[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Vị ngọt thanh của nước dùng cùng những miếng chả mực thơm ngon tạo nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Nguyên liệu – cho 4 phần ăn:

– 500gr mực tươi

– 1 cái chân giò heo cỡ vừa

– Hành lá, ngò rí, ớt

– Màu điều

– 150g bột gạo

– 50g bột năng.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 1: Làm sợi bánh canh:

Trộn 150gr bột gạo với 50gr bột năng, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và chút muối, từ từ thêm nước sôi vào quậy đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột hút no nước.

Nhào bột thành một khối mịn, dẻo, sau đó cho vào khuôn ép bánh canh hoặc cán mỏng và d.ùng d.ao c.ắt thành từng sợi.

Bạn có thể bấm vào đây để tham khảo thêm cách làm bánh canh nhé!

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Nấu sôi một nồi nước, cho sợi bánh canh vào luộc đến khi thấy sợi bánh canh nổi lên trên là bánh canh đã chín…

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

… bạn vớt bánh canh ra thau nước có vài viên đá lạnh chừng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 2: Nấu nước dùng: – Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ cho bớt mỡ. – Nấu nồi nước sôi, cho giò heo trở lại hầm lửa liu riu, nêm nếm vừa khẩu vị ăn, thêm dầu màu điều nếu bạn muốn nước dùng có màu vàng đẹp mắt.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 3: Làm chả mực: Mực làm sạch, cắt râu mực để riêng. Phần thân mực nêm tí bột nêm, muối, đường rồi bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn, thêm ít hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, dùng muỗng múc từng miếng mực xay thả vào chiên vàng.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Khi mực chiên vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 4:

Chỗ dầu còn thừa sau khi chiên chả mực bạn gạn bớt rồi cho hạt màu điều vào phi lấy màu đỏ rồi vớt hạt màu điều ra, cho râu mực vào xào chín.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 5:

– Hành lá, ngò cắt nhuyễn.

– Hành tây bào mỏng.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Cho sợi bánh canh vào tô, xếp chả mực, râu mực, giò heo lên trên, rắc hành ngò xắt nhuyễn, hành tây bào mỏng, chan nước dùng lên. Món này ăn nóng với nước mắm chanh rất ngon.

Ẩm thực nước ta vốn rất phong phú. Từ Bắc chí Nam có đến hơn chục loại bánh canh khác nhau: bánh canh Nam Phổ, bánh canh chả cá Nha Trang, bánh canh cá lóc miền Tây… Loại nào cũng có những hương vị rất riêng hấp dẫn thực khách. Món bánh canh chả mực cũng không là ngoại lệ. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng những miếng chả mực thơm ngon tạo nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Chúc bạn ngon miệng và có một ngày cuối tuần đầy niềm vui nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Món nhậu ngon cho ông xã: gỏi gà trộn mọi

Mình tin rằng cả những bạn chưa từng vào bếp cũng có thể làm được món này – một món nhậu đơn giản mà hấp dẫn vô cùng!

Tìm hiểu thêm: Món cá kho tàu thơm ngon đổi vị cho cả nhà

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Nguyên liệu – cho 4-5 phần ăn: – 1kg gà
– 1 củ hành tây
– 1 quả chanh (loại chanh Sài Gòn là hợp nhất)
– 3 quả ớt (nếu có ớt xanh thì càng ngon)
– 2 thìa cà phê gia vị
– 2 thìa cà phê hạt tiêu
– Rau răm.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 1: Gà chọn loại gà mái tơ, mềm và ngọt thịt làm sạch rồi luộc với chút gia vị.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Ban đầu bạn để chế độ lửa vừa, đến khi nồi nước luộc gà sôi bạn hớt bỏ bọt và chuyển chế độ lửa nhỏ đậy vung trong vòng 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung ngâm gà trong vòng 5-10 phút nữa là gà chín.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Để da gà được căng mọng, sau khi vớt gà ra khỏi nồi bạn thả ngay gà vào âu nước lạnh, xối nước lạnh lên khắp mình gà rồi vớt ra để nguội.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Thả hành tây vào bát nước có pha chút giấm cho bớt hăng.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 3: Đeo găng tay, dùng tay xé gà. Sở dĩ món này được gọi là gỏi gà trộn mọi cũng bởi vì gà không được chặt, không được cắt bằng bất cứ dụng cụ nào, chỉ cần dùng tay để xé. Bạn xé lần lượt từ đùi, cánh, lườn.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Phần xương dễ róc thịt như xương lườn bạn có thể gỡ lấy phần thịt và bỏ xương đi, còn những phần xương có sụn như xương đùi, xương cánh bạn nên để lại chút thịt mà không gỡ hết – phần này sẽ là phần mà các anh xã cũng rất thích nhâm nhi đấy!

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 4: Chanh vắt lấy nước cốt. Với con gà tầm 1kg, bạn chỉ cần sử dụng 2 thìa canh nước cốt chanh (khoảng 30ml) là vừa. Lần lượt cho gia vị, hạt tiêu và nước cốt chanh vào gà đã xé, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho gà ngấm.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bước 5: Tiếp tục thêm hành tây, rau răm vào trộn đều.

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

Bày gà ra đĩa và thưởng thức.

Trong vô vàn các món ăn ngon có những món mà cách làm đơn giản đến mức không ngờ. Gỏi gà trộn mọi là một món như vậy, mình tin rằng với những bạn chưa từng vào bếp cũng có thể làm được món này – một món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn. Với cách luộc và chặt gà thông thường nhà mình luôn bị ế đoạn thịt lườn trắng nhưng với món gỏi gà trộn mọi cực đơn giản này cả con gà luôn được giải quyết nhanh gọn và đầy hào hứng!

[Chế biến] – Bánh canh chả mực, món ngon cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Bò kho dưa – món ngon lạ miệng giúp các bà nội trợ làm mới thực đơn cho gia đình

Chúc các bạn thành công và làm được món gỏi thật ngon nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *