Miếng trứng vàng giòn hấp dẫn với hương thơm khó cưỡng và vị ngọt của tôm, bạch tuộc chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bạch tuộc với trứng chiên ngon lạ lùng
Nguyên liệu:
500gr bạch tuộc, 200gr tôm, 100gr nghêu
50gr khoai lang cắt sợi, 100gr bột mì
20gr hành lá, 2 quả trứng gà
Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Bạn có thể dùng mực để thay thế cho bạch tuộc!
Cách làm:
Luộc sơ bạch tuộc, khi nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Luộc tôm và nghêu chín tới!
Pha loãng bột mì với nước lọc, đ.ánh đều cho bột tan nhé!
Cho hành lá và khoai lang cắt sợi vào xào chung với bột pha loãng.
Tiếp tục cho tôm, bạch tuộc, nghêu vào xào chín với một chút muối, tiêu trong khoảng 5-8 phút.
Đ.ập trứng vào chảo bạch tuộc, thêm chút xíu ớt nếu bạn ăn được cay!
Dầm cho trứng tan đều và quyện vào trong các nguyên liệu.
Chiên trứng cho tới khi vàng đều hai mặt!
Cắn một miếng thấy bạch tuộc giòn giòn, tôm ngọt ngọt, nghêu sần sật, lại thêm vị trứng bùi bùi và cay của ớt nữa!
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Tự làm mứt dứa vừa rẻ vừa ngon
Theo vietbao
[Chế biến] – Cá chiên sả ớt thật giòn ngon đúng vị
Món này tuy không lạ nhưng nếu không chế biến đúng cách cá sẽ không có vị thơm, không đủ độ giòn cũng sẽ không ngon.
Nguyên liệu:
600gr cá (bạn chọn loại cá dày mình sẽ nhiều nạc)
3 cây sả
2 quả ớt
Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Cá rửa sạch với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để khi ướp gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Đeo găng tay rồi thoa hỗn hợp sả ớt lên mình cá, chú ý ướp đều vào cả bên trong khứa cá và để cá ngấm 15 phút.
Làm nóng dầu trên chảo, đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ý chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng giòn.
Cũng như với hầu hết các món cá khác, cá chiên sả ớt sau khi chiên bạn lấy ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon, nhất là khi ăn với cơm.
Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả cộng với vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Món ăn này làm dễ và hương vị thơm ngon: Nguyên liệu mua đâu cũng có lại dưỡng gan khỏe và giúp giảm cân
Theo vietbao