửa sạch bóc vỏ ướp với 1 thìa rượu trắng và ít muối tiêu cho ngấm và hết mùi tanh.

Cho đậu hũ vào bát trứng, đặt tôm lên trên đậu, rắc hành xanh lên trên. Cho bát trứng đậu vào vỉ hấp.

Đặt nồi hấp lên bếp, đun nước sôi sau đó nhỏ lửa cho nước sôi bốc hơi liên tục trong 7 – 10 phút.

Trứng chín đông lại, bề mặt láng mịn, có thể tưới một thìa dầu ăn lên trên nếu muốn.

Mách nhỏ:

– Nếu bạn muốn trứng mềm hơn có thể cho vào một ít nước ấm, đ.ánh đều lên.

– Để trứng hấp không tanh thì ngoài ướp tôm với rượu bạn cũng có thể cho một chút rượu vào hỗn hợp trứng

Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *