[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Với những nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn và hương vị hài hòa, bạn hãy thử thêm 2 món ăn hấp dẫn này vào thực đơn ăn chay của mình nhé!

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Cà tím sốt xì dầu

Nguyên liệu:

4 quả cà tím
1 cây tỏi tây (boa-rô, poi-rô) lấy phần trắng
1 củ gừng nhỏ
thìa cà phê đường
3 thìa súp xì đầu
thìa cà phê tiêu
Tương ớt
Dầu rán.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Cách làm:

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Cà tím cắt lát, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Tỏi tây rửa sạch, cắt sợi dài. Gừng xắt thật nhỏ.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà tím vào rán vàng hai mặt.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Cho cà vào tô, rưới hai thìa súp xì dầu và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Tiếp tục làm nóng một thìa cà phê dầu trong chảo, cho gừng và tỏi tây vào xào nhanh, thêm 1 thìa xì dầu, đường và tiêu vào, đảo đều.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Xếp cà tím ra đĩa, cho gừng và tỏi tây lên trêm, thêm tương ớt và ăn nóng.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Món cà tím sốt xì dầu rất thơm ngon, thanh đạm nhờ vào vị mềm ngọt tự nhiên của cà tím và vị thơm của gừng, tỏi tây. Món này ăn với cơm rất thích hợp!

Salad bí đỏ

Nguyên liệu:

400g bí đỏ
3-4 thìa súp dầu olive
2 thìa súp các loại hạt hỗn hợp (hạt bí, hạt hướng dương, hạt vừng tùy thích)
1 nhúm nhỏ lá thyme (tùy thích)
2 nhánh tỏi
Vài lá xà lách
Vài giọt giấm rượu vang hoặc giấm hoa quả
Vài lá húng quế
Muối, tiêu vừa đủ.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: 2 món ăn của Việt Nam lọt top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới, nghe tên ai cũng bất ngờ

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn. Để ráo bí đỏ và cho vào tô chịu nhiệt.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Thêm tỏi bằm, lá thyme, dầu olive, muối, trộn đều và nướng ở nhiệt độ 230C khoảng 15 phút.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Rắc hỗn hợp các loại hạt lên trên bí đỏ.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Tiếp tục nướng bí đỏ, lần này chỉ với lửa trên ở nhiệt độ 250C khoảng vài phút cho các loại hạt chín vàng thì lấy ra ngoài để nguội.

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Khi ăn bạn rửa sạch rau xà-lách, bày ra đĩa rồi xếp bí đỏ nướng lên, rắc thêm chút tiêu và vài giọt dấm, rải thêm vài lá húng quế lên trên là được. Món salad bí đỏ mềm ngọt, bùi bùi các loại hạt và thơm mùi lá thyme, lá húng quế tạo nên hương vị hài hòa của món ăn.

Theo BĐVN

Thưởng thức ẩm thực ở Asahi Hot Pot.

Ai đó từng nói rằng, điểm khởi đầu để thưởng thức một bữa tiệc ngon không phải nơi miệng, mà là từ mắt nhìn, mũi ngửi… Ẩm thực Nhật luôn là minh chứng đặc biệt thú vị cho điều này.

Cơ hội đến vào một ngày đầu đông. Nơi tôi được mời đến chính là nhà hàng Asahi Hot Pot (76 Triệu Việt Vương), những người nhân viên cúi chào rất đúng kiểu từ ngoài cửa, khiêm cung dẫn khách lên lầu để chọn bàn.

Thực đơn các món ăn ở đây khá “dày” và lạ với những người ít dùng đồ ăn kiểu Nhật, nên người phục vụ đã tận tình tư vấn giúp chúng tôi chọn món. Làm quen với ẩm thực từ đất nước Mặt trời mọc, chúng tôi chọn salad trứng cua đỏ rong biển tươi, cơm sushi cuốn rong biển với lươn Nhật, Tempura “Tôm ôm bí đỏ”, Sashimi cá trích và Lẩu Bốn mùa …

Nhẹ nhàng nhấc đôi đũa được sắp đặt tinh tế trên bàn ăn, chúng tôi bắt đầu với món salad trong ánh mắt khuyến khích của người phục vụ. Màu xanh ngọc của rong biển mờ ảo sau lớp sốt mỏng mịn màng thật quyến rũ, trứng cua lấp lánh như chơi trốn tìm sau những sợi rau củ quả thái chỉ… tất cả trông thật hài hòa và hấp dẫn. Ùa vào tôi là cái giòn nhẹ, thanh mát của rong biển quyện với vị ngầy ngậy của trứng cua và sốt mayonaisse, cùng đó là hương thơm của thứ gia vị mà tôi không biết tên…

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Salad trứng cua đỏ và rong biển tươi

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Sashimi cá trích

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Tempura Tôm ôm bí đỏ

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

Lẩu bốn mùa

[Chế biến]-Ăn chay với 2 món cực ngon

>>>>>Xem thêm: Công thức làm sashimi tươi ngon, hấp dẫn

Không gian ấm cúng tại nhà hàng Asahi Hot Pot

Vậy là chuyến “du hành” Nhật Bản qua bàn tiệc đã bắt đầu, cá trích ngọt và giòn sần sật ngon quắn lưỡi trong vị mù tạt cay nồng, cơm sushi dẻo quánh thơm vị dấm, tôm đậm thịt và lạ miệng với vị bí đỏ… Mỗi một miếng ăn lại là một lần xuýt xoa. Tôi rất thích “gợi ý” về cách thưởng thức món Sashimi cá trích của người nhân viên nhà hàng: không phải nhẩn nha cắn riêng từng thứ mà hãy ăn nó cùng lúc với rau gia vị, củ cải bào và mù tạt, sẽ thấy sự hài hòa của tổng hợp các vị ùa tràn vào mọi giác quan: vị béo ngọt của hải sản được tôn lên bởi vị hăng chát của rau củ gia vị và cái cay nồng của mù tạt… Thêm một lý giải, vì sao người Nhật rất thích ăn sashimi và một số hải sản sống khác, họ đã nâng nó lên thành một nghệ thuật của sự điều chế và kết hợp gia vị!

Từ bàn của mình chúng tôi nghe tiếng rì rầm khe khẽ của thực khách từ các bàn khác vọng nhẹ qua lớp ván gỗ vàng óng. Thanh bình, ấm cúng lạ! Dư vị còn lại, hơn cả cảm giác hài lòng về một bữa ăn ngon, còn là những niềm vui khi được khám phá hương vị ẩm thực mới hay sẻ chia những câu chuyện bên lề của bạn… Nó khiến chúng tôi lại hẹn mình sẽ có dịp trở lại …

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *