[Chế biến] – Bánh chocolate phủ caramel thơm ngon

Nguyên liệu

Đế bánh: 50g bột mì, 50g bột hạnh nhân, 50g đường, 50g bơ, 1 thìa cà phê hương vani
Bánh chocolate: 600g chocolate, 110ml sữa tươi, 100g kem bột, 1 lít kem lạt, 2 cái lòng đỏ trứng gà, 20g đường cát, 35g gelatine, 1 thìa cà phê hương vani
Caramel phủ: 400g nước đường, 300g kem lạt, 20g bột bắp, 40g gelatine

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh chocolate phủ caramel thơm ngon

[Chế biến] – Bánh chocolate phủ caramel thơm ngon

Cách làm

Đế bánh: trộn đều tất cả nguyên liệu làm đế bánh, cho vào khuôn tùy thích, ép một lớp dầy khoảng 1,5 cm. Mở nhiệt độ lò ở 180&degC, cho đế bánh vào nướng trong 15 phút

Bánh chocolate:

Gelatine ngâm nở, vắt khô

Đun sôi sữa tươi, cho kem bột và chocolate vào khuấy đều

Đ.ánh nổi trứng gà, đường cát và hương vani sau đó đem nấu cách thủy trong 10 phút

Trộn đều hỗn hợp sữa tươi và các nguyên liệu vừa hấp với gelatine để tạo lớp bánh. Đổ vào khuôn đã có đế bánh

Caramel:

Khuấy đều bột bắp với một ít nước, tạo dạng sệt

Gelatine ngâm nở, vắt sạch nước. Nấu sôi nước đường, cho kem lạt, bột bắp vào, đun thêm khoảng 1 phút khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, nhắc xuống, cho gelatine đều lên làm mặt bánh, để vào tủ lạnh cho đông lại.

Mách nhỏ

Khi đun đường, thấy đường chuyển qua màu cánh gián là phải cho các nguyên liệu đi kèm vào, đường sẽ không bị đắng, có mùi thơm hơn.

Theo vietbao

[Chế biến] – Bánh chocolate nhân xốt cam

Nguyên liệu

Chocolate đen: 200g

Bột ca cao: 150g
100g đường cát, 2 quả trứng gà, 100g bơ, 100g bột mì, 2 quả cam sành, 50g bột cam, 1 thìa cà phê bột bắp Vỏ cam xắt nhuyễn trang trí

Tìm hiểu thêm: Món ngon từ củ cải khi mùa đông về

[Chế biến] – Bánh chocolate phủ caramel thơm ngon

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Bánh đào mềm thơm ai cũng muốn thử

Cách làm

Cam bổ đôi, vắt lấy nước xốt. Cho nước cốt cam và bột cam vào bát hòa tan, đun trên lửa nhỏ đến sôi, cho bột bắp vào khuấy đều đến khi sệt lại để làm xốt cam

Làm tan chảy chocolate đen. Trứng gà tách bỏ vỏ, đ.ánh đều lòng trắng và lòng đỏ

Cho bơ, đường, lòng trắng, đỏ trứng gà vào bát lớn, đ.ánh đều sau đó cho bột mì, bột ca cao vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn

Dùng thìa xắn một lượng bột vừa đủ, cho vào khuôn tùy thích, cho phần xốt cam ở giữa làm nhân bánh. Làm lần lượt cho đến hết

Mở lò nướng ở nhiệt độ 180&degC, chờ lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 18 phút là được

Lấy bánh chocolate nhân xốt cam ra, rưới chocolate đen đều lên mặt bánh, đặt vỏ cam trang trí, để tủ lạnh dùng dần.

Mách nhỏ

Bạn có thể hòa tan một ít nước vào bột bắp trước khi cho nguyên liệu này vào nước cam, làm cách này sẽ giúp xốt cam nhìn sánh và đẹp hơn.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *