[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

– Bột bánh bao: 200gr
– Sữa tươi: 80ml
– Nước cốt dừa: 30ml
– Đường 50gr
– Khoai lang tím: 50gr
– Dầu ăn: 10ml, Men khô

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím mua về các bạn rửa sạch bùn đất bám ngoài, xếp vào xửng hấp chín.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bước 2: Đợi khoai nguội các bạn tiến hành bóc vỏ.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bước 3: Dùng thìa tán nhuyễn khoai qua 1 chiếc rây lưới.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bước 4: Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, lấy ra hòa với đường nước cốt dừa men rồi chia hỗn hợp làm đôi.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bước 5: Chia bột làm 2 phần, phần bột 120gr các bạn nhào trộn với 1/2 lượng hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị, phần bột 80gr các bạn bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng hỗn hợp sữa còn lại. Sau khi nhào xong, đợi bột nghỉ khoảng 5 phút, các bạn mới cho dầu ăn vào rồi nhào tiếp 1 lần nữa.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bước 6: Phủ 1 chiếc khăn mặt ẩm hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên trên bát bột vừa nhào, ủ 1 giờ cho bột nở gấp đôi.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bước 7: Cán 2 miếng bột màu trắng và tím thành 2 phần có diện tích tương đương, đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho 2 lớp bột thêm kết dính rồi cuộn tròn lại, cắt khối bột thành từng khúc dày khoảng 2-3cm.

Tìm hiểu thêm: 9X đảm đang chia sẻ loạt bữa sáng đơn giản mà hấp dẫn lại đủ chất, ‘nhìn là thèm’

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bước 8: Xếp vào xửng và hấp từ 15 – 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Hương vị mới lạ của bánh bao khoai lang tím sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo eva

[Chế biến] – Bánh trung thu nhân khoai lang tím

Hãy thử đổi khẩu vị bánh trung thu cho cả nhà bằng nhân khoai lang tím tự làm nhé.

Nguyên liệu

– 380g khoai lang tím đã luộc chín
– 300-350ml nước
– 180-190g đường
– 70g dầu ăn
– 40g bột bánh dẻo
– 15g bột mỳ

Phần vỏ bánh: (cho hơn 1kg vỏ bánh)

– 500g bột mì số 8
– 350g nước đường
– 100g dầu ăn
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 3 muỗng cà phê bơ đậu phộng
– 2 muỗng cà phê nước tro tàu
– 1/3 muỗng cà phê baking soda

Các bước thực hiện

Công đoạn 1:

– 40g dầu ăn, bột bánh dẻo, bột mì quậy đều (hỗn hợp dầu)

Khoai lang tím cắt nhỏ, xay nhuyễn với nước và đường.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

– Đổ ra chảo bắt lên bếp 30g dầu ăn, xào đảo lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt hơi khô, tróc chảo.

– Đổ hỗn hợp dầu vào chảo đậu, xào đảo tiếp đến khi nhân khô, không dính tay thì tắt bếp.

– Nhân nguội rồi cân viên nhân gấp đôi khối lượng vỏ bánh, vo tròn cho vào tủ lạnh cho khô ráo.

Công đoạn 2:

Bột mì bột soda rây vào thau

– Trộn đều nước đường dầu ăn lòng đỏ trứng/bơ đậu phộng nước tro tàu rồi đổ vào một rồi nhồi đều, không nhồi lâu.

– Đến khi thành khối bột mịn là được. Rắc ít bột áo lên mặt khối bột, để nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

Bánh nướng nhân khoai lang tím cực ngon (Ảnh minh họa)

– Lấy ra chia vỏ bằng &frac12 của nhân bánh, chuẩn bị tiếp công đoạn tạo hình đóng khuôn.

– Sau khi vo viên nhân, dàn dẹp dẹp cho lòng đỏ trứng muối vào rồi vo chặt lại. Nhân (bao gồm lòng đỏ trứng) có khối lượng gấp đôi khối lượng vỏ. Ví dụ: Bánh nặng 250gr thì nhân nặng 170 gram và vỏ là 80 gram.

– Dẹp vỏ bằng lòng bàn tay, tay và vỏ bánh không được dính bột mì.

– Cho viên nhân lên, dùng hai tay vừa se vừa miết cho vỏ bột bao quanh nhân, không kéo mà chỉ se miết, nếu kéo thì vỏ sẽ bị đứt và bị nứt khi nướng.

– Hai bàn tay thấm bột áo rồi phủ nhẹ lên bánh, cho viên bánh vào khuôn. Dùng lòng bàn tay ấn viên bánh xuống đều, không dùng ngón tay ấn vì sẽ làm trật vỏ ra.

[Chế biến] – Bánh bao khoai lang tím

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả lá lốt siêu tốc ngon nhức nhối

Nếu dùng khuôn gỗ thì gõ hai đầu khuôn, bánh sẽ rơi ra. Đặt bánh lên khay nướng.

Nếu dùng khuôn nhựa thì gỡ nhẹ nhàng phần khuôn thành bánh trước, sau đó gỡ nhẹ phần khuôn mặt bánh ra, đặt lên khay nướng.

– Lòng đỏ và nước đ.ánh tan với nhau. Bật lò trước 10 phút – 180oC. Khay nướng phết bơ phủ bột áo hoặc lót giấy nến, cho bánh vào khay, bánh cùng cỡ và cùng kiểu thì nướng chung, 1 khay chỉ nên nướng từ 4 – 5 bánh và xếp cân bằng nhau, dùng tăm hoặc kim dài xăm 10 lỗ lên khắp bánh, xăm sâu vào nhân và mang nướng 2 lửa – ngăn dưới – khoảng 10 phút, nướng cho đến khi bánh trở đục.

– Bánh trở đục, lấy bánh ra xịt nước lên đều mỗi bánh. Sau đó phết trứng lên mặt bánh, các khẽ bánh, không quết lên thành bánh, quết qua một lần rồi thôi ko quết lại nếu ko chỗ quết nhiều lần khi nướng sẽ nổi bong bóng li ti.

– Mang nướng lần 2, lửa trên – ngăn dưới đến khi bánh vàng rộm là được. Khoảng 10 phút.

Bánh nướng xong để hai đến ba ngày sau sẽ xuống màu đẹp hơn.

Theo Eva

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *