Món bánh gối khá phổ biến tại các nước châu Á. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh gối nhân thịt gà kiểu Tàu rất ngon miệng.
Bạn đang đọc: [Chế biến]-Bánh gối nhân thịt gà
Nguyên liệu:
Cho phần nhân:
1 muỗng canh và 2 thìa dầu thực vật, để riêng ra
1 cup bắp cải, xé vụn
350g thịt gà xay
2 thìa cà phê gừng tươi, đ.ập nát
1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê rượu gạo Shao Hsing (hoặc rượu gạo thường)
1 thìa cà phê xì dầu
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê bột nước dùng gà
1 gói vỏ bánh gối
Cách làm:
Dùng chảo xào, đun nóng 2 thìa cà phê dầu thực vật ở mức vừa phải. Xào bắp cải đến khi mềm. Thêm muối và tiêu. Nhấc chảo ra và để nguội hoàn toàn. Trong một cái bát lớn, thêm thịt gà, gừng, tiêu, dầu vừng, rượu gạo, tương, đường và bột nước dùng gà rồi khuấy vừa phải, cho đến khi đều. Đổ bắp cải ở trên vào, sau đó để sang bên cạnh.
Khi lấy vỏ bánh gối ra, dùng một bát nước nhỏ để dán phần mép và một ít bột mỳ rải ở khay nướng để đặt bánh. Lấy một ít vỏ bánh, nhúng ngón tay vào bát nước rồi làm ướt mép. Sau đó xúc một thìa nhân đầy bỏ vào giữa. Gấp đôi vỏ bánh, sau đó nhẹ nhàng dùng tay trái gấp mép rồi dán vào. Trong khi đó ngón tay cái phải khẽ đẩy 0,6cm vỏ bánh gối sang bên trái để tạo viền nhăn. Cho bánh gối lên chảo để chiên.
Chiên trong khoảng 2-3 phút, hoặc đến khi các mặt vàng xậm. Đổ nước vào chảo cho đến khi ngập nửa bánh và đậy nắp lại. Để chúng sôi trong 2-3 phút. Mở nắp vào nấu thêm 3 phút nữa, hoặc đến khi nước cạn và mặt ngoài của bánh giòn. Cho bánh ra đĩa thưởng thức.
Công thức nước chấm:
1 thìa cà phê tương ớt
3 thìa cà phê xì dầu
1 thìa cà phê dầu vừng ấm
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê dấm rượu gạo
1 thìa cà phê nước
Cách làm:
Cho tất cả các thành phần vào 1 cái bát nhỏ, trộn cho đến khi đường tan và nhuyễn.
Theo PNO
[Chế biến]-Bánh khoai hành tây
Bánh thơm bùi, ăn vào các bữa nhẹ hoặc đem theo đi làm ăn nhỡ bữa rất thuận tiện.
2 củ khoai tây to
Nửa củ hành tây
100g thịt lợn xay
1 quả trứng
1 ít bột mỳ, 1 bột chiên xù
Ít hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
– Khoai tây gọt vỏ, thái lát, cho vào nồi hấp chín. Lấy khoai ra, nghiền nát.
– Hành tây thái hạt lựu. Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây và thịt băm vào xào chung, rắc chút hạt nêm và tiêu, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Món trứng muối tự làm thật đơn giản
– Sau khi thịt chín săn thì bắc ra và trộn ngay với khoai tây nghiền. Rắc thêm 1 thìa bột mỳ, trộn kỹ.
– Nặn thành nhiều viên tròn, ấn dẹp. Lăn bánh qua bột mỳ, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
– Cho vào chảo dầu nóng, để lửa vừa rán chín vàng hai mặt, khoảng 5 phút. Gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu. Bánh còn âm ấm, vỏ giòn thơm, thật hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Gà om nồi đất – giản dị mà ngon cơm
– Bánh ăn kèm với xốt mayonnaise, tương cà chua hoặc tương ớt đều rất ngon. Thêm ít dưa chuột muối, dưa góp nữa thì thật hoàn hảo.
Theo ngôi sao