[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Vị thơm của bánh mỳ nóng quện với chút ngầy ngầy của xúc xích sẽ khiến con bạn thích mê!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Nguyên liệu:

300 gr bột mỳ5; gr men10 gr đường1 thìa cà phê muối30 gr bơ1; quả trứng 220gr sữa (trộn trứng với sữa)1 lòng đỏ trứng để quét bên ngoài bánh10 cái xúc xích

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Cách làm:

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Cho bột mỳ, muối, đường và men vào một cái âu to, trộn đều. Cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào, trộn đều. Bạn dùng phần lòng bàn tay sát với cổ tay liên tục trộn và ấn bột.
Nhào bột như vậy từ 8 – 10 phút.
Cho bơ vào và tiếp tục nhào bột đến khi hỗn hợp quánh và dính
Bôi một chút bơ hoặc dầu ăn xuống đáy một cái âu rồi cho phần bột vừa nhào vào để ủ.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín âu lại để bột không bị khô. Để ở chỗ ấm để bột nở.
Thời gian ủ khoảng 45 – 60 phút.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Lúc này bột đã nở to hơn.
Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào chỗ bột vừa ủ để kiểm tra, nếu chỗ ấn phồng lại ngay thì độ ủ chưa đạt, nếu ấn vào bột mà lõm luôn không trở lại nữa thì bột bị ủ quá lâu. Tốt nhất là khi ấn ngón tay vào bột hơi phồng trở lại một chút.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Lấy bột ra khỏi âu, trải bột ra, gấp bột từ ngoài vào trong và ấn liên tục để làm cho hơi sinh ra trong quá trình lên men thoát ra.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Chia chỗ bột làm 10 phần nhỏ, cuộn thành hình tròn và để bột “nghỉ” khoảng 10 phút.
Ở bước này bạn có thể bắt đầu tạo hình cho bánh

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Lăn bột thành dây dài

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Cuộn dây bột xung quanh cái xúc xích

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Hoặc, bạn cán mỏng bột rồi d.ùng d.ao c.ắt mỗi bên 5 khía

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Gấp lần lượt từng phần lát cắt vào trong, cuốn lấy xúc xích bên trong
Để bánh “nghỉ” thêm một chút cho bột nở hơn.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Lòng đỏ trứng đ.ánh đều, quét lên bề mặt bánh.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bật lò lên trước ở 180 độ C.
Nướng bánh trong khoảng 8 – 10 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 150 độ C, nướng thêm 5 phút nữa. Nướng đến khi bánh chín vàng là được.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bánh chín vàng nâu thơm phức, bôi thêm một lớp bơ mỏng ra ngoài để bánh có độ bóng trông càng ngon mắt
Bánh là món ăn ngon trong ngày nghỉ, khi đi picnic hoặc làm món ăn sáng hàng ngày rất tuyệt

Theo MASK

[Chế biến] – Bánh cuộn mặn

Chỉ với 1 lần làm bánh, bạn có cả loại nhân rau và thịt để dùng thay đổi cho bữa sáng hàng ngày, vừa nhanh gọn, thơm ngon mà lại đủ chất.

Nguyên liệu cho 24 – 26 chiếc bánh cỡ trung:

Vỏ bánh:

300ml nước ấm

500gr bột mì

25gr men tươi – fresh yeast (hoặc 12gr men khô- active dry yeast)

3 thìa súp dầu ô liu

1 thìa cà phê đường

10gr muối

Nhân rau:

100gr bí ngòi

1 thìa súp dầu ô liu

Ơt chuông đỏ và vàng

1 chút muối

Nhân thịt:

230gr phô mai thái lát (ngon nhất là phô mai Provolone, Emmentaler…)

125gr thịt hun khói thái lát cực mỏng (pancetta)

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 1:

Làm phần vỏ bánh: hòa tan men với 1 ít nước ấm và 1 thìa cà phê đường. Bột mì cho vào một tô, tạo khoảng rỗng ở giữa từ tù đổ nước men đã hòa tan vào. Lưu ý: bạn nên bớt lại ít bột để làm bột áo. [Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Phần nước ấm còn lại hòa tan nốt với muối và dầu ô liu. Sau đó đổ vào tô bột ở trên. [Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Nhào kỹ bột trong tô trộn khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp trở thành 1 thể thống nhất.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 2:

Tiếp tục nhấc khối bột ra ngoài một mặt phẳng, dùng hai tay nhào tiếp trong 5 phút lúc này bột sẽ mịn và bong, kéo bột thấy có độ đàn hồi. Bạn cho lại vào tô, dùng màng thực phẩm bọc lại để vào chỗ ấm cho bột nở trong 2 giờ.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 3:

Nhân bánh với rau: rửa sạch rau, thái thành từng dải nhỏ, đặt lên bếp xào với 1 thìa súp dầy ô liu nêm nếm cho vừa miệng.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 4:

Bột sau khi đã nở gấp đôi bạn chia thành 2 phần: 1 để làm bánh nhân rau 1 để làm bánh nhân thịt cán bột thành một hình chữ nhật với độ dày 0,5cm có thể rắc chút bột áo để việc cán bột dễ dàng hơn.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 5:

Đổ phần rau đã xào vào giữa miếng bột, dàn đều rau chừa lại xung quanh hình chữ nhật vài centimet. Dùng chổi quét chút nước vào phần bột còn chừa lại để tạo độ kết dính.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Nhẹ nhàng cuộn bột lại thành 1 dải tròn.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Dùng các đầu ngón tay miết mếp bột còn thừa vào cuộn bánh. Để bánh vào nơi ấm áp để bột tiếp tục nở. [Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 6:

Làm tương tự với phần thịt: trải đều lớp cheese, sau đó xếp thịt lên trên. Cuộn lại. Sau đó cũng đặt bánh vào nơi ấm áp trong vòng 1 giờ vùng với bánh nhân rau.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 7:

Sau 1 giờ, cắt bánh thành từng miếng tròn có độ dày là 2,5cm.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bước 8:

Lót sẵn giấy nến vào khuôn, đặt từng miếng bánh vào, để cách nhau 2cm. Để bột nghỉ thêm 1 giờ nữa sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

Bánh chín để nguội là có thể dùng được. Bạn có thể làm nhiều đặt vào trong túi nilong hoặc hộp thiếc và bảo quản lạnh, khi nào ăn chỉ việc làm nóng lại là được.

Chỉ với 1 lần làm bánh, bạn có cả loại nhân rau và thịt để dùng thay đổi cho bữa sáng hàng ngày, vừa nhanh gọn, thơm ngon mà lại đủ chất. Bánh nhân rau thì rất dễ ăn và lạ miệng, còn bánh nhân thịt lại có vị béo và mùi thơm đặc trưng của phô mai.

[Chế biến] – Bánh cuộn xúc xích

>>>>>Xem thêm: Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo TTVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *